Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Quản lý kiến thức một cách khôn ngoan

Hơn một thập kỷ trước hay trước nữa, các công ty từng phải nghe đến phát ngán rằng kiến thức là nguồn tài sản tốt nhất của họ trong lợi thế cạnh tranh. Họ được khuyến khíchphải đầu tư vào phát triển kiến thức, bảo vệ nó và đảm bảo nó được nhận biết, được hệ thống hóa và thậm chí được đặt trên bảng cân đối kế toán.

Bí quyết đối phó với sự suy thoái trong kinh doanh

Khi hoạt động công ty có chiều hướng suy thoái, câu hỏiđặt ra là công ty sẽ đối phó thế nào với khó khăn tiếp theo trong tương lai. Cần phải làm gì để đối phó và giải quyết những vấn đề đó trong khi đang cố gắng duy trì những vấn đề đang tồn tại?

Nước lặng là nước sâu

Trong thế giới đầu cơ có một nhà đầu cơ làm công ăn lương cho chủ, rất thành đạt và có quyền uy nhưng lại chỉ như một cái bóng, làm nên chuyện kinh thiên động địa mà lại không thích ồn ào.

Đẩy nhanh tốc độ của các dự án IT

Để huy động vốn đầu tư vào các dự án được thực hiện trên nền tảng công nghệ thông tin (IT), bạn cần điều phối được quy trình quản lý nhu cầu nhằm chứng minh sự hợp lý khi đòi hỏi mức đầu tư đáng kể dành cho mảng IT phục vụ dự án. Không may, quy trình này nhiêu khê như chính tên gọi của nó.

Thời điểm khó khăn chính là cơ hội đổi mới

Chắc chắn, nền kinh tế đang trong tình trạng khó khăn. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm tốt để đổi mới, theo như lời ông Clayton M. Christensen, một giáo sư của Trường kinh doanh Harvard, chuyên gia nghiên cứu sự đổi mới.

Chìa khoá thâm nhập thị trường Mỹ?

Chinh phục thị trường Mỹ là mục tiêu quan trọng của những công ty đang muốn vươn lên vị trí hàng đầu thế giới. Thâm nhập thị trường này không phải là chuyện đơn giản, nhưng nếu bạn có chìa khoá, mọi chuyện đều có thể…

Bí quyết thành công của iPhone và BlackBerry

Là một doanh nhân, có phải bạn chỉ nghĩ đến việc làm sao cho sản phẩm của mình thực sự độc đáo? Nhưng bạn đừng quên rằng, con người thường có xu hướng thích sử dụng những gì phù hợp với thói quen của mình. Vì vậy, hãy chú ý đến mô hình trí tuệ của khách hàng!

Chiến lược đổi mới của bạn bắt nguồn từ đâu?

Để tồn tại, các công ty phải không ngừng kiếm tìm nhưng phương hướng phát triển bằng những chiến lược mới. Những để có được một chiến lược thực sự hiệu quả không phải đơn giản. Vậy đâu là chìa khoá? Hãy bắt đầu từ khởi nguồn vấn đề.

Bền gan, vững chí nhưng thức thời trước cuộc suy thoái

Khi cả thế giới đang chăm chú quan sát những người khổng lồ của chủ nghĩa tư bản nhấn nút “khởi động” nền kinh tế toàn cầu, chúng ta, đơn giản là để sống sót hay thậm chí kì vọng sẽ lại ăn nên làm ra trong bối cảnh suy thoái này, có thể học hỏi được gì về nguyên tắc và thực tiễn kinh doanh từ các ông chủ lớn?

Sức mạnh của những ý tưởng cũ mà không cũ

Ford tiết lộ phương châm làm việc của hãng là tạo dựng tương lai trên nền tảng phát triển quá khứ, và bài học của Ford vô cùng đáng giá với bất ai muốn không ngừng đổi mới.

Lôi kéo khách hàng vào việc thiết kế sản phẩm

Hẳn đã có những khách hàng thất vọng về những chiếc ôtô được thiết kế phức tạp mà chẳng hề thân thiện với người sử dụng như bề mặt điều khiển cồng kềnh, tay cầm xấu tệ và giao diện như một chiếc iPod mà chỉ chính người thiết kế ra nó mới ưa thích.

5 câu hỏi cho mọi nhà cố vấn

Một trong những cộng sự của tôi, Mats Lederhausen, gần đây đã chia sẻ một mô hình cố vấn, xuất phát từ ý tưởng của bậc thầy nổi tiếng Deepak Chopra, sau đó được anh phát triển và sử dụng trong nhiều năm. Mô hình này chỉ bao gồm năm câu hỏi đơn giản nhưng chứa đựng sức mạnh đáng ngạc nhiên.