Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bạn đã sẵn sàng đối mặt với sự bất ổn toàn cầu?

Darwin đã nói, kẻ tồn tại được không phải là người mạnh nhất hay thông minh nhất mà đó chính là những người có khả năng thích ứng cao nhất. Vậy công ty của bạn đã có những kế hoạch gì để thích ứng với những thay đổi toàn cầu chưa?

Bốn biện pháp để tăng trưởng trong thời kỳ suy thoái

Khủng hoảng kinh tế không chừa bất cứ một doanh nghiệp nào. Nhưng nếu có chiến lược tốt, bạn vẫn có thể phát triển ngay cả khi đang trong thời kỳ suy thoái

Ý tưởng hay bắt nguồn từ đâu?

Trong kinh doanh, luôn cần có những ý tưởng sáng tạo mang tính chất đột phá. Thế nhưng, những ý tưởng đó bắt nguồn từ đâu? Bạn có bao giờ đọc những cuốn sách viết về kinh doanh hay không?

Sáu động lực mang lại sự đột biến

Điều gì tạo nên sự thay đổi mang tính chất đột biến của công ty bạn? Hội thảo Đổi mới và sự thay đổi với sự tham gia của các CEO, COO của các công ty danh tiếng trên thế giới đã chỉ ra rằng, để cần có sự thay đổi đột biến, cần có sáu động lực cơ bản

Hình mẫu cho những nhà quản lý mới

Một ngày nào đó, nhờ năng lực bản thân, bạn được đề bạt vào vai trò quản lý. Nhiệm vụ mới đem lại cho bạn nhiều bối rối, bạn sẽ học hỏi năng lực quản lý từ ai?

Thay đổi cách thức tạo nên giá trị

Tạo ra giá trị là mục đích cuối cùng của công việc kinh doanh. Thế nhưng, khi mà phương thức tạo nên giá trị trở nên cũ mòn thì các công ty làm thế nào để thay đổi chúng? Với những ví dụ cụ thể trong ngành tài chính, McGrath cho thấy: Sự thay đổi cách thức tạo nên giá trị không hề khó như ta tưởng.

Chiến lược quản lý thời gian

Thời gian một ngày 24h là bất biến đối với tất cả mọi người. Nhưng không phải khối lượng công việc của ai cũng như nhau. Vì thế, bạn cần phải có chiến lược quản lý thời gian của riêng mình

Những bất ngờ được dự báo trước

Rất nhiều sự kiện, nhiều câu chuyện, nhiều vấn đề có thể dự báo trước, nhưng hoặc bị phớt lờ, hoặc không được dành sự quan tâm thích đáng. Do đó, có những điều đáng tiếc xảy ra mà đáng lẽ chúng ta đã có thể phòng tránh

Chúng ta đều là những nhà đổi mới

Tôi chưa bao giờ cho rằng mình đổi mới. Tôi nghĩ những người hoạt động trong lĩnh vực Marketing và Nghiên cứu và phát triển (RD) sẽ quan tâm, chăm sóc những nhu cầu đổi mới, trong khi tôi dành tất cả thời gian tập trung vào hoàn thành công việc.

 

Câu hỏi từ cuộc khủng hoảng lần trước

Với những tác giả muốn gây ảnh hưởng đến công chúng, việc lựa chọn thời điểm có vai trò vô cùng quan trọng. Và ít người lựa chọn được thời điểm tốt hơn Adolf Augustus Berle. Những câu hỏi ông đặt ra trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế lần trước đến nay dường như vẫn còn nguyên giá trị.

Năm cơ hội để vươn lên từ suy thoái

Không còn phải tranh cãi về việc thế giới đang rơi vào suy thoái nữa. Câu hỏi duy nhất hiện nay là suy thoái sẽ kéo dài bao lâu và mức độ nghiêm trọng như thế nào: theo kiểu những năm 1930 hay những năm 1970? Nhưng kinh doanh tồi tệ không có nghĩa là nó sẽ bị dừng hoàn toàn. Giống như cây cối tự làm mới chính mình trong một mùa đông băng giá, thì nền kinh tế cũng thường làm điều tương tự trong suốt cuộc biến động kéo dài.

 

Tín nhiệm thông qua sự minh bạch

Đang có một định hướng mới trong nghiên cứu các nhà lãnh đạo mới khi họ ở trên trận tuyến đầu của tổ chức và thiết lập một nhu cầu thay đổi từ dưới lên. Tuy nhiên, để có thể thúc đẩy ý tưởng này và duy trì động lực của nó, thì cần cẩn thận nuôi dưỡng một môi trường thích hợp - văn hoá tín nhiệm.