Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Ồ ạt mở siêu thị, cửa hàng tiện lợi

Mặc dù 2011 là năm kinh tế khó khăn với Việt Nam, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu nhưng lĩnh vực bán lẻ vẫn thu được những thành công lớn, các đại gia bán lẻ vẫn tấp nập vào Việt Nam và các siêu thị liên tiếp khai trương.

Chiêu giữ giá rẻ của các đại gia bán lẻ

Cùng hướng tới mục tiêu "sản phẩm tốt nhất với giá rẻ nhất", nhưng Walmart và Amazon lại sử dụng những phương thức khác nhau để đạt được mục đích.

Độc đáo mô hình nuôi rắn thả vườn

“Nếu so với một người làm 40 – 50 công ruộng chưa chắc đạt hiệu quả cao bằng… 1 công đất vườn dùng để nuôi rắn của gia đình tôi”- anh Chau Sóc Kim, người dân tộc Khơ-me ở ấp An Thuận (xã Châu Lăng, Tri Tôn-An Giang), tự tin khẳng định về mô hình mà anh đang thực hiện.

Kiếm 8,4 triệu đô la nhờ bán quần áo cũ

James Reinhart và Oliver Lubin là bạn cùng phòng tại trường đại học Boston, còn James Reinhart và Chris Homer là bạn thời còn đi học trường kinh tế Harvard. Ba chàng trai trẻ này đều có chung một vấn đề là họ có quá nhiều quần áo mà thường họ chỉ mặc khoảng 25% số đó.

Kiếm triệu đô nhờ nghề sao chép ảnh

Sue Harnett vốn xuất thân là một cầu thủ bóng rổ của trường Đại học Duke (Mỹ). Sue có niềm đam mê với thể thao, đặc biệt cô thích ghi lại những khoảnh khắc của các vận động viên và trận đấu.

Những món hàng càng cấm càng hot

Lông thú, da rắn, ngà voi, gan ngỗng, thậm chí là pho mát thối... là những mặt hàng được coi là xa xỉ, đắt đỏ, bị cấm nhưng vẫn "hot", và được mua bán chui ở nhiều nơi. CNBC tổng hợp danh sách các mặt hàng như thế.

Mua hàng hiệu trong 'thời buổi mặc cả'

“Mặc cả là thứ diễn ra mọi lúc, kể cả khi nền kinh tế có diễn biến xấu hay không. Và tiết kiệm vẫn phải được đặt lên hàng đầu. Người tiêu dùng hiện đang hướng tới những thương hiệu sang trọng theo cách phù hợp nhất với ví tiền của mình”.

Thành công với nghề tay trái

Ngày nay, tỉ lệ thất nghiệp của các sinh viên mới tốt nghiệp đang ngày càng tăng. Liệu bạn có là một trong số ít sinh viên dám tự đứng ra tìm một hướng đi khác cho mình, chứ không phải dựa vào công việc mà người khác mang đến cho bạn?

Thành đạt ở Palestine nhờ cà phê wi-fi

Chuỗi của hàng cà phê độc quyền rất nổi tiếng tại Ramallah - ZAMN được bắt đầu bởi Huda El-Jack. Cô chuyển đến đây theo chồng năm 2003 và nhìn thấy một cơ hội kinh doanh khi không thể tìm thấy một tách cà phê ngon tại nơi này.

Đổi mới doanh nghiệp trong thời kinh tế bất ổn

Thị trường chứng khoán có nhiều biến động và triển vọng tăng trưởng thấp dẫn đến việc hạn chế các kế hoạch đổi mới, thúc đẩy việc tích trữ tiền mặt. Theo Harvard Business Review, các công ty có thể thực hiện 5 nguyên tắc để bảo vệ các khoản đầu tư của họ trong thời kỳ biến động, đồng thời mở ra những cơ hội cho tương lai

Google+ có thể đổi “vận đen” cho Google?

Google, tất nhiên, không có ý định xây dựng Google+ chỉ để "cho vui". Cái tên "Google+" đã cho thấy sự táo bạo và tham vọng của hãng. Với nhiều tính năng mới và phản hồi tốt từ người sử dụng, Google+ được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai, đủ để trở thành đối thủ của Facebook hay Twitter.

Cuối năm, sinh viên lên mạng nhộn nhịp làm thêm

Một vài năm gần đây, cứ mỗi dịp cuối năm, xu hướng sinh viên tấp nập, nhộn nhịp làm thêm đang ngày một rõ. Tranh thủ thời gian lúc học… nhiều bạn lựa chọn giải pháp tìm kiếm một công việc để tăng thêm thu nhập hay thực hiện các ý tưởng kinh doanh của mình. Một trong những giải pháp đang được nhiều bạn lựa chọn lại đến từ Internet.