Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

"Phải hiểu thương trường từ những điều nhỏ nhất"

Đi lên từ khó khăn, nhưng dường như mọi thử thách không hề lưu dấu trên gương mặt sáng bừng của vị Chủ tịch Hội đồng Quản trị của VietinBank, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam, Phạm Huy Hùng. Bước tiếp những thành công, ông đang bận rộn thực hiện những dự định kinh doanh đầy táo bạo.

Đầu tư là tạo ra giá trị cộng thêm

Draper Fisher Jurvetson (DFJ) vừa được TechCrunch (*) bình chọn là quỹ đầu tư đứng đầu Top 100 nhà đầu tư mạo hiểm trên toàn cầu, đặc biệt ở vai trò liên kết mối quan hệ giữa các công ty con trong hệ thống.

CEO và CFO hãng xe hơi hạng sang Porsche từ chức

Trưa nay, Tập đoàn sản xuất xe hơi hạng sang Đức Porsche Automobil Holding SE cho biết Giám đốc Điều hành (CEO) Wendelin Wiedeking sẽ từ chức và quyết định có hiệu lực ngay tức thì.

CEO Palm: Chúng tôi tự tin trên thị trường smartphone

Giám đốc điều hành mới của Palm, ông Jon Rubinstein cho biết, thị trường điện thoại thông minh đang phát triển hết sức mạnh mẽ với nhiều loại sản phẩm được ra đời. Ông Rubinstein khẳng định, Palm tự tin chiến thắng trên thị trường này.

Bernard Peillon - Tôi luôn đề cao các giá trị văn hóa trong marketing

 

Bắt đầu sự nghiệp từ năm 1979 tại nhà Rieussec, Bordeaux, Bernard Peillon gắn bó cuộc đời với thế giới của những trái nho và ngành sản xuất rượu.
 

 

Trò chuyện với CEO : Thay đổi để mở rộng

Dù là các tên tuổi quyền lực nhất cũng không thể không thay đổi như Estee Laudert - một DN gia đình trải qua 3 thế hệ, bán gần 7 tỷ USD sản phẩm làm đẹp - cần mở rộng đến lượng khách hàng trẻ, đa dạng và quốc tế hay Hearst - với 19 tạp chí phục vụ hàng chục triệu độc giả - vẫn muốn thu hút được các nhãn hiệu như Lauder đăng quảng cáo... DĐDN giới thiệu cuộc trò chuyện cùng William Lauder – CEO của Estee Laudert và Cathleen Black – CEO của Hearst qua sự dẫn dắt của người dẫn chương trình Jeff Greenfield để hiểu hơn về vấn đề này.

Về hưu, cựu CEO GM được nhận khoảng 20,2 triệu USD

Cựu Giám đốc Điều hành (CEO) của hãng xe General Motors- ông Rick Wagoner, sẽ được nhận tổng cộng 20,2 triệu USD để về hưu. Trước mắt ông sẽ nhận khoảng 8,5 triệu USD trong 5 năm tới.

9 sự thật kinh ngạc về Bill Gates

Mỗi ngày Bill Gates kiếm được 20 triệu USD, nếu đổi tài sản của tỷ phú này thành tờ tiền 1 USD có thể làm còn đường từ trái đất tới mặt trăng.

Trận đối đầu kịch tính của hai nữ CEO xuất sắc

Trận Chung kết “Chìa khoá thành công 2009” số đặc biệt sẽ được phát sóng lúc 21 h 15 ngày 1/7/2009 trên VTV 1 với ba vòng thi: Nhập cuộc, Thử sức và So tài. Hai thí sinh đã xuất sắc vượt qua các vòng thi của chương trình sẽ tham gia tranh tài tại trận chung kết này là Chu Thị Phương Anh và Nguyễn Thị Hồng Nhung.

Huyền thoại Apple tái xuất

Hai ngày sau khi sản phẩm iPhone 3GS mới của Hãng Apple ra mắt công chúng, thế giới công nghệ lại chào đón một sự kiện được chờ đợi không kém: giám đốc điều hành huyền thoại của Apple Steve Jobs trở lại sau một ca phẫu thuật ghép gan.

Tìm lối thoát từ phế phẩm

Giữa thập niên 1990, từ những khó khăn gặp phải trên thương trường, ông Võ Thanh Liêm đã tìm ra lối thoát từ mụn dừa, một phế phẩm trong sản xuất chỉ xơ dừa. Từ đó, con đường kinh doanh nhóm sản phẩm đất sạch, nông sản cao cấp và phân nhả chậm của Công ty Đất Sạch bắt đầu…

Đằng sau sự thành công

CEO của Citibank nhận 1USD/năm và không từ chức

Dù đang đối mặt nguy cơ bị Citibank sa thải nhưng CEO Vikram Pandit vẫn phủ nhận khả năng từ chức và sẽ chấp nhận mức lương 1 USD/năm cho đến khi ngân hàng có lợi nhuận.