Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Android chinh phục giới doanh nhân

Phó Chủ tịch của Google, ông Andy Rubin, cho biết, trong thời gian tới, hệ điều hành Android của hãng sẽ được tích hợp nhiều tính năng phục vụ cho công việc kinh doanh của giới doanh nhân.

"Cuộc chiến" xe cỡ nhỏ và tiết kiệm nhiên liệu

Cùng với cuộc chạy đua sản xuất xe động cơ điện, cuộc chiến" về xe cỡ nhỏ và tiết kiệm nhiên liệu cũng đang diễn ra quyết liệt giữa các hãng chế tạo ôtô hàng đầu của Nhật Bản.

Sản phẩm Made in Vietnam: Tìm một con đường

 Được sinh ra cách đây hơn 30 năm, tuy làm việc chăm chỉ nhưng tôi vẫn còn là một thương hiệu mang giá trị thấp. Thực tế là tôi đang tồn tại nhưng trong lòng vẫn luôn trăn trở một điều. Đó là việc tìm ra và dấn thân vào một con đường để có một ngày trở thành cái tên có thể làm thay đổi nhận thức của người tiêu dùng trên thế giới về hàng “made in Vietnam”.

Điện thoại di động - động lực tăng trưởng kinh tế

Theo các chuyên gia có mặt tại cuộc triển lãm công nghệ viễn thông ITU Telecom World ở Geneva, Thụy Sỹ, điện thoại di động thay vì chỉ là một phương tiện liên lạc đơn giản như trước đây thì trong những năm gần đây đã trở thành một động lực tăng trưởng kinh tế ở các nước mới nổi.

Đồ hiệu Versace trụ không nổi ở Nhật

Hãng thời trang cao cấp Versace của Italy vừa cho biết sẽ ngừng hoạt động tất cả các cửa hiệu của hãng tại thị trường Nhật Bản và rà soát lại toàn bộ chiến lược kinh doanh. 

Thương mại điện tử kích thích tiêu dùng ở Trung Quốc

Những đường nét chính của một trật tự tiêu dùng toàn cầu mới đã thấy rõ trong cuộc bùng nổ mua sắm qua Internet ở Trung Quốc. Cho dù mọi người luôn than phiền rằng dân Trung Quốc hà tiện, làm nhiều tiêu ít, việc kinh doanh của các nhà bán lẻ trực tuyến (online retailer) ở nước này đang hết sức phát đạt. Họ nhắm tới sự nổi lên của lớp người tiêu dùng trẻ tuổi - những người sẽ tái định hình nền kinh tế thế giới trong những thập niên sắp tới.

Mua lại FriendFeed, Facebook được lợi gì?

Ngày 10/8, Facebook thông báo đã đạt được thỏa thuận mua lại FriendFeed, mạng xã hội mới được thành lập có khả năng tìm kiếm theo thời gian thực. Nhiều người đặt câu hỏi, Facebook sẽ được những gì sau vụ sát nhập này.

Môi giới tàu biển: Không dành cho kẻ tay ngang

Môi giới tàu biển không phải là công việc cho những kẻ tay ngang hoặc ngẫu hứng. Đây là một công việc thực sự có thể kiếm bộn tiền nhưng cũng rất khắt khe với những người muốn gia nhập “sân chơi”.

Khủng hoảng làm thế giới bớt… giàu

Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy, khủng hoảng kinh tế làm tài sản của các công ty trên thế giới giảm đáng kể, xuống mức 92,4 nghìn tỷ USD, tương đương mức giảm 11,7%.

Điện thoại của Chúa

Tại Ba Lan, một linh mục Thiên Chúa giáo nhạy bén với thời cuộc và năng động trong kinh doanh đã khiến các nhà quản lý của không ít tập đoàn truyền thông di động lớn tiếc ngẩn tò te bởi đã phát hiện ra và khai thác một kẽ hở trên thị trường.

Tận dụng nguồn lực bên ngoài

Một công ty ở San Francisco, Mỹ, đang giúp các công ty tìm kiếm sự trợ giúp của “đội quân” các nhà phát triển phần mềm độc lập.

Hậu kích cầu ôtô: Thị trường xe Mỹ lao dốc

Doanh số thị trường ôtô Mỹ trong tháng 9 đã sụt giảm 40% so với tháng 8 và giảm 23% so với cùng kỳ năm trước. Chương trình thưởng dập xe cũ (cash for clunkers) của Chính phủ Mỹ hết hiệu lực đã khiến các cửa hàng xe hơi rơi trở lại trạng thái vắng khách sau khi làm việc hết công suất trong tháng 8.