Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Tập đoàn của tỷ phú đầu tư Buffett lỗ lớn

Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú đầu tư Warren Buffett vừa thông báo lỗ 1,5 tỷ USD trong quý 1/2009, do sai lầm đầu tư vào ConocoPhillips.

Đầu cơ vào chiến tranh

Dòng họ Rothschild là một trong những dòng họ Do Thái lâu đời nhất, nổi tiếng nhất, giàu có nhất và số phận cũng thăng trầm nhất ở nước Đức. Từ thế kỷ 17 đến nay, dòng họ này luôn có được những đại diện thành danh trong kinh doanh và có vai vế trong xã hội, nhưng không ai sánh được với Nathan Rothschild.

Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới

Nhìn vào danh sách những tỷ phú hàng đầu thế giới năm 2007 do Tạp chí Forbes (Mỹ) công bố, nhiều người đặt câu hỏi: "Không biết họ làm thế nào để trong một ngày có thể làm ra một số tiền mà có cả đời mình cũng không kiếm được?"

Phương pháp đầu tư của Warren Buffett

Warren Buffett được xem là nhà đầu tư tài chính thành công nhất thế giới cho đến hiện tại. Ông đã từng là người giàu nhất thế giới, và hiện tại là người giàu thứ ba thế giới. Đầu tư vào công ty chứ không đầu tư vào cổ phiếu

 

Ai sẽ thay Warren Buffett?

ổng giám đốc của Berkshire Hathaway đã không đưa ra câu trả lời đang rất được chờ đợi tại đại hội cổ đông thường niên tổ chức ở Omaha đầu tháng 5 vừa qua, theo L’Expansion.

Tài sản của giới siêu giàu ở Anh lao dốc

Các tỷ phú Anh chứng kiến khối tài sản của họ sụt giảm mạnh mẽ trong năm qua do tác động của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế. Danh sách những người giàu nhất nước Anh mà tạp chí Sunday Times vừa công bố đã cho thấy điều này.

Khủng hoảng thép khiến gia đình Mittal lao đao

ArcelorMittal, vương quốc của “vua thép” người Anh gốc Ấn Lakshmi Mittal đang bị lung lay khi vừa công bố lỗ 1,1 tỉ đô la Mỹ trong quí 1 năm nay với sản lượng 16 triệu tấn thép, giảm 45% trong vòng một năm.

Sếp lớn của Citigroup và BoA có nguy cơ mất chức

Giám đốc điều hành (CEO) của hai nhà băng hàng đầu nước Mỹ là Bank of America (BoA) và Citigroup đang đứng trước khả năng mất ghế nếu số tiền 90 tỷ USD mà Chính phủ Mỹ đã bơm vào BoA và Citigroup không đủ để vực dậy hai ngân hàng này.

10 ông trùm ở New York

New York, “nhà” của 55 tỷ phú, là thành phố giàu nhất thế giới năm 2008 theo đánh giá của Forbes. 10 đại gia đứng đầu chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính, bất động sản.

Mất chức chủ tịch Bank of America vì lừa cổ đông

CEO Ken Lewis đã bị mất chức Chủ tịch Bank of America sau khi cổ đông tức giận về hành vi che dấu sự thật về tình trạng của Merrill Lynch theo yêu cầu chính quyền để được tại vị.

Bí mật kinh doanh của đế chế Auchan

Hệ thống siêu thị Auchan, người khổng lồ trong ngành kinh doanh bán lẻ trên thế giới là công ty ít bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Đằng sau sự thành công của gia đình Mulliez, chủ sở hữu đế chế kinh doanh Auchan là nhiều bí mật kinh doanh lâu đời.

Giám đốc tài chính Freddie Mac tự vẫn

Cảnh sát cho hay David Kellermann 41 tuổi, giám đốc tài chính của Freddie Mac- hãng cho vay thế chấp hàng đầu của Mỹ- đã treo cổ tự vẫn và qua đời tại nhà riêng.