Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Cuộc đời như một điệu nhảy…

Dáng vẻ lịch lãm và sang trọng luôn toát ra từ con người này. Cả cuộc đời ông đã gắn với ngành công nghiệp đồ uống tại những hãng lớn nhất trên thế giới. Hai năm qua, trong cương vị mới, Chủ tịch của hãng rượu nổi tiếng Hennessy, Bernard Peillon đã đi thăm rất nhiều nước trên thế giới. Khi mới đảm trách vị trí đứng đầu tập đoàn, ông Bernard đã từng tới Việt Nam. Nhân chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai, ông đã dành cho Doanh Nhân một buổi nói chuyện, nơi ông chia sẻ những tình cảm với Việt Nam và những câu chuyện đời tư của một người gánh trên vai truyền thống trên 200 năm của một thương hiệu nổi tiếng.

 

Tay lái số một của người khổng lồ Volkswagen

Từ 1993 tới 2000 dưới sự lãnh đạo của Ferdinand Piech, doanh thu của tập đoàn Volkswagen tăng vọt từ 76 tỉ mác Đức lên tới con số 167 tỉ, dòng sản phẩm này tăng từ 28 lên tới 65 mẫu mã khác nhau.

Thế nào là lãnh đạo năng động ?

Hôm nay chúng ta gặp hai CEO Charles Lee - đồng CEO của Verizon Communications – một trong những hãng viễn thông lớn nhất thế giới và Arthur Ryan - CEO của Prudential Financial - hai CEO để hiểu thêm về họ cũng như để xem cách họ thể hiện sự lãnh đạo năng động trong những thời khắc thất thường.

Cha đẻ của Beeline là ai?

GTEL Mobile, mạng điện thoại di động liên doanh quốc tế đầu tiên giữa tập đoàn Vimpelcom (Nga) và GTel (Việt Nam) vừa chính thức ra mắt tại Việt Nam với thương hiệu Beeline đã gây nên một cơn sốt mới.

Ăn mày cửa Phật trở thành nữ doanh nhân

Người đàn bà tự nhận không có tuổi thơ, nay là nữ doanh nhân thành đạt. Tất cả những cay cực đã trải cùng những năm tháng sống ở cửa chùa đã khiến chị trở nên bình thản và có những lý giải riêng với bộn bề của cuộc sống và thương trường. Chị là Hoàng Thị Hồng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty Du lịch và Thương mại Hải Bình.

Chủ tịch FED kiếm tiền từ đâu?

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke cũng chịu thiệt hại trên thị trường chứng khoán Mỹ năm 2008, khi giá trị tài sản tài chính của ông và gia đình giảm tới 29%.

Mansory - Từ xe hơi tới kiệt tác công nghiệp

Nhiều người cho rằng những chiếc xe sang trọng Rolls-Royce Phantom, Bugatti Veyron hay Mercedes-Benz SLR McLaren là những biểu tượng của sự hoàn hảo, nhưng sẽ không ngoa ngôn khi biết rằng những cái tên đẳng cấp ấy lại chỉ là những “nguyên liệu đầu vào” của nhà độ xe Đức, Mansory.

Ngôi sao sáng ngành công nghiệp độ xe

Khởi nghiệp từ việc độ chiếc BMW M3, tay đua motor thể thao chuyên nghiệp Hamann đã từng bước “chèo chống” đưa công ty của mình, Hamann Motorsport trở thành một ngôi sao sáng trên bản đồ ngành công nghiệp độ xe toàn cầu.

Tỷ phú Buffett: Đây là thời điểm tốt đầu tư cổ phiếu

Tỷ phú đầu tư Warren Buffett - Chủ tịch tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway Inc - cho rằng, đây là thời gian tốt để dốc tiền mua cổ phiếu, dù Dow Jones đang ở mức cao (vượt qua mốc 9.000 điểm lần đầu tiên kể từ đầu năm nay).

Đầu tư vào sự bền vững

Ông Koichi Hori, Chủ tịch Công ty cổ phần Dream Incubator Inc. (DI), mở đầu cuộc trò chuyện với chúng tôi bằng câu chuyện ông đưa năm nghệ sĩ dàn nhạc thính phòng của Nhà hát Thành phố đi học ở Nhật.

Người tiên phong thường bị nghi ngờ

Gần đây dự án xây dựng “Thủ phủ cà phê toàn cầu” của Trung Nguyên tại Buôn Mê Thuột có nhiều ý kiến tán dương đây là một ý tưởng đột phá giúp phát triển thương hiệu quốc gia, đưa ngành cà phê lên một tầm cao mới, nhưng cũng có khá nhiều ý kiến còn băn khoăn, thậm chí nghi ngờ.

Bill Gates “chạy” khỏi Facebook

Tỷ phú Bill Gates, nhà sáng lập tập đoàn phần mềm Microsoft, vừa tuyên bố từ bỏ mạng xã hội Facebook vì có quá nhiều người muốn làm bạn.