Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thế lực của những ông chủ Việt dư tiền

"Không chỉ có tổ chức nước ngoài, người mua thuộc khối tư nhân Việt Nam đã và đang trỗi dậy trên thị trường M&A".

Kinh nghiệm đưa sản phẩm mới ra thị trường

Nhờ đổi mới và sáng tạo, cả trong phương thức kinh doanh lẫn sản xuất, một số doanh nghiệp đã vươn lên dẫn đầu thị trường, số khác thì tăng doanh thu cả trong thời điểm khủng hoảng. Vậy doanh nghiệp cần làm gì để thành công trong việc đưa sản phẩm mới ra thị trường?

Cơ hội khai phá một thị trường mới

Một số doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ thông tin - viễn thông (ICT) nước ngoài đánh giá rằng ngành y tế Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng, tạo ra nhiều cơ hội cho họ trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh. Cũng xuất phát từ lý do này, ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài tích cực tiếp thị các giải pháp ICT cho ngành y tế ở thị trường này.

Khai thác trí tuệ đám đông

Ý tưởng về việc chia một công việc thành nhiều phần nhỏ, rồi sử dụng Internet để tìm người làm những phần việc này đã được công ty LiveOps khởi xướng khoảng 10 năm trước. Xu hướng sử dụng nguồn lực đám đông này đang lan rộng trên thế giới vì sự tiện lợi và sự “có lợi đôi đường” cho cả doanh nghiệp và người làm công.

“Có nhiều cách để vượt qua thời kỳ suy thoái”

Đó là khẳng định của GS. John Quelch, Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Quốc tế Châu Âu - Trung Quốc, Nguyên Phó hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard, người được mệnh danh là "thầy phù thủy marketing và thương hiệu” tại buổi tọa đàm “Chiến lược marketing trong thời kỳ suy thoái”.

Vì sao phụ nữ kinh doanh giỏi?

Phụ nữ giỏi hơn đàn ông trong việc quản lý các danh mục đầu tư dài hạn, nhưng lại kém hơn trong các giao dịch lướt sóng.

Để thành công - Những điều phụ nữ nên biết

Khi phụ nữ được giải thoát khỏi những gánh nặng thành kiến về vai trò, cũng như công việc trong thời hiện đại, ngày càng có nhiều phụ nữ thành công trên con đường sự nghiệp.

4 thói quen để trở thành triệu phú

Các triệu phú cũng chỉ có 24 tiếng/ngày như chúng ta, cũng sống dưới một bầu trời và hít chung một bầu không khí, vậy tại sao họ giàu còn chúng ta thì không?

Tỷ phú Buffett: “Đây là lúc mua cổ phiếu Nhật giá rẻ”

Tập đoàn Berkshire Hathaway Inc. của tỷ phú Warren Buffett có thể mua lại 5 công ty lớn có tổng tài sản hơn 80 tỉ USD và đặc biệt quan tâm đến các công ty Nhật Bản “càng lớn, càng tốt”.

Warren Buffet sẽ mua gì tiếp?

Ông vua đầu tư trên thế giới, Warren Buffet - Chủ tịch quỹ Berkshire Hathaway đang trong trạng thái mua bán sôi nổi và mục tiêu dường như nhắm tới những Cty danh tiếng, kinh doanh các lĩnh vực cơ bản và đang có giá cổ phiếu ở mức giá rẻ.

Cách thức giúp DN thu hút khách dùng hàng Việt

Doanh nghiệp cần chủ động hơn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đó là ý kiến chung của các đại biểu tại Hội nghị sơ kết một năm thực hiện Cuộc vận động này.

Học 'chiêu' thu hút người tài của doanh nghiệp Mỹ

 Làm sao một doanh nghiệp nhỏ lại có doanh số hơn 2 tỷ USD mỗi năm trong khi đội ngũ nhân sự chỉ vẻn vẹn 400 người? Các doanh nghiệp Việt Nam cần học hỏi cách họ trở thành những Người khổng lồ bé nhỏ trong một nền kinh tế đứng đầu thế giới.