Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Rủi ro mới cần những quy tắc mới?

Vụ bê bối của Ngân hàng SocGen là hồi chuông cảnh báo về vấn đề quản lý những rủi ro trong ngành ngân hàng. Vậy có cần những quy tắc mới để tránh những rủi ro này hay là chỉ cần thắt chặt những quy tắc cũ? Hãy xem những phân tích của Thomas A.Stewart qua bài viết sau.

Quản trị doanh nghiệp: Vượt qua hai thách thức trong quản lý khủng hoảng

Rất nhiều công ty hiện nay đã đạt được tiến bộ quan trọng trong việc hoạch định kinh doanh liên tục, nhưng điều đó không giống như quản lý khủng hoảng, mà khủng hoảng lại có thể xảy ra với bất kỳ công ty nào. Vậy, làm thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tinh thần cho một cuộc khủng hoảng? Hãy cùng chuyên gia giải đáp vấn đề này...

Minh bạch hoạt động doanh nghiệp: có luôn là điều tốt?

Khi kinh doanh, một số công ty luôn đặt tính minh bạch như là tiêu chuẩn uy tín hàng đầu. Còn công ty của bạn thì sao? Bài học thực tiễn của Societe Generale liệu có giúp ích được gì cho bạn?

Bối cảnh hợp đồng

Nếu hợp đồng là một bức tranh thì bối cảnh chính là tờ giấy vẽ tranh. Bức tranh sẽ như thế nào nếu các bên ký kết chưa biết được tờ giấy của mình to hay nhỏ, vuông hay tròn? Câu hỏi này có thể khiến một số người giật mình vì không nhiều người nghĩ đến bối cảnh khi soạn hợp đồng.

Mười bí quyết để xây dựng một chiến lược thành công

Một chiến lược tốt, sẽ giúp các nhà quản lý và đội ngũ nhân viên nhận biết được phương hướng hành động và đem lại sự thành công cho doanh nghiệp. Trái lại, một tổ chức không có chiến lược chẳng khác nào con thuyền không người lái và có thể dẫn đến sự lãng phí khổng lồ về thời gian và các nguồn lực.

Ba bước để đổi mới các ngành nghề đang gặp khó khăn

Cải cách là quá trình vô cùng khó khăn khi không có thời gian. Bạn phải làm gì khi quỹ thời gian có ít, trong khi ngành kinh doanh của bạn lại đang đứng trước vấn đề sống còn?

Mô hình tháp quản trị: Đã đến lúc phải thay đổi!

Tính linh hoạt là chìa khoá cho sự tồn tại của doanh nghiệp trong thế kỷ 21 và cấu trúc tổ chức cũng không phải ngoại lệ. Đã đến lúc phải thay đổi mô hình tháp quản trị theo kiểu truyền thống để bắt kịp với nhịp độ phát triển của thời đại.

Quản lý doanh nghiệp: Không có chỗ cho sự thỏa mãn

Cạnh tranh là động lực để các nhà quản lý phải lựa chọn: Hoặc phải cải tiến hoặc nhìn công ty của họ đi đến chỗ sụp đổ. Chính vì vậy, không thể có sự thỏa m trong hoạt động quản lý.

Khi đối tác trở thành đối thủ cạnh tranh

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu, quá trình chuyên môn hóa giữa các doanh nghiệp ngày càng cao. Xu hướng chuyển giao sản xuất được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm cắt giảm chi phí, giải phóng nguồn vốn, tăng hiệu quả hoạt động và nâng cao sức cạnh tranh. 

Cạnh tranh nguồn lực: Chiến lược của thế kỷ XXI?

Cách tiếp cận này được xây dựng trên nền tảng kinh tế học, giải thích cách thức các nguồn lực của công ty định hướng cho hoạt động của công ty trong môi trường cạnh tranh năng động.

Chiến lược nghiên cứu môi trường trong kinh doanh

Khi nhà doanh nghiệp đặt chủ trương vì môi trường vào trong mục đích kinh doanh, họ đã giành được lợi thế lớn so với các đối thủ khác. Vấn đề là tập trung vào hoạt động nghiên cứu và phát triển như thế nào để thực hiện tốt nhất chiến lược đó?

Ba bí quyết dành cho những nhà doanh nghiệp xanh

Khi mà khí hậu toàn cầu đang bị ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay, vấn đề môi trường ngày càng được thế giới quan tâm. Vàcác doanh nghiệp muốn đạt được thành công cũng cần phải biết thân thiện với môi trường.