Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những thương vụ 'chiếu trên' phá thế chân kiềng thị trường cà phê

Sau bùng nổ, thị trường cà phê Việt Nam tạm chia ba với cuộc đối đầu giữa Vinacafe, G7 và Néscafe. Tuy nhiên, sức ép mua bán giữa các “ông lớn” cho thấy thị trường cà phê một lần nữa phải được chia lại.

Tỉ phú Mỹ làm giàu bằng cách nào?

Nếu theo dõi danh sách những tỉ phú thế giới, một điều dễ nhận ra đó là không tồn tại một lối mòn định sẵn nào để làm giàu.

Những 'con cá mập' và cuộc chiến bán lẻ ở Việt Nam

Cuộc chiến bán lẻ đến hồi gay cấn khi 3 "con cá mập" lớn của nước ngoài, gồm: Takashimaya, Aeon và Temasek công bố các dự án đầu tư vào Việt Nam.

7 cách khởi nghiệp kinh doanh dưới 10 triệu đồng

Chọn nghề tay trái để khởi sự kinh doanh là một cách rất nên làm. Đầu tiên, bạn hãy thử xem có những dịch vụ, sản phẩm nào mà bạn đang cung cấp miễn phí cho bạn bè và gia đình.

Những thất bại chết người của Kodak

Việc Kodal dự định nộp đơn xin bảo hộ phá sản thể hiện cho sự thay đổi hoàn toàn với một công ty từng thống trị ngành công nghiệp này, tạo ra hàng nghìn bước đột phá trong công nghệ hình ảnh. Thực chất Kodak đã vấp phải những thất bại chết người.

Thương vụ mua bán tên miền trị giá 100 tỷ VND có thành công?

Khoa "bánh ít" - ông trùm tên miền vừa xác nhận "một đối tác rất lớn nước ngoài đặt vấn đề mua lại tất cả các domain của anh với giá 100 tỷ VND".

Kodak: Hành trình đi đến... phá sản

Trong nhiều năm, cái tên Kodak đồng nghĩa với ảnh nhưng sau 131 năm, Eastman Kodak chuẩn bị phai nhạt trong lịch sử. Điều gì đã xảy ra? Các báo cáo gần đây cho thấy tình hình rất u ám và việc phá sản có thể là không tránh khỏi. Vậy thực chất, Kodak đã phạm sai lầm gì?

Li Ning nhọc nhằn trên đất Mỹ

Thương hiệu thời trang thể thao Li Ning của Trung Quốc đang gặp khó khăn khi mở rộng kinh doanh sang Mỹ, cũng như nhận lấy những thất bại từ sự chuyển hướng chưa phù hợp của mình.

Vincom - Câu chuyện thành công

Chỉ trong gần 10 năm, với những bước đi tiên phong, đầu tư vào những vị trí chiến lược cùng hệ thống quản trị minh bạch chuyên nghiệp đã giúp Vincom trở thành thương hiệu bất động sản có uy tín và được xếp hạng vào top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Làm từ thiện thực lòng: Được tiếng được miếng

Không chỉ là làm từ thiện, các doanh nghiệp cần tham gia thực hiện các công việc xã hội một cách có trách nhiệm, qua đó thu lợi cho mình. Đó chính là chiến lược tạo lập giá trị chung cộng đồng mà các DN hiện đại hướng tới.

Làm gì để trở thành triệu phú?

Khi nghỉ hưu, hầu hết người Mỹ đều lo lắng rằng không biết họ đã tiết kiệm hoặc đầu tư đủ để nghỉ hưu một cách an nhàn và đủ để trở thành triệu phú chưa. Nhiều người Mỹ vẫn đang cố gắng để đạt mốc 1 USD và hàng triệu người Mỹ đã đạt được mục tiêu đó.

Can đảm: Nền tảng trở thành người chủ giỏi

Có rất nhiều tiêu chuẩn được đặt ra dành cho những người đứng mũi chịu sào trong mỗi công việc, nhưng có một tiêu chí mà hiếm khi được nhắc đến. Nhưng thật nực cười đó lại là tiêu chí quan trọng nhất bởi nó là nền tảng cho những tiêu chí tiếp theo. Đó là lòng can đảm.