Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Trở thành triệu phú nhờ học tiếng Anh

Mới đây, Yoo đã xuất bản cuốn sách kể về câu chuyện thành công của mình dù cô không học một trường đại học hàng top, không có bố mẹ giàu có cũng không có ngoại hình ưa nhìn.

Ông chủ của công ty toàn cầu từ 400 đô la

Carlos Moncayo, 28 tuổi, ông chủ của Công ty ASIAM, nhịp cầu thương mại giữa phương Tây và Trung Quốc... Khởi nghiệp chỉ với 400 đô la. Anh vừa được độc giả Business Week bình chọn là Doanh nhân trẻ giỏi nhất châu Á năm 2009.

Người đi "ngược dòng" chứng khoán

Bà Phạm Minh Hương gia nhập ngành chứng khoán khi thị trường ở vào thời điểm tồi tệ nhất trong lịch sử (tháng 9/2003): giá trị giao dịch mỗi phiên chỉ vài tỉ đồng, VN-Index chỉ còn 137 điểm. Cũng vào thời điểm đó, bà Hương lại thực hiện vụ đầu tư lớn nhất của đời mình...

Michael Dell, hình tượng doanh nhân trẻ

Phần trình độ học vấn trong tiểu sử của Michael Dell trên website của tạp chí Forbes luôn nổi rõ dòng chữ “Đại học Texas Austin: Bỏ học”.

Jeff Kindler, lãnh đạo tài ba trong ngành dược phẩm

Sự liên doanh đã làm cho Tập đoàn Dược phẩm Pfizer’s Home Remedy trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới. 

Tỷ phú Bloomberg-Tiền bạc đem lại chức Thị trưởng New York

Vừa qua, nhà tỷ phú Michael Bloomberg đã lần thứ ba liên tiếp được bầu làm Thị trưởng New York, thành phố lớn nhất nước Mỹ với dân số 9 triệu người và ngân sách hằng năm lên đến 50 tỷ USD.

“Vua lừa” Madoff và chứng nghiến răng ban đêm

Tin hay không tùy bạn, nhưng “vua lừa” Madoff đã góp phần làm tăng thu nhập cho các bác sĩ chuyên khoa chữa chứng nghiến răng ban đêm trên khắp nước Mỹ!

Saleh Kamel, tỷ phú đầy quyền lực ở Ả-rập Saudi

Khi Kamel công bố sẽ “bỏ tiền” vào lĩnh vực ngân hàng cho thị trường các nước Hồi giáo, một số người có quan điểm thận trọng khẳng định dự án này sẽ không bao giờ thành công.

Peter Ferdinand Drucker, nhà tư vấn quản trị bậc thầy

Không chỉ nổi tiếng với những tác phẩm, bài báo phản ánh về đời sống xã hội trong kinh doanh tới những vấn đề của chính phủ và ngành phi lợi nhuận trên thế giới, ông còn nổi tiếng là một chuyên gia tư vấn quản trị và được mệnh danh là “nhà sinh thái xã hội học”.

Những vụ đầu tư nổi tiếng nhất của Buffett

Thành công vượt trội trong sự nghiệp tài chính của tỷ phú Warren Buffett, người giàu thứ nhì thế giới hiện nay, khiến các quy tắc trong đầu tư của ông luôn được các nhà đầu tư khắp nơi coi như những bài học nằm lòng.

Warren Buffett sắp có thương vụ lớn nhất trong lịch sử

Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đã đồng ý rót 26 tỷ USD để mua lại 77,4% cổ phần của công ty đường sắt Burlington Northern Santa Fe.

Suy nghĩ của doanh nhân tài ba

Edwin C. Barnes xuất hiện trước phòng thí nghiệm của Edison và nói với nhà phát minh rằng anh đến với ước muốn được cộng tác kinh doanh với ông. Nhiều năm sau, Edison kể lại cuộc gặp gỡ đầu tiên đó: