Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Chiến lược tăng trưởng và chiến thuật phòng vệ

Cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bằng các chiến lược tăng trưởng (growth strategy).

John Paulson biết mình, biết thời thế

Chỉ với một phi vụ đầu cơ, John Paulson đã lập kỷ lục về thu nhập, kiếm được 3,7 tỷ USD trong năm 2007. Như vậy, từ một người gần như vô danh, ông bỗng trở thành ngôi sao sáng trên bầu trời đêm của thế giới đầu cơ.

“Ba chiêu” cạnh tranh trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ (PNT) vừa trải qua 1 năm thành công khi duy trì tốc độ tăng trưởng khá cao mặc dù nền kinh tế chưa thực sự hồi phục

Thời điểm khó khăn chính là cơ hội đổi mới

Chắc chắn, nền kinh tế đang trong tình trạng khó khăn. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm tốt để đổi mới, theo như lời ông Clayton M. Christensen, một giáo sư của Trường k inh doanh Harvard, chuyên gia nghiên cứu sự đổi mới.

Mưu lược trong kinh doanh

Để thành công, ai cũng cần khát khao cháy bỏng và sự xác định rõ về mục đích, kiến thức, về những điều mình mong muốn. Mục đích lớn và cụ thể sẽ mang lại cho bạn trọng tâm đối với mọi khoảnh khắc trôi qua trong cuộc sống.

Mưu vượt khủng hoảng

Ông Paul Critchlow - Cố vấn cho Chủ tịch của Tập đoàn Tài chính Merrill Lynch - gọi những chiêu thức vượt qua khủng hoảng là “Ba cú đánh”.

Muốn kinh doanh đột phá - ưu tiên lợi nhuận hay tăng trưởng?

Bối cảnh kinh tế ngặt nghèo ngày nay đang dấy lên một cuộc tranh luận thú vị: muốn đột phá trong kỷ nguyên Web 2.0, các doanh nghiệp nên ưu tiên lợi nhuận hay tăng số người sử dụng?

Khủng hoảng tinh thần sau khủng hoảng kinh tế: kịch sàn!

Khi cuộc khủng hoảng kinh tế khiến chỉ số Dow Jones rớt thê thảm, những nhà kinh doanh cũng sa sút tinh thần tới mức kịch sàn như những chỉ số chứng khoán rực một màu đỏ. Có thể bạn sẽ bán tống bán tháo tất cả, thay vào đó là ôm khư khư đống tiền không sinh lợi. Paul Michelman không như vậy, ông khuyên bạn nên bình tĩnh, và cách duy nhất để bảo vệ khoản đầu tư của mình là để mặc chúng như vậy.

 

Biến thất bại thành cơ hội

Thất bại của người này là cơ hội cho người khác hay “khi người ta chết là lúc mình sống” là nhận định chung của nhiều nhà kinh doanh

Đấu tranh với cạm bẫy

Việc tranh luận về vấn đề “Nhân tri sơ, tính bản thiện” và “Nhân tri sơ, tính bản ác” đã kéo dài hàng nghìn năm, cho đến nay chúng ta vẫn chưa thể kết luận được tính bản thiện hay tính bản ác của con người. Nói đến thương nhân, câu nói “thập thương cửu gian”, “vô thương bất gian” đã in sâu trong tâm trí họ, gian thương đã trở thành cụm từ cố định . Ở đây chúng ta không cần xác định tính thiện hay ác của người thương nhân để đưa ra kết luận. Tuy nhiên, trong cạnh tranh ác liệt, bất cứ cạm bẫy nào cũng có thể xuất hiện, cạm bẫy có thể là mình gây ra cho người khác mà cũng có thể là do người khác hại mình. 

Chiến thắng bằng giá trị gia tăng

Người tiêu dùng sẽ chọn sản phẩm, dịch vụ nào mang lại giá trị gia tăng lớn nhất cho họ. Vậy, làm thế nào để mang lại giá trị gia tăng lớn nhất cho khách hàng và thị trường?

Sức mạnh của những ý tưởng cũ

Ford tiết lộ phương châm làm việc của hãng là tạo dựng tương lai trên nền tảng phát triển quá khứ, và bài học của Ford vô cùng đáng giá với bất ai muốn không ngừng đổi mới.