Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Cá tính nào, công việc nấy

Mỗi công ty có một cách tuyển dụng và đào tạo nhân sự riêng - bạn cũng có phong cách làm việc của riêng mình. Hãy tôn trọng phong cách và cá tính riêng của mình để chọn được một công việc như ý muốn.

Dấu ấn riêng của công ty bạn là gì?

Bạn biết điều gì làm cho công ty bạn trở nên đặc biệt không? Và liệu những nhân viên mới đầy tiềm năng có hiểu rõ về dấu ấn đó không?

Làm sao để doanh nghiệp trường tồn?

Làm sao đề doanh nghiệp tồn tại và phát triển một cách bền vững? Doanh nhân xin giới thiệu những chia sẻ của Tiến sĩ Tad Waddington – Giảng viên Đại học Chicago; Giám đốc bộ phận đánh giá hoạt động của Công ty Accenture (Mỹ) trong chuyến làm việc tại TP HCM vừa qua. 

Đãi cát tìm vàng

Trong nghệ thuật quản lý cũng tồn tại những "nhà giả kim". Đó là những người đầy kinh nghiệm trong việc biến các phản hồi khó chịu thành những thông tin có giá trị, luôn phản ứng hoàn toàn khác với phần lớn các nhà quản lý khác.

Bàn tay thép hay chiếc găng nhung?

Bạn sẽ làm gì với những nhân viên yếu kém trong công ty? Chịu đựng họ hay nhắm mắt sa thải? Các chuyên gia quản lý nhân sự khuyên bạn nên kết hợp độ cứng cỏi của bàn tay thép và sự mềm mại của chiếc găng nhung.

Khủng hoảng và những kỹ năng điều hành mới

“1999 là năm của tôi, nhưng có lẽ 2009 lại là năm của chúng ta!” Ít nhất đó là những gì chúng ta có thể suy ra từ một bản khảo sát mới đây nhất đối với 70 chuyên gia đào tạo các nhà điều hành, do WJM Associates – một hãng chuyên đào tạo trong lĩnh vực này, có trụ sở tại New York - thực hiện.

Khoa học quản lý: có chăng những “phát kiến vĩ đại”?

Nói đến “phát kiến vĩ đại”, rất ít khi người ta nghĩ đến lĩnh vực quản lý. Những định kiến về sức ỳ của ngành quản lý đã hạn chế đáng kể những đột phá táo bạo. Đây cũng là điều khiến Giáo sư Gary Hamel trăn trở…

Khủng hoảng danh tiếng vì thiếu cảnh giác

Danh tiếng của công ty sau bao nhiêu năm gây dựng bỗng chốc bị đổ sụp bởi không nắm rõ tình hình “đối nội, đối ngoại” của người lãnh đạo. Để tránh tình trạng đó hãy cùng Gill Corkindale xem xét các vấn đề sau.

Ba hành động để đạt được sự cân bằng tối ưu

Từ nghiên cứu với khách hàng, chúng tôi đã xác định ra 3 hành động giúp các công ty cân bằng hiệu quả và chất lượng trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

Có ít hơn nhưng làm được nhiều hơn

Các công tycóýđịnh cắt giảm dịch vụ khách hàng đang gặp thách thức đầy khó khăn vì sau nhiều thập kỷcải thiện liên tục, hầu hết các công ty này đã không còn nhiều mảng thừa để mà cắt giảm.

Bao nhiêu phần doanh nghiệp nhà nước là vừa?

Bài phát biểu với chủ đề “Doanh nghiệp nhà nước hay kinh tế tư nhân: Bao nhiêu phần nhà nước là vừa?” của GS. Rainer Stachuletz (Đại học Kinh tế và Luật tại Berlin, Đức) trong buổi hội thảo của Ủy ban Kinh tế Quốc hội và Viện Friedrich Ebert Stiftung tại Việt Nam đã một lần nữa làm dấy lên những thảo luận về vai trò, vị trí, quản trị và sở hữu trong doanh nghiệp nhà nước.

Đào tạo tái hòa nhập, tại sao không?

Tái hòa nhập công việc đang là một vấn đề nóng được nhiều giới quan tâm, đặc biệt là đối với phái yếu sau thời gian nghỉ việc. Một số công ty “nhanh nhậy” đã đưa ra các chương trình đào tạo để họ có thể tái hòa nhập tốt hơn.