Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Dầu gội Feather – thất bại từ định vị

Có nhiều lý do kiến một nhãn hàng thất bại. Với dầu gội Feather của Tập đoàn Kao, nguyên nhân có phải bắt nguồn từ định vị?

Marketing ngày nay - từ 4p đến 4c

Doanh nghiệp muốn thành công, chiến lược tiếp thị hỗn hợp - 4P ngày nay cần gắn liền với một chữ C (Customer) để thể hiện quan điểm xuyên suốt là “hướng về khách hàng”, lấy khách hàng làm trọng tâm để hoạch định chiến lược và triển khai các chương trình hành động ở mọi bộ phận của doanh nghiệp, không chỉ trong lĩnh vực tiếp thị.

Nghiên cứu thị trường trong thời kỳ kinh tế suy thoái

Thị trường sụt giảm trong thời kỳ kinh tế suy thoái khiến các công ty  thường phải cắt giảm chi phí  nghiên cứu thị trường để tiết kiệm. Bài viết của John Quelch đăng trên Harvard Business Publishing đưa ra 7 lời khuyên đối với các CMO (giám đốc Marketing) nhằm tối thiểu hóa tác động của cắt giảm chi tiêu đối với nghiên cứu thị trường.

Thuyết tiến hóa dành cho marketing trên Internet

50 năm qua, tiếp thị chỉ có duy nhất một phương thức: quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng. Giờ đây, mọi việc đã thay đổi, giống như một bước tiến hóa mới: Marketing Internet

Marketing thế hệ mới: trong sáng - minh bạch

"Marketing thế hệ mới cần sự trong sáng và minh bạch; tấn công vào trái tim khách hàng bằng các giá trị tinh thần để kết nối và chăm sóc cộng đồng khách hàng mục tiêu". Đó là nhận định được ông Hermanwa Kartajaya, Chủ tịch Hiệp hội Marketing thế giới, chia sẻ tại hội thảo “Marketing dịch vụ - Làn sóng mới ở châu Á” diễn ra vào cuối tuần.

Yahoo: Quảng cáo trên di động tăng nhanh theo số mũ

Hôm 3/12, Yahoo cho rằng tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực quảng cáo trên ĐTDĐ sẽ tăng nhanh theo hàm số mũ ngay cả khi thị trường này mới chỉ bắt đầu nổi lên từ đáy của suy thoái kinh tế toàn cầu.

Marketing bằng cảm xúc: Hiệu ứng bất ngờ

Đôi khi, không phải chất lượng sản phẩm mà chính là những lời chào hàng có cảm xúc đã khiến người tiêu dùng quyết định sử dụng sản phẩm của công ty bạn…

Bạn đã định giá sản phẩm của mình đủ cao chưa?

Edison muốn bán một phát minh của mình cho các thương gia với giá 3,000 USD và tự nhủ nếu họ trả 2,000 USD thì ông cũng bán. Lúc gặp nhau, họ hỏi ông về giá cả, Edison lúng túng chưa biết phải nói như thế nào. Một lâu sau, quá sốt ruột, một người trong số các thương gia đành phải bắt đầu trước: Chúng tôi không trả cao đâu, ông nghĩ sao với giá 40,000 USD ?

Làm giàu nhờ “ăn theo” Tổng thống

Việc các nhà kinh doanh khai thác triệt để các giá trị vô hình của những người nổi tiếng để kiếm tiền không còn là một bí quyết thương mại. Qua đầu óc kinh doanh của họ, từ giọng hát, gương mặt đến đôi chân của các ngôi sao sàn diễn hoặc sân cỏ nổi tiếng đều sinh ra lợi nhuận. Cách kinh doanh này đến nay không còn mới mẻ, nếu không muốn nói là đã trở thành truyền thống.

Người Nhật thay đổi xu hướng tiêu dùng

Cách đây không lâu, nhiều người Nhật đã mua nhiều dưa hấu với giá 100 đô la Mỹ một quả, nhiều túi xách giá trên 1.000 đô la Mỹ một cái, đến nỗi Nhật Bản là nước duy nhất trên thế giới mà hàng xa xỉ được coi là thị trường đại chúng.

Tiêu tiền khôn ngoan cho chiến dịch quảng cáo

Ông Roopam Garg – Giám đốc điều hành tập đoàn Pubilcis Groupe Media Việt Nam phân tích tình hình hiện tại cũng như gợi ý các giải pháp tối ưu hóa việc chỉ tiêu quảng cáo truyền thông tại Việt Nam.

Đi tìm mô hình kinh doanh trên internet

Từ trước tới nay, hầu như tất cả các mô hình KD dựa vào Internet đều xuất phát từ giả định người tiêu dùng được hưởng miễn phí mọi dịch vụ, nhà kinh doanh tìm cách thu tiền từ quảng cáo hay từ các nguồn khác. Nhiều công ty thay nhau ra đời và thay nhau lụi tàn trong khi cộng đồng DN loại này vẫn loay hoay tìm lối ra.