Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Số lượng báo giấy bán ra tại Mỹ ngày một “trượt dốc”

Doanh số bán báo giấy của New York Times giảm 7,3% xuống 928 nghìn bản và như vậy đây là lần đầu tiên trong gần 30 năm số báo bán hàng ngày rơi xuống dưới 1 triệu bản.

Năm 2010: Chi tiêu công nghệ phục hồi mạnh mẽ

Công ty nghiên cứu thị trường Gartner cho biết, chi tiêu trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên toàn cầu sẽ tăng trưởng mạnh trở lại trong năm 2010, bỏ lại phía sau thời kỳ đen tối nhất.

Kinh nghiệm mua bán trên eBay

Chuyển đổi vai trò từ Buyer sang Seller, bạn càng gặp nhiều vấn đề phải lưu tâm hơn nữa để làm hài lòng những khách hàng khó tính. Cũng như Buyer, bạn cần thực hiện các bước sau để “mua may bán đắt” hơn trên eBay: Khảo sát thị trường, rao hàng.

Giá trị của một học vấn đại học tại Mỹ

Nghiên cứu của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD cho biết, giá trị của một học vấn đại học đối với các nam sinh tại Mỹ xét về mức độ kiếm tiền trong tương lai gấp đôi mức trung bình ở các nước giàu trên thế giới.

Nhật Bản và thức ăn nhanh “zero hóa”

Từ tháng 4-2008, các chuyên gia y tế Nhật Bản đã tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ đối với người dân, bao gồm việc đo vòng bụng cùng với các chỉ số cholesterol, thành phần chất béo, huyết áp, tỷ lệ đường huyết. Đây là một trong những biện pháp nhằm kêu gọi người dân có ý thức hơn nữa trong việc bảo vệ sức khỏe của mình.

Luận đàm về doanh nhân

Thế nào là doanh nhân? Doanh nhân khác nhà quản lý ra sao? Câu hỏi không mới, nhưng dường như mỗi đáp án đưa ra có thể mang một sắc thái mới.

Trung Quốc: Bất chấp khủng hoảng người giàu càng giàu thêm

Những đại gia siêu giàu của Trung Quốc tiếp tục giàu và ngày càng có nhiều người giàu xuất hiện ở Trung Quốc bất kể cuộc khủng hoảng tài chính vẫn chưa qua hết. Đầu tuần này, tạp chí tiêu dùng hàng cao cấp Hurun công bố danh sách 1.000 người giàu nhất Trung Quốc cho biết số tỉ phú đôla của Trung Quốc chỉ thua Mỹ.

Google không thắng được Baidu

Theo số liệu từ các công ty nghiên cứu thị trường Trung Quốc, cổ phần của Google trên thị trường tìm kiếm trực tuyến tại quốc gia này đã giảm trong quý 2. Gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm đã phải nhường vị trí quán quân cho website nội địa Baidu.

Bỉ: Thị trường đồ chơi "miễn dịch" khủng hoảng

Báo "Nước Bỉ tự do" số ra ngày 1/10 đưa thông tin bất chấp cuộc khủng hoảng tài chính-kinh tế toàn cầu, thị trường đồ chơi trẻ em ở nước này vẫn rất sôi động và tăng trưởng mạnh.

Dấu ấn "thảm họa" Lehman Brothers vẫn in đậm

Nhìn lại một năm kể từ vụ phá sản của ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers, chuyên gia kinh tế Pháp Bertille Bayart cho rằng dấu ấn của "thảm họa" này vẫn còn in đậm cho đến ngày nay, thể hiện ở những hậu quả để lại đối với nền kinh tế thế giới. 

Netbook dần mất thị phần

Thị phần máy tính xách tay cỡ nhỏ (netbook) được xem là rất hấp dẫn khi có nhiều hãng sản xuất tham gia và đưa ra thị trường nhiều mẫu máy rất đẹp. Nhưng sự đa dạng của netbook cũng không khỏa lấp được những điểm hạn chế của nó trên thực tế, khiến người sử dụng rất cân nhắc khi mua.

TT Putin “nhờ” Renault-Nissan cứu AvtoVAZ

Để cứu AvtoVAZ khỏi bờ vực phá sản, Thủ tướng Vladimir Putin vừa phải lên tiếng nhờ cậy liên doanh Renault-Nissan, một trong những cổ đông của hãng xe lớn nhất nước Nga này.