Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

8 tỷ phú thời trang giàu nhất thế giới

Những ông trùm ngành thời trang chính là người quyết định chúng ta sẽ mặc gì, mua ở đâu và loại túi, giày nào nên đi cùng cho phù hợp. Tài sản của họ, theo thống kê mới nhất, vẫn tiếp tục tăng đều đặn trong suy thoái.

Warren Buffett vẫn xứng danh nhà đầu tư kiệt xuất nhất

Tuổi mỗi năm mỗi cao hơn song trí tuệ vẫn cực kỳ minh mẫn sắc sảo, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett lại tiếp tục chứng tỏ được mình trong năm 2009 sắp đi qua này.

Tự tạo cơ hội trở thành lãnh đạo

Bạn đang tìm kiếm những cơ hội lớn để xây dựng năng lực lãnh đạo của mình? Cơ hội đó ở ngay trước mắt bạn.

 

Đôi nét về nhà kinh tế học Paul Samuelson

Paul Samuelson, người Mỹ đầu tiên nhận giải Nobel Kinh tế và là nhà kinh tế học lỗi lạc nhất thế kỷ 20, đã qua đời hôm Chủ nhật, thọ 94 tuổi.

Giải Nobel Kinh tế 2009

 Giải tưởng niệm Nobel về khoa học kinh tế đã được trao cho hai giáo sư Mỹ vì công trình nghiên cứu nhiều mối quan hệ bên trong một công ty hoặc giữa các công ty với cá nhân định hình nên hành vi thị trường.

Giáo sư Stiglitz đề cao vai trò của Liên hợp quốc

Giáo sư Joseph Stiglitz, nhà kinh tế được nhận giải thưởng Nobel kinh tế năm 2001, khẳng định Liên hợp quốc là thể chế quốc tế duy nhất hợp pháp để giám sát những cải cách dân chủ của nền kinh tế toàn cầu nhằm đưa thế giới thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Nhà kinh tế Joseph Stiglitz: Cần có hệ thống dự trữ và tín dụng toàn cầu mới

Chủ tịch Ủy ban Liên hợp quốc về khủng hoảng tài chính thế giới, chủ nhân giải Nobel kinh tế Joseph Stiglitz ngày 11/9 đã kêu gọi thế giới ủng hộ một hệ thống dự trữ toàn cầu mới, không phụ thuộc vào đồng tiền duy nhất như đồng USD và hệ thống tín dụng toàn cầu mới bổ sung cho Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF). 

Cựu Chủ tịch FED: “Khủng hoảng sẽ lại xảy ra”

Cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Alan Greenspan cho rằng, thế giới sẽ còn phải trải qua những cuộc khủng hoảng tài chính nữa trong tương lai.

Sự thất bại của thị trường tự do kiểu Mỹ

Giáo sư Joseph Stiglitz, người đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2001, cho rằng cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu hiện nay phản ánh thất bại của hệ thống thị trường tự do tư bản kiểu Mỹ.

Các nhà kinh tế Anh xin lỗi Nữ hoàng vì dự đoán sai

Báo chí  Anh vừa đưa tin nhóm nhà kinh tế học xuất sắc trong nước đã gửi thư xin lỗi Nữ hoàng Elizabeth II do sai lầm trong việc dự đoán khủng hoảng tài chính, gây tác động nghiêm trọng tới kinh tế - xã hội nước này.

Nhà kinh tế Edwin Truman: Bài học từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu

Trang thông tin chính thức của Viện Kinh tế quốc tế Peterson, ngày 16-6 vừa qua, giới thiệu báo cáo nghiên cứu của nhà kinh tế Edwin Truman, với tựa đề "Khủng hoảng kinh tế toàn cầu: Bài học và thách thức đối với các nước đang phát triển". Chúng tôi xin giới thiệu nội dung chính những phân tích của tác giả về nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay và các bài học cần rút ra để bạn đọc rộng đường tham khảo.

John Maynard Keynes thực tiễn đi trước lý luận

Keynes được coi là một trong những nhà kinh tế học có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Trường phái chính sách kinh tế mới do ông gây dựng nên từ những năm 30 của thế kỷ trước vẫn được coi là một trong những cuộc cách mạng quan trọng nhất trong khoa học kinh tế. Thế nhưng, có lẽ rất ít người biết rằng ông đã từng là một nhà đầu cơ thành đạt.