Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Steve Ballmer: "Hợp tác với Yahoo là không giới hạn"

Hôm qua (5/10), Giám đốc điều hành Steve Ballmer của Microsoft cho biết, quan hệ hợp tác giữa hãng với Yahoo trong lĩnh vực tìm kiếm sẽ không bị giới hạn trên thị trường Mỹ, mà nó sẽ được mở rộng trên phạm vi toàn cầu sau khi bản hợp đồng được chính quyền Mỹ thông qua.

Ngành công nghệ sẽ đi đầu trong công cuộc phục hồi nền kinh tế?

Trong một cuộc khảo sát mới đây do công ty tư vấn KPMG tiến hành, hầu hết giám đốc điều hành trong các công ty công nghệ đều cảm thấy rất lạc quan về tình hình phát triển của ngành trong thời gian tới. Nhiều người cho rằng: lĩnh vực này sẽ đi tiên phong trong quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu.

Học gì qua câu chuyện của Dutch Lady và Big C?

Vụ Dutch Lady từ chối giao hàng cho siêu thị Big C để phục vụ chương trình khuyến mãi “Giá rẻ chưa từng thấy” tạo ra một tranh chấp hy hữu giữa siêu thị và nhà cung cấp (Xem thêm bài “Khuyến mãi hay bán phá giá?” trên báo Tuổi Trẻ ngày thứ Bảy, 10-10-2009).

Bánh mì Sài Gòn ở Mỹ

Tại Glover Park, vùng nằm ở tây bắc Washington D.C., một chủ hãng cung cấp suất ăn, người gốc Hà Nội, bà Germaine Swanson, 72 tuổi, từ năm 1978 đến năm 1988, điều hành nhà hàng Germaine nổi tiếng, kể chuyện theo lời thuật của phóng viên Walter Nicholls, tờ Washington Post: “Trước năm 1954, khi người Pháp rút khỏi Việt Nam, chúng tôi gọi bánh mì kẹp thịt là bánh mì Tây. Nhưng chỉ những người giàu mới ăn nổi bánh mì Tây nhân bơ, pâté và thịt heo nhập khẩu. Khi Tây rút đi, chúng tôi bắt đầu thêm các thành phần châu Á vào, gia vị và rau mùi như ngò, để hạp khẩu vị hơn”. Để thay cho các loại dưa chuột nhập khẩu mắc tiền, người Việt tạo ra món dưa củ cải và càrốt.

Năm 2010: Chi tiêu công nghệ phục hồi mạnh mẽ

Công ty nghiên cứu thị trường Gartner cho biết, chi tiêu trong lĩnh vực công nghệ thông trên toàn cầu sẽ tăng trưởng mạnh trở lại trong năm 2010, bỏ lại phía sau thời kỳ đen tối nhất.

Thiết kế máy tính xách tay - Chuyện chưa kể

Không phải là những sáng tạo theo kiểu tinh vi như một con chip nhưng những sáng tạo trong thiết kế máy tính cũng không kém phần quan trọng. Đó là cách để người dùng giao tiếp với sản phẩm và cũng phản ánh được những bước phát triển đời sống xã hội, ở góc độ nào đó...

Người có công đưa Kasati trở thành thương hiệu mạnh

Những năm gần đây, thương hiệu mạnh Kasati của ngành bưu chính-viễn thông Việt Nam được nhiều khách hàng trong và ngoài nước biết đến. Ðó là nhờ đóng góp không nhỏ của nữ Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Lương Ngọc Hương. Chị xứng đáng được nhận Giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm 2009, do Hội LHPN Việt Nam trao tặng.

Apple "mất trắng" cho Nokia 1 tỷ USD?

Câc chuyên gia phân tích thị trường nhận định, Apple đang phải đối mặt với việc sẽ phải trả cho Nokia một khoản tiền lên tới 1 tỷ USD về những mẫu công nghệ mà hãng này sử dụng trong điện thoại iPhone nếu như bị thua kiện.

Kinh doanh ảo, kiếm tiền thật

Xuất hiện sau nhưng không có nghĩa là phải chịu thiệt thòi hay yếu kém, những mạng xã hội ở châu Á chú trọng vào người sử dụng đang trở thành tiêu điểm học hỏi của các mạng tương tự ở phương Tây.

Intel và Qualcomm: Dòm ngó lãnh địa của nhau

Khi chiếc điện thoại di động ngày càng giống máy tính và ngược lại, những người khổng lồ trong ngành sản xuất chip cho máy tính và điện thoại di động bỗng nhiên... lại đối đầu nhau. Intel và Qualcomm đang trong một cuộc “chạm trán” không thể né tránh.

Google chiêu dụ khách hàng doanh nghiệp của Microsoft

Hôm thứ Hai 19-10, Google đã bắt đầu chiến dịch thu hút các khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu sử dụng email, lịch làm việc, văn bản và các chương trình phần mềm khác mà Google cung cấp trực tuyến như những dịch vụ trên Internet.

Nintendo đưa ra phiên bản DSi mới

Từ đây đến cuối năm, tập đoàn Nintendo sẽ giới thiệu phiên bản mới của bộ điều khiển trò chơi video bỏ túi DSi với màn hình lớn hơn nhằm hồi phục lại doanh số.