Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những khoản nợ không địa chỉ

Nhiều người trông chờ vào bản báo cáo tài chính của Vinashin được Công ty Kiểm toán KPMG kiểm toán xong vào cuối tháng 8-2010 để biết được những số liệu tài chính chính xác của tập đoàn này. Tuy nhiên, chính KPMG cũng tỏ ra bất lực vì báo cáo kèm theo rất nhiều khoản ngoại trừ.

Vấn đề đại diện vốn nhà nước

Những tin bài trên báo chí gần đây về “đại diện vốn nhà nước” cho thấy đây còn là một điểm lúng túng trong cơ chế Nhà nước quản lý kinh tế với tư cách chủ sở hữu.

Cái giá của đồng lương thấp

Sam’s Club và Costco vốn là hai đối thủ kình địch nhau trên thị trường bán hàng giá rẻ tại Mỹ. Sự kình địch này có bị ảnh hưởng bởi các biện pháp kiểm soát tiền lương và phúc lợi chặt chẽ mà họ đã áp dụng hay không?

Cắt giảm chi phí một cách khôn ngoan

Cắt giảm chi phí đang là yêu cầu hiển hiện đối với mọi doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế khó khăn này, nhưng câu hỏi đặt ra là cắt giảm thế nào cho khôn ngoan để tiết kiệm mà không thiếu hụt.

Đâu là giải pháp tối ưu cho vấn đề kế toán tài chính tập đoàn?

Một vấn đề quan trọng hàng đầu trong công tác quản lý và điều hành các tập đoàn chính là vấn đề quản lý tài chính tập đoàn. Trong đó hệ thống kế toán chính là nòng cốt. Các số liệu về tình hình tài chính chính xác trong tập đoàn chính là cơ sở để ban lãnh đạo có thể có được những đánh giá đúng về tình hình phát triển chung của cả tập đoàn và các công ty con, từ đó đề ra các kế hoạch phát triển, hay phân bổ nguồn vốn đầu tư hợp lý cho các đơn vị.

CEO Citigroup quyết nhận mức lương 1 USD

Giám đốc điều hành (CEO) Vikram Pandit của ngân hàng Citigroup sẽ lại nhận mức lương 1 USD/năm cho năm 2010 này, trong khi nhiều quan chức hàng đầu khác của tập đoàn chuẩn bị bỏ túi hàng triệu USD.

Báo cáo tài chính: Vô tình hay cố ý chênh lệch lợi nhuận?

Báo cáo tài chính quý 2 của một số doanh nghiệp có mức lợi nhuận chênh lệch khá lớn so với báo cáo tài chính sau soát xét.

Hiểu rõ doanh thu? Dễ hay Khó

Trong kinh doanh, doanh thu là mục đích cuối cùng của bất cứ công ty nào. Thế nhưng để quản lý và ra những quyết định về doanh thu, không phải Giám đốc Điều hành nào cũng làm đúng...

Trả lương cho người đại diện vốn nhà nước tại DN: Bao nhiêu thì vừa?

Cần sớm có quy định cụ thể về trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi đối với người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Giữ tiền mà không đầu tư thì càng giữ càng nghèo

Báo Vũ Hán chiều 12/9 dẫn lời của nhà phân tích chiến lược Lưu Kiến Vị, Chủ tịch Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quản lý Quỹ Hối Thiêm Phúc tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc cho biết, người Trung Quốc thích giữ tiền nhất thế giới nhưng nếu chỉ giữ tiền mà không đầu tư thì càng giữ càng nghèo.

Những quốc gia giàu có nhất thế giới

Khoảng cách giàu nghèo giữa các quốc gia đã giảm đáng kể do tác động từ cuộc khủng hoàng tài chính toàn cầu, theo báo cáo mới nhất về sự thịnh vượng của thế giới năm 2010 do hãng bảo hiểm Đức Allianz công bố.

Những nhà băng an toàn nhất thế giới

Với dữ liệu từ tạp chí tài chính Global Finance, hãng tin CNBC vừa liệt kê danh sách những ngân hàng được cho là có độ an toàn cao nhất thế giới hiện nay.