Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Triệu phú từ quảng cáo trên mạng

Gurbaksh Chahal, 27 tuổi, đứng vị trí thứ 10 trong danh sách những doanh nhân thành đạt và trẻ nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes. Doanh nhân Mỹ gốc Ấn này đã gây dựng hai công ty quảng cáo trị giá 340 triệu đô la khi mới 25 tuổi.

Định giá kiến trúc sư trưởng của Apple

Tạp chí Portfolio đi tìm đáp án cho câu hỏi “Steve Jobs có giá như thế nào với Apple và ngành công nghệ nói chung?”

Người đánh bóng hình ảnh “đại gia”

Đó là Juliana Slaschova. Bà là chỗ dựa tin cậy của nhiều nhà tài phiệt Nga

Con sói của phố Wall

“Trông anh giống như một đứa trẻ và Wall Street không có chỗ cho những đứa trẻ. Đó là một nơi của những kẻ “giết người”. Một nơi của những kẻ hám lợi” - ngày đầu tiên 1-5-1987 khi Jordan Belfort chàng trai 23 tuổi đến Công ty Môi giới LF Rothschild để xin việc và được nhận vào làm “connector”, tức là người gọi điện đến các khách hàng, một thứ bậc thấp tận cùng ở nơi đó, ông đã được nghe người hướng dẫn trực tiếp của mình nói như vậy.

Triệu phú từ thiết kế trang web

25 tuổi, Matt Mickiewicz đã trở thành CEO và nhà sáng lập trang web SitePoint, tiền thân của những trang web chuyên nghiệp với lợi nhuận hàng triệu đô la mỗi năm.

Bill Gates hỗ trợ 120 triệu USD cho nông dân

Ngày 15/10, nhà tỷ phú Bill Gates thông báo sẽ cung cấp các khoản viện trợ trị giá 120 triệu USD nhằm giúp đỡ các nông dân nghèo ở châu Phi và Ấn Độ cải thiện cuộc sống thông qua phát triển nông nghiệp bền vững.

Anh em nhà Hunt: Giàu nhờ dầu, bại bởi bạc

Trong thế giới đầu cơ có một trường hợp hy hữu giàu lên không nhờ đầu cơ mà lụi bại lại bởi đầu cơ, và hai anh em  đều sôi sục dòng máu đầu cơ trong người. Đó là hai anh em Benker Hunt và Herbert Hunt mà các nhà viết sử về đầu cơ gọi là "Anh em nhà Hunt".

Nữ thiết kế nội thất trẻ tài năng hàng đầu nước Mỹ

Tobi Fairley ở TP Little Rock (bang Arkansas, Mỹ) là một tài năng trẻ năng động trong cộng đồng thiết kế nội thất nước Mỹ, là hiện thân của thế hệ các nhà thiết kế mới. Cô vừa được chọn là một trong 20 nhà thiết kế trẻ hàng đầu nước Mỹ năm 2009.

Anh em tỷ phú Ấn Độ đưa nhau ra tòa

Cặp anh em tỷ phú nổi tiếng của Ấn Độ Mukesh Ambani và Anil Ambani dự kiến sẽ ra trước tòa án tối cao của nước này vào ngày 20/10 tới để giải quyết tranh chấp xung quanh một dự án khí đốt khổng lồ có trị giá lên tới 17 tỷ USD.

Từ Phố Wall đến chính trường

Trong thế giới đầu cơ nghiệt ngã và vô tình, bạc bẽo và không khoan nhượng, đầy cơ hội và lắm cạn bẫy, cho tới nay có không ít nhà đầu cơ lưu danh muôn thủa về thành công và thất bại, may mắn và bi kịch, nổi tiếng và tai tiếng, nhưng lại rất hiếm nhà đầu cơ trứ danh chết trong giàu sang, lại có quyền uy đối với giới chính trị và chức sắc quyền lực nhà nước. Bernard Baruch là một trong số ít đó.

Donald Trump - tỷ phú hay ngôi sao truyền hình?

Nếu bạn đang trò chuyện với Donald Trump, cuộc đối thoại sẽ thường xuyên bị cắt ngang bởi những cú điện thoại. Đó là chuyện thông thường với dân kinh doanh, vốn bận rộn suốt. Nhưng với Donald, những cú điện thoại đó thường đến từ giới truyền thông.

Chuyện chưa kể về tỷ phú trẻ nhất thế giới

Ở tuổi 25, Mark Zuckerberg đã có trong tay 1 tỷ USD và là tỷ phú trẻ nhất góp mặt trong bảng danh sách 400 tỷ phú của Forbes. Mark Zuckerberg là sáng lập viên và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng kết nối xã hội Facebook.