Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thị trường M&A toàn cầu sẽ mở cửa trở lại trong năm 2010

Nhóm Dự báo hoạt động M&A toàn cầu thuộc KPMG International (KPMG International’s Global M&A Predictor) dự báo việc tăng trưởng trở lại về mong muốn cũng như khả năng thực hiện thương vụ trong năm tới.

6 sai lầm lớn nhất trong đầu tư

Nhà đầu tư nên tránh: quá tự tin, nghe theo đám đông, tính toán sai thời điểm thị trường, quá tự tin vào khả năng kiểm soát tình hình, không hạn chế chi phí đầu tư

2009: Hoạt động mua lại và sáp nhập tăng mạnh

Một nghiên cứu mới nhất cho thấy, năm ngoái các công ty tham gia mua lại và sáp nhập (M&A) trên thị trường đều tăng khá mạnh. Mặc dù gần đây một số vụ mua bán sáp nhập quy mô lớn do chịu ảnh hưởng nên rơi vào thất bại và gây được chú ý, nhưng các hoạt động mua lại và sáp nhập nhìn chung vẫn đạt giá trị cao.

Quản lý nguồn vốn: 6 sai lầm nên tránh

Đã đến lúc bạn cần nhìn nhận một cách tỉnh táo và cẩn trọng cách thức quản lý nguồn vốn lưu động doanh nghiệp  của mình. Thường thì bạn sẽ bị giam rất nhiều vốn vào các khoản phải thu và hàng tồn kho, nhưng bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành tiền mặt nếu biết điều chỉnh hợp lý chính sách và thực tiễn quản lý nguồn vốn lưu động.

5 bí quyết về tài chính giúp doanh nghiệp phát triển tốt trong tương lai

Trong khi nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa vì tình trạng suy thoái kinh tế thì một số nhà đầu tư tự doanh lại đang biến tình hình này thành thời điểm để chuẩn bị tốt hơn cho thời gian tới. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải hiểu rõ các phương án khác nhau cũng như phải đủ dũng cảm để có thể đối phó với thách thức.

Có nên đầu tư sau khủng hoảng?

Mặc dù khủng hoảng  kinh tế thế giới đã có dấu hiệu tốt lên, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn còn tỏ ra khá thận trọng, có nhiều người tạm rút ra khỏi thị trường để chờ thời cơ. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cho rằng, đừng để lỡ cơ hội.

Doanh nghiệp xem nhẹ kiểm soát nội bộ

Doanh nghiệp Việt Nam cần nâng cao vai trò của công tác kiểm soát nội bộ và quản lý rủi ro để đạt được các mục tiêu kinh doanh, giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh và khủng hoảng.

Công ty của bạn trị giá bao nhiêu?

Các nhà đầu tư thì thiếu tiền mặt. Dân số thì bùng nổ. Các hãng nước ngoài hăm hở đầu tư. Điều gì thúc đẩy họ vậy? Một thị trường bán được giá cao dành cho doanh nghiệp của bạn chăng?

Chính sách tài chính trong các doanh nghiệp toàn cầu

Hiện nay, việc quản lý tài chính của các công ty đang trong tiến trình toàn cầu hóa ngày càng có nhiều rủi ro hơn và đem đến nhiều cơ hội cũng như thách thức mới cho các CFO.

Xóa nợ treo: Vẫn còn lúng túng

Việc xóa nợ theo quy định của Chính phủ trong quá trình thực hiện chủ trương sắp xếp, chuyển đổi, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trước ngày 1/7/2007 được hy vọng sẽ thúc đẩy tiến trình này. Tuy nhiên, quá trình giải quyết nợ thuế cho thấy vẫn còn một số tồn tại, vướng mắc.

Các tiêu chuẩn Báo cáo Tài chính Quốc tế: Tốt hay xấu?

Việc Mỹ thông qua các chuẩn mực kế toán quốc tế được mong đợi như để tạo nên một sân chơi phạm vi toàn cầu mặc dù trong phạm vi nước Mỹ, những lợi ích của nó giữa các công ty với nhau lại khác hoàn toàn.

Làm sao tránh rủi ro trong việc đánh giá tài chính doanh nghiệp ?

Hiện nay, các công ty phải đối mặt với rủi ro ngày càng lớn hơn khi công bố những báo cáo tài chính của họ. Vì thế, thuê chuyên gia thẩm định bên ngoài dường như đang trở thành xu thế mới để tránh rủi ro trong việc đánh giá tình hình tài chính của công ty