Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Công ty 'cứu nhà' đầu tiên tại Mỹ

Moose Scheib, 29 tuổi, con trai của những người nhập cư tại Mỹ, hiện đang lãnh đạo một công ty mà có thể giúp hàng nghìn gia đình khỏi bị mất nhà cửa do không có khả năng trả tiền.

"Trợ cấp của EU cho hãng Airbus là bất hợp pháp"

Tờ "Nhật báo Phố Wall" ngày 4/9 dẫn một nguồn thạo tin cho biết Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã phán quyết rằng trợ cấp của châu Âu dành cho hãng chế tạo máy bay Airbus là bất hợp pháp.

Las Vegas tiêu điều vì khủng hoảng

Được mệnh danh là “thủ phủ bài bạc” của thế giới, thành phố Las Vegas tọa lạc trên vùng đất cát của bang Nevada (Mỹ), là nơi có sức hút kỳ diệu. Mỗi năm, những khu giải trí kiêm sòng bạc ở đây đón tiếp hàng chục triệu du khách.

Đồ hiệu “cầm cự” nhờ giới trẻ Trung Quốc

Đội mũ lưỡi trai hiệu Vans, diện áo sơ mi Quiksilver và quần short Adidas, mang số tiền 500 Nhân dân tệ (tương đương 73 USD) trong ví, cô gái 19 tuổi Teny Zhong bắt đầu chuyến mua sắm của mình. Các hãng đồ hiệu lớn của thế giới coi những khách hàng như Zhong tại Trung Quốc là một mục tiêu lớn trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu này.

Hốt bạc từ nghề nuôi côn trùng

Không chỉ những hộ nông dân đơn lẻ, vài năm gần đây ở các huyện quận như Củ Chi, Thủ Đức, Hóc Môn, quận 2, 9… (TPHCM) đã hình thành  những trang trại chuyên nuôi côn trùng (dế, nhện, bò cạp, trùn) như Thanh Tùng (Củ Chi), Huỳnh Như (Hóc Môn), Tấn Tài (Thủ Đức)... Những nơi này, không chỉ buôn bán con giống mà còn chế biến các món ăn từ côn trùng, thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng. Đây là những món ăn dân dã, được chế biến cầu kỳ, hấp dẫn, có nơi còn vô hộp để thực khách mang về. Giá cả từ 1.000 – 2.000 đồng/con dế hoặc từ 5.000 - 10.000 đồng/con bò cạp đã chế biến. Hiện nay nhu cầu sử dụng thức ăn làm từ côn trùng lan ra các tỉnh, kể cả miền Bắc. Ngoài nguồn côn trùng có sẵn tại chỗ, họ còn mua thêm từ các nơi. Tất nhiên chất lượng sản phẩm kiểu này không bằng sản phẩm tươi tại chỗ, nhưng do nhu cầu lớn nên các sản phẩm trên vẫn đến tận các nhà hàng, hiệu ăn ở các tỉnh.

Bị phạt 2,3 tỷ USD vì quảng cáo phóng đại

2,3 tỷ USD là cái giá mà Pfizer Inc., hãng ty dược phẩm lớn nhất thế giới của Mỹ, phải trả vì quảng cáo phóng đại hiệu quả điều trị của một số dược phẩm, vi phạm quy định về dược phẩm của Cơ quan An toàn Thực phẩm và Dược phẩm liên bang (FDA). 

Nokia bắt tay Microsoft

Nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới và "gã khổng lồ" trong lĩnh vực phần mềm Microsoft đã thông báo thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai công ty vào hôm 12/8.

Sống chung với đôla hóa

Tình trạng ngoại tệ hóa nền kinh tế, thuật ngữ diễn tả sự hiện diện rộng rãi - chính thức hay không chính thức - một số lượng lớn ngoại tệ mạnh bên cạnh đồng tiền bản địa, thực hiện chức năng thanh toán, tín dụng và dự trữ giá trị không khác gì đồng tiền bản địa, không phải là hiếm hoi trên toàn thế giới.

Chùa Thiếu Lâm...làm kinh tế

Nói đến Chùa Thiếu Lâm ở Trung Quốc, cả người nói lẫn người nghe đều liên tưởng trước hết đến võ thuật. Võ thuật Thiếu Lâm làm môn phái Thiếu Lâm thêm nổi tiếng trên thế giới. Nhưng có lẽ ít người biết rằng Chùa Thiếu Lâm còn rất thành công trong việc kinh doanh sự nổi tiếng của chính mình.

Điện thoại cố định không dây về nông thôn - “Cuộc chiến” giữa các “ông lớn”

Về các miền quê ở tỉnh Hà Nam hiện nay, sẽ thấy hình ảnh nhiều nông dân đi làm đồng mang theo cái máy điện thoại cố định không dây trong giỏ xe đạp hoặc “vứt” bên bờ ruộng.

Độc chiêu bán nhà thời khủng hoảng

Sau ba tháng rao bán nhà không được, một người đàn ông Hungary bèn "sáng tạo" đưa hình hai cô gái không mặc gì vào trong quảng cáo bán nhà. Lập tức, khách hỏi mua nhà tơi tới.

Giành giật thị phần xe hơi ở Mỹ: Phải cần đến súng!

Trong nỗ lực kích cầu ngành kinh doanh ôtô ở Mỹ, ngoài các biện pháp kinh tế, người ta còn viện đến cả vũ khí “nóng”. Dĩ nhiên, súng được dùng ở đây không phải để nhằm vào đối thủ và bóp cò.