Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nhỏ và những bài học

Doanh nghiệp nhỏ nghĩ rằng doanh nghiệp lớn có nguồn lực vô hạn và hàng đống tiền để làm bất cứ điều gì họ muốn. Còn doanh nghiệp lớn cho rằng doanh nghiệp nhỏ có tính thầu khoán và có thể hoạt động nhanh chóng và đầy ý tưởng sáng tạo. Những niềm tin trên đều sai cả.

Để sự thay đổi không “giữa đường đứt gánh”

Hệ quả của cuộc suy thoái đang khiến những người lạc quan nhất cũng phải lo lắng. Việc những dự án mới vẫn bế tắc giống như thị trường chứng khoán và tắc nghẽn giao thông khiến giới lãnh đạo "như có lửa đốt trong lòng" dù anh ta là người đầy nhiệt huyết và gan dạ.

Lời khuyên “xanh hóa” trong thời điểm kinh tế khó khăn

Làm thế nào để tiến hành kinh doanh bền vững và bảo vệ môi trường trong thời điểm kinh tế khó khăn này?

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong suy thoái kinh tế

Gần đây, cơ quan lập pháp một số bang ở Mỹ đã có ý định ngăn cản chính quyền bang giao dịch với những công ty có hoạt động thuê ngoài (outsource). Việc này sẽ dẫn tới hàng hoạt những hậu quả không lường trước được, trong khi đó lại chẳng đóng góp được bao nhiêu để giải quyết các vấn đề xã hội nổi cộm trước mắt.

Đo lường rủi ro của công ty trong suy thoái kinh tế

Dù không ai thích hay muốn thấy sự suy thoái, nhưng rồi ai cũng phải nói về nó. Cuộc khủng hoảng tại các công ty tài chính cùng thất bại sắp tới của các hãng sản xuất ô tô tại Mỹ đã nảy sinh ra vấn đề là liệu rằng việc sử dụng Bảng điểm cân bằng (BSC) có thể giúp những công ty đó tránh được thảm họa không. Hãy để chúng tôi khám phá một số khả năng.

Sáng tạo lại mô hình kinh doanh (Phần 1)

Bí quyết để duy trì một doanh nghiệp phát triển là biết rõ khi nào doanh nghiệp đó cần tiến hành những thay đổi cơ bản.

7 bước cho một quy trình tuyển dụng thông minh

Một lần nữa, tôi tuyển một nhân viên mà tôi đã nghĩ rằng hoàn hảo, và kết cục lại là một cơn ác mộng. Tại sao để tuyển đúng người đúng việc lại quá khó khăn như vậy?

Đột phá trong kinh doanh – Chỉ cần một lần dấn bước

Chắc hẳn, mọi nhà phát minh đều đã từng trải qua tình huống “cái khó ló cái khôn”. Năm 2004, nhà nghiên cứu hoá học của ProterGamble (PG) - Nancy McCarthy - cũng từng sống trong những khoảnh khắc như vậy khi bà phụ trách dự án sáng chế thuốc tiêu hoá của hãng. Bà tin rằng dự án của mình sẽ tạo được tiếng vang lớn bởi trước đó, nhóm nghiên cứu do bà phụ trách đã thu được kết quả hết sức khả quan sau khi tiến hành nhiều cuộc kiểm tra và thử nghiệm y khoa.

Tâm linh trong kinh doanh

Có thể khẳng định rằng vấn đề về tâm linh ngự trị và bền bỉ song hành tồn tại mãi cùng thời trong mỗi con người, không phân biệt màu da hay sắc tộc nào. Chỉ có sự cảm nhận, suy nghĩ về tâm linh như thế nào mà thôi. Việc nhìn nhận này cần phải ở nhiều góc độ khác nhau, phụ thuộc vào thời gian, môi trường và đức tin của mỗi người.

Thử thách lớn của “hoàng tử” Toyota

Là thành viên đầu tiên của dòng họ lãnh đạo hãng Toyota Motor Corp. trong 14 năm qua, năng lực của ông Akio Toyoda đang bị thử thách bởi cuộc khủng hoảng mới nhất của công

Phát hiện những “điểm mù” của công ty bạn

Khi ở trên đỉnh thành công, các lãnh đạo công ty thường ngủ quên trên chiến thắng và bỏ qua những phản hồi quan trọng. Đó là một điều rất nguy hiểm, có thể khiến công ty từ trên đỉnh cao chiến thắng bị tụt dốc nhanh chóng...

Sử dụng bán cầu não phải - xu hướng quản trị mới?

Não phải hay não trái đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định mọi vấn đề hay cần sự phối hợp nhịp nhàng của hai phần? Hãy cùng Tom Davenport lý giải vấn đề lý thú này qua bài viết sau.