Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

6 CEO từ chức vẫn được nhận mức lương "khủng"

Tony Hayward - Giám đốc điều hành BP không phải là trường hợp duy nhất khi từ chức vẫn nhận được mức lương hàng chục triệu USD.

Thế “tam nan” của chính sách tài chính

Giữa lúc kinh tế thế giới chật vật phục hồi khỏi khủng hoảng và suy thoái, trật tự tài chính quốc tế ngày càng được chú ý. Trong đó, các vấn đề về tiền tệ và tỷ giá giành được sự quan tâm lớn hơn cả.

Đọ thu nhập của các sếp công nghệ

Trong làng công nghệ, có giám đốc điều hành (CEO) nhận lương chỉ 1 USD mỗi năm, nhưng có CEO được trả tới 85 triệu USD. Tạp chí Fortune đã so sánh thu nhập giữa các CEO của các hãng công nghệ lớn nhất hiện nay.

CFO trước những thách thức lớn

Trong vài thập kỷ trở lại đây, vai trò của các Giám đốc Tài chính (CFO) đã trải qua những biến đổi sâu sắc.
 

Lãnh đạo nơi nào trên thế giới hưởng lương cao nhất?

Nếu so sánh tỷ lệ lương năm của lãnh đạo các quốc gia, vùng lãnh thổ với GDP bình quân đầu người ở quốc gia, khu vực đó, thì Kenya và Singapore hiện ở mức cao nhất.

Đừng gây oan sai với xác suất

Vì những sai lầm sơ đẳng về cách hiểu và tính toán các con số thống kê, nhiều người vô tội đã bị kết án, và đôi khi hệ quả rất bi thảm cho người bị kết án sai.

Nhân viên Nhà Trắng nhận lương bao nhiêu?

Nhà Trắng vừa công bố bản danh sách đầy đủ chức danh và lương của các nhân viên. Trong đó, 23 thành viên của Nhà Trắng có mức lương cao nhất.

Những “thiên đường thuế” hàng đầu thế giới

Có những quốc gia và vùng lãnh thổ mà ở đó, việc giấu diếm tài sản khỏi sự kiểm soát của các cơ quan thuế vụ có thể được thực hiện mà chẳng tốn mấy công sức.

Khi các ông nghị đòi tăng bổng lộc

Các ông nghị ở Kenya hồi tuần rồi đã bỏ phiếu thông qua kiến nghị tăng lương và trợ cấp do một thành viên Ủy ban hậu cầu quốc hội tên là Akilano Akiwumi, cựu thẩm phán tòa án phúc thẩm, đệ trình. Theo dự luật này, bình quân bổng lộc mà mỗi nhà lập pháp Kenya có thể nhận được lên tới 175.000 USD/năm, tức tăng 40% so với hiện tại.

IBM: 70% CFO ở ASEAN làm việc thủ công

70% giám đốc tài chính (CFO) khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam hiện vẫn thực hiện việc đánh giá tài chính và hoạt động doanh nghiệp bằng phương pháp thủ công, nhiều hơn so với các đồng nghiệp ở các khu vực khác.

'CEO lương càng cao, doanh nghiệp càng bần tiện'

Nghiên cứu mới công bố của chuyên gia các trường đại học danh tiếng ở Mỹ cho thấy lương giám đốc điều hành tăng tỷ lệ nghịch với chế độ đãi ngộ nhân viên.

Hiệu quả tài chính và chất lượng doanh thu

Các doanh nghiệp và các công ty lớn hơn đều tập trung nhiều vào việc đạt được các mục tiêu hiệu quả tài chính mong muốn thay vì những nguồn lực đầu vào thúc đẩy những con số đó.