Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Kiểm soát thông tin trong công ty: Không khó!

Nếu bạn không kiểm soát được luồng thông tin đa chiều trong công ty, rất có thể công việc kinh doanh của chính bạn đang bị đe dọa. Hãy nghe Baldoni tư vấn cho bạn cách kiểm soát thông tin trong công ty của mình

Thiếu năng lực quản lý: Đâu là giải pháp?

Chính sự kém cỏi lại là nguyên nhân của việc không nhận ra sự kém cỏi. Cái vòng luẩn quẩn đó của các nhà quản lý thiếu năng lực thường gây không ít thiệt hại cho công ty của bạn. Nhà lãnh đạo nên làm gì để hạn chế, và thậm chí khắc phục điều này?

Thị trường ERP: Tăng trưởng nhanh cùng nỗi lo nhân lực

Không phải ngẫu nhiên mà gần đây việc đầu tư cho ERP đã khởi sắc trở lại với hàng loạt dự án lớn được công bố. Đó là hệ quả tất yếu của thị trường, bởi sau khi đối mặt với khủng hoảng, doanh nghiệp buộc phải rà soát quy trình để tối ưu hóa các nguồn lực, và họ nhận ra rằng các ứng dụng CNTT là một công cụ hữu hiệu.

Những thách thức trong tái cấu trúc doanh nghiệp

Theo cùng với tốc độ thay đổi ngày càng nhanh sẽ dẫn tới nhu cầu tái tổ chức ngày càng cao. Việc tái tổ chức luôn gây khiếp sợ vì nó đồng nghĩa với việc phá bỏ thế nguyên trạng và là mối đe dọa đối với lợi ích cố hữu của mọi người trong công việc, đảo lộn mọi cách thức làm việc đã định hình.

Quản trị rủi ro: 6 sai lầm nên tránh

Chúng ta không nhìn thế giới qua lăng kính của những kiến thức quản trị rủi ro xưa cũ. Không một mô hình dự báo nào dự đoán được tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại, những tác động vẫn đang tiếp tục khiến các nhà kinh tế học và giáo sư các trường kinh doanh sửng sốt.

Khéo co thì ấm, khéo thắp thì sáng

Hàng trăm cách thức tiết kiệm năng lượng tưởng chừng rất đơn giản nhưng hiệu quả lại không hề nhỏ đã được các doanh nghiệp thuộc nhiều thành phần, nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau áp dụng. Một công đôi ba việc!

Thủ tục hành chính trong môi trường kinh doanh: Nhìn người mà ngẫm đến ta

Trong khi các doanh nghiệp Việt Nam phải qua 11 thủ tục mới có thể tham gia thị trường, thì tại Canada và NewZealand chỉ cần 1 thủ tục. Vấn đề thủ tục hành chính trong môi trường kinh doanh không đòi hỏi phải máy móc hiện đại, hay đòi hỏi năng lực chuyên môn của cán bộ, công chức phải tài giỏi hơn người.

Bốn bước bảo vệ thông tin mật trong doanh nghiệp

 Mỗi công ty đều có thông tin mật theo ngành nghề riêng của mình. Đó là những thông tin có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho công ty nếu các đối thủ cạnh tranh cố ý hoặc tình cờ khám phá được.

Một khoảng trống pháp lý

Quản lý doanh nghiệp là công việc vô cùng phức tạp - đó vừa là khoa học lại vừa là nghệ thuật. Do đó, người quản lý doanh nghiệp có vị trí đặc biệt quan trọng.

Những hệ lụy từ việc chi tiết hóa

Chính sự chi tiết hóa cao độ trong hệ thống ngành kinh tế quốc dân, được đánh giá là tiến bộ khi sử dụng vào mục đích nghiên cứu, lại đang gây những khó khăn cho cả cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (ĐKKD) lẫn các chủ doanh nghiệp.

Khủng hoảng là thời điểm kiểm tra tổng quát!

 Nếu nghĩ rằng sự phát triển của một doanh nghiệp cũng trải qua vòng tròn “tứ khổ”: sinh - lão - bệnh - tử như đời người, thì liệu có cách nào để doanh nghiệp đủ sức khỏe vượt qua lão, bệnh, tử để mãi trường tồn?

Cần hiểu đúng về chức năng R&D

R&D (Research and Development), thường được dịch là “nghiên cứu và phát triển”, là cụm từ rất thường được dùng trong hoạt động quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp sản xuất.