Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bí quyết thành công của chuỗi sản phẩm Apple

Nhà sản xuất iPhone đã chi tiêu hào phóng cho tất cả các giai đoạn của quá trình sản xuất, đem lại cho mình lợi thế quá trình hoạt động to lớn.

Đầu tư vào thị trường mới nổi: Đừng tưởng bở!

Các nền kinh tế như Trung Quốc, Ấn Độ và Nga tăng trưởng mạnh. Thế nhưng nếu đầu tư cổ phiếu ở đây lợi nhuận có thể lại thấp hơn Mỹ cả trong thời khủng hoảng.

Các thị trường mới nổi chật vật cuối năm

Tại một số thị trường như Đông Âu, nhà sản xuất vật vã khi người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu. Nhưng cuộc chiến kinh doanh cuối năm trở nên gay gắt tại Ấn Độ và Trung Quốc khi doanh nghiệp dồn sức vào hai thị trường này trong lúc thị trường châu Âu đang bị bão hòa.

100 triệu đồng có làm nên nghiệp lớn?

Nếu chưa có đủ tiền và kinh nghiệm để “làm lớn” trong nghề cafe, lựa chọn “lướt sóng” quán mang lại vốn kinh nghiệm và tài chính quý báu để chuẩn bị cho sau này.

5 kỹ năng thiết yếu để thành công trong kinh doanh

Có 5 kỹ năng thiết yếu quyết định thành công của một doanh nhân. Đây là những điều bạn cần rèn giũa, phát triển nếu thực sự muốn gây dựng sự nghiệp kinh doanh. Bạn phải học chúng qua công việc và cũng có thể bằng cách chuyển đổi vị trí làm việc.

Lộ mặt đối thủ của Youtube

Với nhiều người sử dụng Internet, YouTube đồng nghĩa với video trực tuyến. Nhưng Mike Michaud và một vài người bạn sống tại ngoại ô Chicago đang cố gắng thay đổi điều đó.

Vinamilk - Cá chép vượt vũ môn

Áp lực cạnh tranh gay gắt, thách thức từ việc chuyển giao thế hệ lãnh đạo và những đe dọa từ sức mạnh mua hàng ngày càng tăng của những khách hàng kênh phân phối hiện đại... đang là những "hòn đá tảng" mà Vinamilk cần vượt qua trên con đường vượt vũ môn, hoá vàng của mình.

Nan giải cuộc chiến chống hàng fake

Trong khi doanh số của các loại túi xách đắt tiền, cà vạt và các loại đồng hồ đã tăng mạnh cùng với niềm tin của người tiêu dùng, doanh số của các mặt hàng giả đang tăng lên.

Quảng cáo ở VN: Đã qua rồi thời "nhà may veston”

“Làm đúng ngay từ đầu” (Do It Right The First Time - DRIFT) là một phương châm quản lý gắn liền với việc sử dụng các nguồn tài nguyên một cách hiệu quả (trong định nghĩa là “just-in-time.” Nhằm hạn chế những sai sót trong các quy trình sản xuất - quản lý để tiết kiệm tài nguyên dùng cho việc sửa chữa và khắc phục những “điểm hỏng” đó.

Cách đầu tư khôn ngoan nhất

Không phải lúc nào cũng dễ dàng khám phá tiềm năng vĩ đại của nhân viên của mình, trong khi chi phí cho việc nghiên cứu và phát triển không bao giờ rẻ. Một trong những cách tốt nhất để đầu tư vào con người là trao cho họ cơ hội để vươn tới đỉnh điểm khả năng họ có thể.

Đừng bán linh hồn, hãy tiếp thị nó

Nếu dựa vào sự giàu có của người khác mà kinh doanh thì không có doanh nghiệp nào có thể tự duy trì được. Diễn đàn Kinh tế Việt Nam xin giới thiệu cùng bạn đọc bài viết của tác giả Dan Pallotta.

Xây dựng thương hiệu hướng đến tính cộng đồng

Chuyên gia quốc tế về thương hiệu khuyến nghị rằng trong bối cảnh thị trường khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp cần thay đổi tư duy về xây dựng thương hiệu, trong đó điều quan trọng là phải tạo cho thương hiệu hàng hóa, dịch vụ của mình có đặc tính gần gũi với cộng đồng.