Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thu nhập hơn 1 tỷ đồng mỗi tháng từ trồng hoa lan

Anh Phạm Nhật Tân ở ấp 1, xã Phước Đông, huyện Cần Đước (tỉnh Long An) hiện đang là chủ vườn hoa lan rộng 6 ha với hơn 1 triệu giò lan.

Vốn liếng chỉ một chữ "liều"

Thành công với dự án đào tạo kỹ năng mềm cho giới trẻ tại Việt Nam, nhưng đối với Đỗ Trần Bình Minh và nhóm bạn thành lập Công ty CP TGM thì mục đích kinh doanh của nhóm không chỉ là lợi nhuận, mà còn là sự đam mê.

Nữ tỷ phú Take One: Sức sáng tạo không ngừng nghỉ

Sức sáng tạo không ngơi nghỉ là “nguồn tài nguyên” chủ đạo làm nên thành công của cô gái trẻ Trần Phương Huyền, Giám đốc Công ty THHH Take One – thương hiệu gối thủ công nức tiếng đất Hà thành.

Trở thành tỷ phú từ hai bàn tay trắng

Ở cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) có những thanh niên chăn bò có thu nhập lên tới 1-2 triệu đồng/ngày. Có người trở thành tỉ phú từ hai bàn tay trắng, khởi nghiệp từ nghề nuôi bò thuê.

Một sinh viên kiếm hơn 300 triệu/tháng

Mất một tháng để hoàn thành ứng dụng, đến nay số tiền bạn sinh viên này thu về là hơn 300 triệu đồng.

13 tuổi kiếm 280.000 USD/tuần

Là một học sinh trung học nhưng Hart Main đã gây ra một tiếng vang lớn tại thành phố Marysville bang Ohio (Mỹ) khi trung bình hàng tuần kiếm được 280.000 USD.

Người Dao kiếm tiền USD

Giờ Frédo Bình nói tiếng Dao thạo như tiếng Việt. Còn một số người Dao sinh sống bên căn nhà sàn của anh lại nói tiếng Pháp, tiếng Anh như gió.

Hotboy Việt 'kiếm ngàn USD' ở xứ sở Kim chi

Ở tuổi 23 vàđang theo học tại trường ĐH Ulsan (Hàn Quốc) nhưng thu nhập hằng tháng từ làm thêm của Tạ Ngọc Thiên Bình luôn xấp xỉ con số 1.000 USD.

Những độc chiêu lập nghiệp của “Tây” ở Việt Nam

Chưa bao giờ Việt Nam có nhiều người nước ngoài đến thế, họ sang làm việc cho các dự án phi Chính phủ, công ty, các trung tâm ngoại ngữ và nhiều nhất là "Tây ba lô" đến Việt Nam du lịch. Và để mưu sinh, họ - những ông "Tây ba lô" - cũng lăn lộn tìm việc ở Việt Nam như người Việt thực thụ.

Các sao thế giới có thu nhập khủng từ đâu?

Hầu hết ca sĩ nổi tiếng thế giới thường có nguồn thu từ hoạt động chính là doanh thu bán đĩa, bán bài hát online, tổ chức tour... Con số thu nhập của các nghệ sĩ này đều là những con số mà hàng triệu người ao ước.

Sang nhượng quán cafe: Có dễ kiếm siêu lợi nhuận?

Có lẽ chẳng ở nghề nào, câu “mua của người chán bán cho người thèm” và “tiền không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi mà chỉ chuyển từ túi người này sang túi người khác” đúng như trong cái nghề này.

3 nhà hàng Việt 'cực hot' ở Singapore

Nếu các món ăn Trung Quốc và Hàn Quốc có thể xuất hiện trong thực đơn sang trọng của các nhà hàng tại Singapore, thì món Việt Nam giờ đây cũng không kém cạnh.