Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Google sẽ ngăn cản quan hệ Microsoft – Yahoo?

Giám đốc điều hành của hãng phần mềm Microsoft cảnh báo, Google có thể sẽ tiến hành ngăn chặn mối quan hệ hợp tác mà hãng và nhà tìm kiếm lớn thứ 2 trên Internet Yahoo vừa đạt được.

Thị trường viễn thông di động Việt Nam - Cạnh tranh hay giẫm đạp nhau?

Với 7 nhà khai thác, hiện trên thị trường di động Việt Nam có hàng chục các gói cước khác nhau. Trong khi thuê bao trả sau của các mạng chiếm chưa tới 10%, thì phát triển thuê bao trả trước hiện nay, các mạng đang “giẫm đạp” lên nhau về cách thức phát triển cũng như chạy đua khuyến mại...

Tài xế velotaxi - một nghề thú vị ở Nhật Bản

Những chiếc velotaxi (hay còn gọi là "xe lôi") xinh xắn không chỉ là phương tiện chuyên chở thân thiện với môi trường ở các khu du lịch mà còn là cơ hội việc làm thú vị cho một số lao động thất nghiệp ở Nhật Bản trong thời buổi khủng hoảng kinh tế.

“Cùng trong một “tổng” dùng hàng của nhau”

Một trong những vấn đề làm tăng sức mạnh của một tập đoàn chính là việc các DN con sử dụng, bao tiêu sản phẩm của nhau. Điều này tạo ra một dây chuyền cung ứng giúp ổn định từ khâu nguyên liệu đến phân phối, đồng thời tối đa hóa lợi nhuận cho tập đoàn. Tuy nhiên, không phải lúc nào các Cty con cũng sẵn sàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của Cty khác cùng tập đoàn.

Walkman của Sony qua mặt iPod của Apple

 Lần đầu tiên doanh số máy nghe nhạc Walkman đã vượt qua máy Ipod tại Nhật Bản trong tuần qua, đem lại thắng lợi hiếm hoi cho hãng Sony trong cuộc cạnh tranh với đủ thủ Apple.

Alice.com: Công ty bán hàng qua mạng khổng lồ

Alice.com hiện đang là một công ty bán hàng trực tuyến khổng lồ với tất cả những mặt hàng thiết yếu được chuyển trực tiếp từ nhà sản xuất tới người tiêu dùng.

Kinh doanh cá cảnh xuất khẩu phát triển mạnh

Ông Trương Trung Thu, Trưởng phòng Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết năm 2003, thành phố chỉ có 150 cơ sở sản xuất cá cảnh, đến nay con số này đã lên tới 292, tăng gần 2 lần. 

Doanh số bán máy tính cá nhân trên toàn cầu giảm

Theo báo cáo hàng quý vừa công bố của hãng nghiên cứu thị trường IDC, doanh số bán máy tính cá nhân trên thị trường toàn cầu trong quý II/2009 đã giảm 2,4% về số lượng và 19,1% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Hệ thống điện không dây

Một hệ thống có thể truyền điện đến thiết bị mà không cần đến dây dẫn đã được đại diện công ty WiTricity (Mỹ) giới thiệu tại hội nghị công nghệ cao TEDGlobal vừa diễn ra ở Oxford (Anh).

Walt Disney chi 4 tỷ mua “Người Nhện”

Tập đoàn Walt Disney tuyên bố mua lại hãng giải trí Marvel Entertainment, công ty sở hữu những nhân vật điện ảnh nổi tiếng như Người Nhện, X-Men… với giá 4 tỷ USD. 

Ngắm những gương mặt nổi tiếng khắc trên... danh bạ điện thoại

Alex Queral, một nhà điêu khắc 51 tuổi người Mỹ đã kỳ công thực hiện một ý tưởng nghệ thuật vô vùng táo bạo và độc đáo - khắc gương mặt của các nhân vật nổi tiếng thế giới lên... những cuốn danh bạ điện thoại.

Cánh cửa ảo đưa hàng Trung Quốc vào Việt Nam

Không chỉ xây dựng kho hàng khổng lồ, đi kèm với những chính sách giảm thuế để hỗ trợ nhà sản xuất bán được hàng, hàng Trung Quốc còn được tiếp sức nhờ trang mạng Alibaba, cánh cửa ảo giới thiệu hàng Trung Quốc đến phần còn lại của thế giới, trong đó có Việt Nam.