Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Giới tỷ phú Mỹ “nghèo” đi trông thấy

Tạp chí chuyên về xếp hạng Forbes của Mỹ vừa cho biết, tổng tài sản của “câu lạc bộ” 400 người giàu nhất nước này đã giảm 300 tỷ USD trong 12 tháng qua, từ mức 1.570 tỷ USD xuống còn 1.270 tỷ USD. Từ năm 1982 tới nay, năm qua mới chỉ là lần thứ 5 chứng kiến sự xuống dốc trong giá trị tài sản ròng của những người giàu nhất ở Mỹ.

9 sự thật kinh ngạc về Bill Gates

Mỗi ngày Bill Gates kiếm được 20 triệu USD, nếu đổi tài sản của tỷ phú này thành tờ tiền 1 USD có thể làm còn đường từ trái đất tới mặt trăng.

Hoàng tử Harry trở thành triệu phú

Hôm nay, 15/9, Hoàng tử Anh Harry bước sang tuổi 25. Đây cũng là thời điểm Hoàng tử Harry chính thức được quyền thừa kế một phần tài sản trị giá hàng triệu USD của người mẹ quá cố - công nương Diana.

Một sếp ngân hàng Mỹ mất việc vì tiệc tùng

Ngân hàng Wells Fargo của Mỹ vừa tuyên bố đã sa thải một phó chủ tịch vì lý do bà này đã tổ chức tiệc tùng linh đình, vi phạm chính sách giảm bớt lối sống xa hoa của tập đoàn.

Số triệu phú của thế giới giảm gần 18% vì khủng hoảng

Suy thoái kinh tế toàn cầu trong năm 2008 đã khiến giá trị của cải nằm trong các công ty quản lý tài sản trên thế giới lần đầu tiên sụt giảm trong gần một thập kỷ trở lại đây. 

Người phụ nữ phía sau thành công của Facebook

Mấy năm gần đây, Sheryl Sandberg đã đóng vai trò quan trọng giúp Facebook trở thành một trong những mạng xã hội được nhiều người biết đến nhất.

Zoe Cruz, người phụ nữ quyền lực nhất Phố Wall

 Năm 2006, bà đứng vị trí thứ 10 trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà còn là người phụ nữ quyền lực nhất trong lịch sử hình thành, phát triển của Phố Wall với những biệt danh như “Czarina” (Hoàng hậu Nga), “Wicked Witch” (bà phù thủy ma quái). Người phụ nữ quyền lực ấy chính là Zoe Cruz.

Anh em nhà giàu nhất Ấn Độ bất hòa

Hai anh em nhà Ambani chỉ vì tranh chấp quyền kiểm soát công ty Reliance do người cha lập ra đã công khai coi nhau như kẻ thù. Chính vì bất hoà này mà hợp đồng khí đốt họ ký với chính phủ bị “treo” mấy năm không thể triển khai được.

Cựu Tổng giám đốc Samsung bị phạt 91 triệu USD

Tòa án Hàn Quốc đã tuyên phạt ông Lee Kun-Hee, cựu Tổng giám đốc tập đoàn Samsung, hơn 91 triệu USD với tội danh vi phạm các quy định trong việc phát hành trái phiếu năm 1999.

Những nỗi sợ của nhà đầu tư huyền thoại

Giữa lúc thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo mạnh cách đây một năm, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã không ngại mua vào cổ phiếu. Nhưng ngay thời điểm thị trường đang lên hiện nay, ông lại tỏ thái độ ưu tư.

“Huyền thoại Ý” trên đất Việt

Tập đoàn Piaggio đã hoàn thành chiến lược đầu tư tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương với việc khánh thành nhà máy sản xuất dòng xe tay ga Vespa tại VN. Đây là sự kiện đầu tư quan trọng nhất của Italia ở VN. Phóng viên DĐDN đã có cuộc trao đổi với Tổng Giám đốc Piaggio VN, ông Costantino Sambuy.

Nicolas Darvas: Vũ công trên sàn chứng khoán

Từ vũ công nổi tiếng trên sàn nhảy trở thành một nhà đầu tư, một “vũ công” thực sự trên sàn chứng khoán. Trên thế giới có lẽ chỉ có một người là Nicolas Darvas.