Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Kinh doanh bất cần khách trung thành

Những bất hợp lý về giá cước và cả về thái độ chăm sóc khách hàng của các nhà mạng đối với thuê bao trả sau khiến cho cơ cấu thuê bao trả sau của các nhà mạng di động Việt Nam ngày càng giảm.

Mê đầu tư cổ phiếu, dân Australia thiệt hại nặng

Việc quá lệ thuộc vào thị trường cổ phiếu là lý do chính khiến tổng giá trị tài sản của cá nhân ở Australia bị giảm mạnh trong cuộc khủng hoảng tài chính. 

Cạnh tranh cũng không dễ

Dự kiến, quý 4 năm nay, tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có hai đơn vị cung cấp nhiên liệu bay cho các hãng hàng không. Tuy nhiên, kiếm ăn ở lĩnh vực này không đơn giản...

Nhà hàng Mỹ thời khủng hoảng

Cứ mỗi tối thứ năm, Lonnie Bishop và Lisa Case đều hẹn ăn tối cùng nhau. Mỗi người chỉ tốn 5 USD cho mỗi phần hot dog do một cửa hiệu di động trên xe tải bán cạnh một tiệm rượu ở Los Angeles. Chiếc xe tải màu đỏ với dòng chữ “Hãy nên thành thật” (“Let’s be Frank”) chỉ là một trong hàng loạt dòng xe “nhà hàng” phục vụ nhiều loại thực phẩm.

Nhật Bản: Hàng giá “bèo” gặp thời

Cách đây chưa lâu, việc mua những quả dưa hấu giá 100 USD và những chiếc túi xách giá 1.000 USD là “chuyện thường ngày” ở Nhật, đến nỗi, người ta xem Nhật là quốc gia duy nhất trên thế giới nơi hàng hiệu được coi như hàng bình dân. 

Baidu và Google đọ sức trên điện thoại di động

Với sự phát triển của dịch vụ 3G và smartphone tại Trung Quốc, một chương mới trong cuộc chiến giữa các đại gia tìm kiếm trực tuyến Baidu và Google đang được chờ đợi mà trận địa chính sẽ là thị trường tìm kiếm trực tuyến trên điện thoại di động.

Doanh số của Audi tăng mạnh trên toàn cầu

Tập đoàn xe hơi Audi AG vừa thông báo đã đạt được bước tăng trưởng khá mạnh mẽ về doanh số trên thị trường toàn cầu trong 8 tháng đầu năm 2009.

Nghịch lý tiền lương ở Mỹ đang quay trở lại

Một báo cáo mới đây của Viện nghiên cứu chính sách (IPS) cho biết chỉ 12 tháng sau sự sụp đổ của hệ thống tài chính Mỹ, tiền lương của các giám đốc điều hành (CEO) ở Phố Wall đã bắt đầu tăng trở lại mức trước khủng hoảng.

Nổi cộm vấn đề tiền thưởng

Nhiều quốc gia trụ cột của Liên minh châu Âu (EU) như Pháp, Đức, Anh đang đưa ra các biện pháp mạnh nhằm thay đổi hệ thống trả thưởng cho các nhân viên ngân hàng.

Bắt đầu từ việc làm điện thoại “xanh” hơn

Sự đón nhận của người tiêu dùng đối với “điện thoại xanh” không nồng nhiệt như với “máy tính xanh” do sản phẩm này quá đơn giản so với kỳ vọng của người tiêu dùng, nhưng các hãng sản xuất đang có những bước thay đổi để cho ra đời những chiếc điện thoại “xanh” hơn.

Bắt tay nhắm vào doanh nghiệp tầm trung

 Hãng cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp của Mỹ, Epicor Software, đã chọn DiCentral làm đối tác chiến lược cho các hoạt động tại Việt Nam, đồng thời công bố tập trung vào khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa.TBVTSG đã phỏng vấn ông Bryan Tan, Phó chủ tịch kinh doanh của Epicor tại châu Á.

"Chai mặt" nghề tư vấn, môi giới bảo hiểm

Chịu nói, chịu đi, chịu khó, chịu chai mặt và… chịu nhiều cái nữa, một số nhân viên tư vấn và môi giới bảo hiểm đã nói ngắn gọn như thế về công việc của mình.