Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Warren Buffett: Nợ quá lớn đe dọa kinh tế Mỹ

Nhà đầu tư, tỷ phú Warren Buffett cho rằng nền kinh tế Mỹ đã thoát khỏi cơn nguy khốn và đang từng bước hồi phục. 

Larry Ellison, tỷ phú vượt lên số phận

 Joseph Lawrence Larry Ellison (17/8/1944) là đồng sáng lập và CEO của Oracle Corporation, một công ty phần mềm doanh nghiệp lớn. 

Lương bổng của giới tài chính phố Wall : Ma hay người?

Bằng một loạt câu hỏi chính xác nhưng hóc búa, thẩm phán liên bang Mỹ Jed Rakoff, vốn nổi tiếng “chí công vô tư”, đã vạch trần lối làm ăn tham lam và vô trách nhiệm của các nhà lãnh đạo ngân hàng lớn cũng như sự thiếu minh bạch của cơ quan kiểm tra các thị trường tài chính Mỹ (Securities & Exchanges Commission, SEC)

Chuyện về ông chủ nhà băng thành đạt nhất Ấn Độ

Là ông chủ nhà băng thành đạt nhất Ấn Độ, trong vòng 20 năm, Uday Kotak đã biến công ty của mình từ những bước khởi đầu chập chững thành một tập đoàn tài chính cỡ bự. 

Người cựu chiến binh "cõng" đá mỹ nghệ đi Tây

Dáng người thấp đậm, nước da ngăm đen, mặc "quần lửng, áo buông" với hàm râu vểnh là những "đặc điểm nhận dạng" anh Trần Xuất - một cựu chiến binh ở Đà Nẵng, chủ cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Xuất Ánh. 

'Ôsin' xứ Đài thành bà chủ chè sạch

Vay tiền đi xuất khẩu lao động Đài Loan làm giúp việc gia đình, chị thắt lòng để lại con nhỏ, mẹ già ở quê. Ngày trở về, không chỉ có vốn giắt lưng, chị còn mang được công nghệ sản xuất chè sạch của Đài Loan về.

CEO của tập đoàn viễn thông Nortel từ chức

Ông Mike Zafirovski vừa từ chức Giám đốc Điều hành (CEO) tập đoàn truyền thông đang gặp rắc rối và đang bị thanh lý Nortel Networks.

Donald Trump, nhà đầu tư bất động sản tầm cỡ của Mỹ

Ở Mỹ, ít người không biết tới ông trùm bất động sản Donald Trump với mái tóc luôn được chăm sóc tỉ mỉ như một nghệ sỹ thực thụ.

Từ nghệ sĩ xiếc thành doanh nhân xiếc

Trên con đường chinh phục nghệ thuật, Guy Laliberté từng bước tiến vào kinh doanh khi thành lập doanh nghiệp Cirque du Soleil và gặt hái được nhiều thành công rực rỡ.

Mark Zuckerberg, chàng trai vàng của ngành công nghệ

Ở tuổi 25, Mark Zuckerberg đã có trong tay 1 tỉ USD và là tỷ phú trẻ nhất góp mặt trong bảng danh sách 400 tỷ phú của Forbes. Mark Zuckerberg là sáng lập viên và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng kết nối xã hội Facebook.

Tỷ phú Li: Kinh tế thế giới không hồi phục trong 2009

Tỷ phú Li Ka-shing, người từng dự đoán chính xác thị trường chứng khoán Trung Quốc bùng nổ trong năm 2007, cho biết kinh tế toàn cầu sẽ không hồi phục trong năm nay và các nhà đầu tư nên thận trọng khi mua cổ phiếu, và đặc biệt với các khoản vay.

Vương Truyền Phú và giấc mơ năng lượng Trung Quốc

Cách đây 14 năm, khi thành lập công ty, Vương Truyền Phú không có đủ vốn để nhập khẩu một dây chuyền sản xuất pin tự động của Nhật Bản.