Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Chu kỳ của sự tăng trưởng

Mỗi công ty đều có chu kỳ tăng trưởng như nhau: Tập trung- Mở rộng - Tái định hình. Nhưng làm thế nào để duy trì được chu kỳ tăng trưởng này? Hãy để Chris Zook, chuyên viên của Bain Company tư vấn cho bạn.

Làm việc tại nhà

Hãy làm cho việc tất cả mọi người làm việc tại nhà ít nhất một ngày/một tuần trở thành một nguyên tắc. Biện phápnày có thể giúp tăng năng suất lao động, tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm, giảm tắc nghẽn giao thông, giảm chi phí hộ gia đình, tăng chất lượng cuộc sống gia đình và đưa những người có học thức quay trở lại với công việc.

6 công ty có môi trường làm việc đáng mơ ước nhất

Bầu không khí tẻ ngắt trong văn phòng có thể khiến hiệu quả công việc của nhân viên đạt thấp, vì thế có không ít công ty đã sáng tạo ra nhiều hình thức giải trí khác nhau, biến văn phòng trở thành một ngôi nhà ấm cúng thứ hai hoặc một nơi giải trí đầy thú vị.

Những vị "khách du lịch" trong quản lý

Một người giám đốc điển hình phải mất trung bình sáu tháng để hòa nhập được với tổ chức và gần hai năm để thể hiện năng lực cao nhất của họ. Họ thường tạo ra nhiều giá trị ở năm thứ ba hơn cả những gì họ làm được trong hai năm trước

“Nhà hòa giải” trong doanh nghiệp: Anh hùng hay nạn nhân?

Bạn phải làm gì khi nhân viên dưới quyền bức xúc về một vấn đề nào đó? Ai sẽ là "người hòa giải" trong công ty của bạn khi nội bộ có những bất hòa? Hãy học cách để trở thành "người hòa giải" trong công ty của mình.

Đổi mới doanh nghiệp: Những sai lầm điển hình

Đổi mới để tăng trưởng - đó là chiến lược quan trọng của bất cứ công ty nào. Nhưng nhiều công ty lại mắc phải những sai lầm trong quá trình đổi mới làm kìm hãm sự tăng trưởng của họ.

Đưa lớp học vào văn phòng

Mải miết chạy theo guồng máy công việc diễn ra hàng ngày dễ mất dần sự năng động và sáng tạo. Hiện nay, việc huấn luyện kỹ năng cho nhân viên đang được các lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm.

Để không thất bại như thuê giám đốc

Việc thí điểm thuê tổng giám đốc (CEO) tại doanh nghiệp nhà nước (DNNN) đã thất bại vì từ chủ trương đến thực tiễn là khoảng cách lớn. Nay Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) lại đề xuất thí điểm thuê người đại diện vốn nhà nước tại các doanh nghiệp.

Không phải dễ

Câu chuyện thuê giám đốc điều hành (CEO) là vấn đề nan giải không chỉ đối với các doanh nghiệp nhà nước mà cả với các công ty cổ phần hay công ty TNHH. Và phần nhiều những câu chuyện thuê CEO thường kết thúc bằng những đổ vỡ... Đây là bài học cho những doanh nghiệp đang có ý định thuê giám đốc hay người đại diện vốn nhà nước.

Ba phương pháp thay đổi thói quen hiệu quả

Tại sao chúng ta lại cương quyết chống trả lại ngay cả những điều mà bản thân chúng ta cũng biết rằng chúng có lợi cho mình?

3 cuộc cách mạng nhờ IT trong doanh nghiệp

Khó mà tìm được bất cứ khía cạnh nào của kinh doanh, ở mọi cấp độ phân tích, lại không bị ảnh hưởng bởi công nghệ số hóa - theo Andrew McAfee.

Khám phá giá trị tiềm ẩn của công ty bạn?

Bạn đang ấp ủ rất nhiều tham vọng nhưng công ty của bạn lại chỉ là một công ty quy mô trung bình? Đừng nản lòng, hãy bắt đầu từ việc khai thác những giá trị tiềm ẩn của công ty.