Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Người đứng sau cơn sốt netbook

Vài năm trước, các đối thủ đã chê cười Jonney Shih, Chủ tịch công ty Asustek, và chiếc laptop cỡ chiếc ví, gọi là netbook, của ông. Sau khi làm ra hàng triệu chiếc netbook như vậy, Shih mới là người cuối cùng cất tiếng cười.

Khi Murdoch băng hà: Liệu có xảy ra nội chiến gia đình?

“Murdoch đã 77 tuổi và cũng không thể làm “phù thủy truyền thông” mãi mãi được. Liệu những đứa con của ông có thể tiếp tục gìn giữ “đế chế Murdoch” hay không?”, Stephen Glover – nhà bình luận của tờ Daily Mail đặt câu hỏi.

Matthew Winkler: Cái kết não nề hay vùng đất hứa?

Khi những câu chuyện về Wenner và Turner được làm thành phim tư liệu thì rất ít người biết đến Winkler. Thế nhưng khi nhiều tờ báo trên toàn nước Mỹ thừa nhận ông bằng cách in đậm tên tuổi Matthew Winkler, thì nó cũng không quên ghi lại những bài phát biểu đả kích cay độc và nhạo báng những mối quan hệ lùng bùng của ông.

Tràng cười mãn nguyện cuối cùng của Murdoch

Chỉ sau 1 năm mua lại WSJ, ông trùm Rupert Murdoch đã tái sinh một tờ báo cổ lỗ. Murdoch có thể chấp nhận mất một số độc giả, nhưng đổi lại có thêm rất nhiều độc giả khác. Dù sự thành công của tờ báo vẫn còn chịu sự hoài nghi của một số người, nhưng về phía mình - ông trùm đang cất những tràng cười sảng khoái.

Từ võ sỹ thành ông trùm Las Vegas

Kirk Kerkoryan, Giám đốc điều hành Tập đoàn Tracinda, ông chủ của một nửa Las Vegas, không những đặt các khoản cược lớn vào ngành casino Hoa Kỳ mà còn thu nguồn lợi kếch sù từ bất cứ thương vụ nào có ông tham dự.

Kirk Kerkorian trả giá cho đam mê

Để thành công trong đầu cơ, đã có mấy nhà đầu cơ không phải trả giá. Kể cả khi đã nổi danh trong thế giới đầu cơ, họ vẫn phải trả giá. Người này trả giá cho sai lầm, người kia trả giá cho đam mê. Kirk Keroian không phải trường hợp ngoại lệ.

CEO Ken Lewis: Người hùng hay kẻ ngớ ngẩn?

Khi mà cả thế giới đang lao đao vì khủng hoảng tín dụng, thì riêng Lewis lại say mê với những thương vụ thâu tóm và mua sắm lu bù. Vậy, ngài CEO của tập đoàn Bank of America này thực sự là người hùng hay kẻ ngớ ngẩn?

George Soros: Thiên tài hay tội nhân?

Trong thế giới đầu cơ có một cư dân kiếm được nhiều tiền và rất nhanh nhờ đầu cơ, lại không hề giấu diếm bí quyết đầu cơ và dùng rất nhiều tiền có được từ đầu cơ để làm chính trị. Cư dân này tự tin đến mức dám tuyên bố công khai rằng: “Tôi có thể làm thay đổi thế giới” - người đó là George Soros.

Vua đồ chơi Ty Warner

Bỏ dở việc học tại trường Đại học Kalamazoo, Ty Warner loay hoay kiếm sống và tìm đến nghề bán đồ chơi. Có thể, đấy không phải là một khởi đầu đầy hứa hẹn, nhưng khi cậu thanh niên Ty Warner quyết định khởi động dây chuyền sản xuất các con thú đồ chơi ngộ nghĩnh, trẻ em trên khắp nước Mỹ cùng số tiền tiết kiệm của chúng lập tức bị cuốn hút.

Từ cuốc xích lô đến... nhà máy ôtô cho VN

Charles Lee Young là doanh nhân Mỹ gốc Hàn đã gắn bó cuộc sống tại VN hơn hai thập kỷ qua. Phải hai lần thuyết phục, doanh nhân này mới đồng ý để tôi ghi lại câu chuyện cuộc đời.

Del Vecchio, tỷ phú được mệnh danh “Vua kính Italia”

Ngành thời trang Italia không thể thiếu những chiếc kính, và thị trường kính cao cấp của vương quốc thời trang này không thể thiếu mắt kính Luxottica.

Năm bội thu của các tỷ phú công nghệ

Các “đại gia” phần mềm và Internet chiếm ưu thế áp đảo trong số những tỷ phú có giá trị tài sản tăng mạnh nhất nhờ cổ phiếu năm 2009. Đứng đầu danh sách này là hai người đồng sáng lập ra công cụ tìm kiếm số 1 thế giới Google.