Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Kiếm triệu “đô” từ nghề… mặc áo

Ý tưởng bán diện tích quảng cáo trước ngực mình đến với anh Jason Sadler người Mỹ từ 4 năm trước. Ngay trong năm đầu tiên, anh đã kiếm được số tiền 70.000 USD, không tồi với một doanh nhân 26 tuổi vừa mới khởi nghiệp và hầu như không có đồng vốn nào trong tay.

Sửa đồ hiệu, nghề “hái ra tiền” ở Trung Quốc

Thị trường đồ hiệu bùng nổ ở Trung Quốc cũng là lúc dịch vụ sửa đồ hiệu ở nước này ăn nên làm ra.

Nữ SV bán "Trà chanh Ma rốc", lãi 500 - 700 nghìn đồng/ngày

Tấm biến “Trà chanh Ma-rốc 7 nghìn/ cốc” khiến nhiều người qua đường tò mò về thức uống lạ. Tiếp xúc với chủ quán, người ta thêm cảm phục trước cô gái vui vẻ, cởi mở, và hơn hết, “dám nghĩ, dám làm”.

Lãi ‘khủng’ gần 100 triệu/tháng nhờ chè tự chọn vỉa hè

“Trung bình mỗi ngày tôi bán được khoảng 300 – 400 cốc chè, giá 10.000 đồng/cốc. Trừ chi phí đi rồi, mỗi ngày tôi lãi được chừng 2 – 3 triệu đồng”, chủ một quán chè tự chọn vỉa hè nói.

Nữ doanh nhân mạo hiểm với 'Thế giới phù thủy'

Lấy ý tưởng từ bộ truyện Harry Porter, Bùi Tường Anh quyết định bỏ việc để phiêu lưu với thế giới phù thủy. Cô thành lập Thị trấn Ba Cây Chổi - địa điểm giải trí độc, lạ dành cho giới trẻ.

Thoát nghèo từ gánh đồng nát, đoạt giải thưởng quốc tế

Từ một người phụ nữ cơ cực, rong ruổi khắp làng quê thu mua đồng nát, chị Dương Thị Tuyết, trú tại huyện Ý Yên ( Nam Định) đã trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được Quỹ tài chính vi mô toàn cầu trao giải thưởng dành cho những cá nhân xuất sắc, vượt qua khó khăn, biết sử dụng đồng vốn nhỏ ban đầu để tạo dựng sự nghiệp tại thủ đô Paris, nước Pháp.

Bất ngờ với thu nhập “khủng" từ nghề nấu cỗ

Nhiều năm gần đây, nghề nấu cỗ phát triển khá rầm rộ. Nhiều người thấy hấp dẫn bởi thu nhập nghề này đã đứng ra tổ chức, thuê người làm dịch vụ, nhận đơn hàng. Tuy nhiên, với tính chất và đặc thù riêng thì nghề này xem ra cũng rất "kén " người.

Dự án kinh doanh bạc tỷ của giới trẻ

Tận dụng quả dại trên rừng làm rượu vang cao cấp, trồng rau sạch và cho thuê nông trại thư giãn, bán phần mềm tiết kiệm pin... nhiều bạn trẻ đã biến ý tưởng ảo thành dự án trị giá hàng tỷ đồng.

Tiến sĩ bỏ đam mê kỹ thuật đi buôn

Từng giảng dạy tại Đại học Bách khoa Budapest (Hungary), công tác ở Viện Kỹ thuật quân sự, Tổng cục Điện tử Việt Nam..., Tiến sĩ Nguyễn Quang A rẽ cuộc đời sang một hướng khác: Đi làm "con buôn".

Nuôi chồn để bán... càphê thượng hạng

Lâu nay, việc nông dân nuôi nhím, rắn, kỳ đà... để làm giàu là chuyện thường, nhưng nuôi chồn thì rất ít thấy, nhất là với ý muốn nuôi chồn để... bán cà phê thượng hạng.

Bỏ du học về làm ruộng, kiếm bạc tỷ

Lý lịch “đỏ như son” nhưng anh Huỳnh Việt Cư từ chối du học Liên Xô, chọn làm nông dân ở Đồng Tháp Mười. Hơn 30 năm bám ruộng, anh có trong tay 50 mẫu đất và nhiều tài sản trị giá bạc tỷ…

Bí quyết thành công của tỷ phú đồ lót

Sara Blakely, cô nhân viên bán máy fax đã trở thành một tỷ phú chỉ với một ý tưởng đơn giản - quần tất không chân. Với ý tưởng này cùng 5.000 USD khởi nghiệp, cô đã gây dựng cho mình tài sản lớn và trở thành một nữ tỷ phú trẻ nhất trong danh sách 1.200 tỷ phú của thế giới năm 2012.