Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

“Trận chiến” máy tính bảng giờ mới khai hỏa

Theo kênh truyền hình CNN, việc Amazon tung ra mẫu máy tính bảng Kindle Fire với giá 199 USD hôm 28/9 vừa qua mới thực sự là "phát súng" khai hỏa trận chiến trên thị trường máy tính bảng (tablet).

Con đường Techcombank

18 năm có mặt trên thị trường, đã trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam, nhưng hẳn không nhiều người nắm rõ đường bước Techcombank đã đi trong quá khứ.

Xoay xở để tồn tại

Rút kinh nghiệm từ bài học thực tế trong năm năm về trước, khi mà hàng loạt trang web thương mại điện tử nổi đình nổi đám một thời rồi lặng lẽ ngừng hoạt động, các doanh nghiệp bám trụ lại trên thị trường đã có những chính sách kinh doanh phù hợp để tiếp tục tồn tại và phát triển.

Kiếm bộn tiền nhờ công nghiệp sáng tạo

Từ Cáp Nhĩ Tân ở miền Bắc đến Quảng Châu ở miền Nam, những nghệ sỹ, nhạc sỹ và nhà thiết kế trẻ ở Trung Quốc đang được các công ty khai thác nhằm tạo hình ảnh tươi mới hơn cho công ty họ.

Kiếm tiền thời Facebook và iPhone

Hàng trăm ứng dụng trên điện thoại đang được “ra lò” mỗi ngày để phục vụ nhu cầu giải trí của khách hàng. Nhưng chắc ít người biết rằng, bên cạnh chức năng giải trí, các ứng dụng trên điện thoại và mạng xã hội còn có một chức năng tuyệt vời khác: kiếm tiền.

Sinh viên chia sẻ cách kiếm vài nghìn USD/tháng

Sinh viên (SV) kiếm nghìn đô mỗi tháng không quá khó, nhưng quan trọng nhất là phải biết nắm bắt cơ hội, không sợ thất bại. Đó là chia sẻ của những bạn trẻ được xếp vào hàng SV đại gia.

Chào hàng bằng hành vi

Khi nhận được đơn chào hàng của đối tác nước ngoài, DN có thể chấp nhận bằng văn bản, bằng lời nói. Thậm chí, bằng việc thực hiện một số hành vi nhất định, người được chào hàng sẽ bị coi là đã chấp nhận chào hàng và bị ràng buộc bởi chào hàng đó. Đó là những quy định của Công ước Viên (CISG).

Thị trường ngách : “Cửa lớn” cho doanh nghiệp nhỏ

“Thay vì nỗ lực tập trung vào phần nhỏ của thị trường lớn thì hãy tập trung vào phần lớn của thị trường nhỏ”. Hãy đi tìm sự khác biệt để thiết lập một thị trường riêng cho chính DN mình. Đó là lời khuyên cho các DN VN vốn đang rất nhỏ bé trong sân chơi toàn cầu.

Nối gót HP, RIM từ bỏ thị trường máy tính bảng?

Hôm 29/9, nhà phân tích John Vinh của hãng Collins Stewart đã gây bất ngờ lớn khi công bố với giới đầu tư rằng, hãng RIM đã dừng sản xuất mẫu máy tính bảng BlackBerry PlayBook, và còn xem xét việc từ bỏ thị trường máy tính bảng.

Phía sau những thương vụ M&A

Bản chất của những thương vụ thâu tóm và sáp nhập DN (M&A), là chiến lược phát triển để tăng năng lực cạnh tranh, định vị DN trên thị trường. Nhưng phía sau những lợi ích của DN, các thương vụ M&A còn mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và thể hiện tính cạnh tranh của kinh tế thị trường…

Doanh thu từ quảng cáo trực tuyến vẫn chiếm tỷ lệ thấp

Phân khúc quảng cáo trực tuyến vẫn chỉ đóng góp một phần rất nhỏ trong tổng doanh thu của toàn thị trường quảng cáo Việt Nam nói chung, theo dự báo từ Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam (VAA), mặc dù có cơ hội cao từ sự tăng trưởng nhanh của ngành thương mại điện tử và lượng người sử dụng Internet.

Cơ hội từ mạng xã hội doanh nghiệp

Chứng kiến sự thống trị của mạng xã hội trong đời sống cá nhân, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tìm cách tận dụng nó để cải thiện hoạt động của mình. Xu hướng này đang mang lại nhiều cơ hội cho các công ty chuyên về phần mềm doanh nghiệp.