Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Chơi game để học kinh doanh

Hàng chục doanh nhân là lãnh đạo các doanh nghiệp và những bạn trẻ mới bước chân vào thương trường quây quần bên ông Martin Aldergard người Thụy Điển, Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn Snow Ball (Hồng Kông), để nắm rõ luật chơi theo mô hình game ứng dụng chủ đề “Trận chiến giành thị trường”.

Quy luật quảng bá trong marketing

Hầu hết trong số khoảng 15 nghìn công ty quảng cáo của Mỹ trung thành với khái niệm xây dựng một nhãn hiệu nhờ quảng cáo. “Điều cơ bản mà tất cả chúng ta nhắm tới là tạo nên các nhãn hiệu hàng đầu”

Quảng cáo và rào cản

Tình huống thực tế là thế này: Khi quyết định mua một món hàng gì đó khá tiền (ti-vi, xe máy, dàn âm thanh...) chúng ta sẽ làm gì đầu tiên? Tôi đã để ý và nhận thấy không dưới 70%, trong đó có cả tôi, chắc chắn không phải cứ thế là sầm sầm vào siêu thị hay cửa hàng chuyên dụng (showroom) thanh toán và lôi hàng về.

Đổi mới cách truyền thông trong mối quan hệ với khách hàng

Ông Roopam Garg – Giám đốc điều hành Tập đoàn Publicis Group Media Việt Nam bày tỏ một số quan điểm về sự thay đổi trong mối quan hệ giữa các công ty truyền thông và khách hàng.

Giành đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp lớn

Quy mô của doanh nghiệp có phải là một vấn đề? Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể tự đặt ra câu hỏi này bất cứ khi nào bạn bỏ lỡ một đơn đặt hàng chỉ bởi vì doanh nghiệp của bạn bị một khách hàng lớn coi là quá nhỏ.

Nâng cao quản lý chuỗi cung ứng để tăng khả năng cạnh tranh

Các doanh nghiệp trong nước cần áp dụng công nghệ thông tin để nâng cao khả năng quản lý chuỗi cung ứng, từ đó tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh cũng như khả năng cạnh tranh.

Biến “miễn phí” thành lợi nhuận

Việc cho không một sản phẩm luôn là một khái niệm tiếp thị tuyệt vời.  Ngay cả một người tiêu dùng không sành sỏi cũng có thể nhận thấy lợi ích của việc dùng sản phẩm miễn phí.

Đàn ông và đàn bà, ai thông minh hơn?

Hasbro, một hãng trò chơi trực tuyến hàng đầu của Mỹ, đã tiến hành cuộc thử nghiệm bằng trò chơi trực tuyến có tên Trivial Pursuit để xem giữa phái mạnh và phái đẹp, ai là người thông minh hơn. Dự kiến, cuộc thử nghiệm sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

10 cách để đánh mất khách hàng và xa lánh mọi người

Việc có được dịch vụ khách hàng tuyệt vời quả là khó, còn theo lý giải của Michel Bergdahl thì bạn lại bị bó buộc để rồi va vào vô số những vật cản làm cho ngã trên con đường đó. Có rất nhiều cách để đánh mất các khách hàng đang có của bạn nếu bạn không cẩn trọng trong các thỏa thuận của mình hàng ngày. 

Thương mại điện tử kích thích tiêu dùng

Những đường nét chính của một trật tự tiêu dùng toàn cầu mới đã thấy rõ trong cuộc bùng nổ mua sắm qua Internet ở Trung Quốc.

Quảng cáo: Chuyển từ khêu gợi sang hài hước

Các nhà quảng cáo cũng đã đánh hơi được thái độ bất mãn của giới tiêu dùng. Quảng cáo "porno chic" đã bớt đi hẳn từ đầu năm 2002 đến nay. Họ đã biến bi thành hài! Nhà sản xuất đồ da Eram rất phổ thông đã dùng người nam trần như nhộng để quảng cáo với hàng chữ Chưa có thân thể người nữ nào đã bị khai thác trong quảng cáo này. Nhà sản xuất áo quần may sẵn Kookai thì có hình ảnh quảng cáo khác thường: người nam là nạn nhân của người nữ bá quyền.

Thăng nhanh, trầm chóng

Mới cách đây không lâu, loại dép nhựa Crocs được ưa chuộng ở Mỹ đến mức ý tưởng đơn giản của ba người bạn ở Colorado nhanh chóng trở thành thương hiệu đắt giá.