Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Làm ăn với Trung Quốc: muốn ăn lăn vào bếp nóng!

Trung Quốc luôn là thị trường hấp dẫn, nhưng làm ăn ở đây chưa bao giờ dễ dàng. “Dù lớn hay nhỏ, bạn cũng đều phải biết chấp nhận cái nóng nếu muốn ở lâu trong bếp ăn Trung Quốc”, nhà báo Howard R. Gold ví von về việc làm ăn với Trung Quốc trên MarketWatch.

Kỹ năng hài hước của lãnh đạo

Để lãnh đạo hiệu quả, ngoài kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng đàm phán thương lượng..., một kỹ năng không thể thiếu để đem lại thành công là kỹ năng hài hước.

Bí kíp khởi nghiệp trong môi trường công nghệ

"Các nhiệm vụ cần thiết trong một công ty khởi nghiệp là tạo ra giá trị; chiều tạo ra giá trị mà bạn có quyền kiểm soát lớn hơn đó chính là việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dùng.", Paul Graham, sáng lập Y-Combinator chia sẻ.

Vẫn “loay hoay” với khát vọng hóa Rồng

Hơn 20 năm sau Đổi mới, dường như Việt Nam vẫn đang loay hoay đi tìm mô hình kinh tế hiệu quả nhất để hiện thực hóa ước mơ hóa Rồng. 

Mẹo viết dự án khởi nghiệp

Tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp 2011, Dự án "Thổ cẩm trà" được một số doanh nhân uy tín đánh giá cao về tính chi tiết trong khảo sát thị trường hiện tại, phân tích môi trường cạnh tranh SWOT, phân tích sản phẩm, kế hoạch thực thi, giả thiết và tính toán cho phương án tài chính, mô tả tốt về dự án...

Tìm đâu ý tưởng kinh doanh?

Đi tìm ý tưởng trong kinh doanh không phải là một việc đơn giản, khi một ý tưởng tốt không chỉ cần mở ra một cơ hội thực sự, mà còn cần phù hợp với các kỹ năng và các nguồn lực có thể tận dụng hoặc huy động được.

Những ý tưởng kiếm tiền triệu đô

Ai cũng mơ ước trở thành tỷ phú như Bill Gates, Larry Ellison, Steve Jobs hay Mark Zuckerberg, nhưng nếu ai cũng có thể xuất sắc như họ thì đó không còn là thế giới và mọi ước nguyện đều trở nên vô vị.

Chia sẻ kinh nghiệp xây dựng hệ thống bán lẻ

"Chuyển biến thị trường bán lẻ - Cơ hội cho doanh nghiệp Việt" là nội dung Hội thảo do Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp tổ chức chiều 12/7, tại Hà Nội, nhằm chia sẻ những bài học kinh nghiệm và cách xây dựng hệ thống bán lẻ từ các thương hiệu nổi tiếng như (Hapro, Pepsico, Khóa Việt Tiệp, Ace cook…) tới các doanh nghiệp Việt.

Bật mí các chiêu kiếm lợi nhuận "khủng" từ hàng xách tay

Giới buôn hàng xách tay có nhiều cách để 'tuồn' hàng về cũng như có đủ các 'chiêu, trò' để kiếm được lợi nhuận 'khủng'

Hé lộ “cẩm nang” bán lẻ của Apple

CEO Steve Jobs đã đưa Apple trở thành công ty công nghệ có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới với những sản phẩm công nghệ cao như iPad hay iPhone.

Khai mở thị trường mới

Trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế hiện nay, việc khai phá thêm những thị trường mới nhằm tìm đầu ra cho doanh nghiệp được xem là một hướng đi phù hợp.

“Mỏ vàng” từ người tiêu dùng thành thị

Tầng lớp người tiêu dùng thành thị đang tăng lên và đóng vai trò chính yếu khi vừa là tác nhân tạo ra của cải mà cũng là đối tượng tiêu xài hàng đầu. Đây chính là cơ hội cho mọi nhà kinh doanh có tham vọng trên khắp thế giới.