Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Mua bán nợ, một phương thức tái cơ cấu doanh nghiệp hiệu quả

Ðến nay, quá trình Cổ phần hóa (CPH) Doanh nghiệp Nhà nước ở Việt Nam đã trải qua 17 năm. Trong giai đoạn thực hiện thí điểm, Nhà nước đã chọn một số doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, kinh doanh có lãi và tự nguyện CPH và bước đầu đã cho kết quả. Từ đó, chủ trương đẩy mạnh và coi việc CPH các Doanh nghiệp Nhà nước không cần nắm giữ 100% vốn là khâu quan trọng để tạo bước chuyển cơ bản, nhằm nâng cao hiệu quả các doanh nghiệp (DN).

CEO của Nissan nhận lương cao nhất Nhật Bản

Giám đốc điều hành (CEO) hãng xe Nissan, Carlos Ghosn, cho biết, năm 2009 ông đã nhận được 9,8 triệu USD, mức lương cao nhất được công khai tại Nhật Bản từ trước đến nay.

Tăng cường kiểm soát mức lương của cấp quản lý

Gần đây công chúng cho rằng, nhiều cổ đông và một số quan chức chính phủ có vị trí nhất định đều nhất trí rằng thực sự có vấn đề với lương thưởng cấp quản lý ở các công ty cổ phần ở Mỹ (loại hình công ty có cổ phiếu phát hành rộng rãi ra thị trường).

Chấm dứt những cuộc nói chuyện u sầu, ảm đạm

Nhà kinh doanh bất động sản so sánh sự lực bất tòng tâm trong việc tìm kiếm vốn như đang trong “trận tử chiến cuối cùng trên chiến trường tài chính”. Học giả nhắc tới các thương gia, các nhà đầu tư với bộ mặt chán nản và tuyệt vọng. Nhà quan sát thì không ngớt nói “chẳng biết đâu là đáy nữa”. Những đánh giá này đều xác đáng về hiện trạng nền kinh tế, nhưng đó không phải là những lời một lãnh đạo nào nên nói trước mặt cấp dưới.

Tiền không chỉ để tiêu mà phải tiêu khôn ngoan

Không lâu sau khi đắc cử, tân Tổng Thống Barack Obama đã đưa ra cam kết chấn hưng nền kinh tế thể hiện “quyết tâm tạo thêm 2,5 triệu việc làm từ nay đến đầu năm 2011”. Như vậy, để thực hiện được cam kết trên, chính phủ sẽ phải tiêu tốn thêm hàng tỷ USD.

CEO tài chính, thu nhập bao nhiêu?

Sau mười năm ngồi ở chiếc ghế giám đốc điều hành (CEO) một công ty chứng khoán nơi Nhà nước còn nắm giữ cổ phần chi phối với mức lương lúc cao nhất khoảng 10 triệu đồng/tháng, ông xin nghỉ việc vì sức khỏe.

Tính toán tiền bồi thường thiệt hại

Một trong những vấn đề khó khăn và hay gây tranh cãi trong các tranh chấp, đó là việc tính toán số tiền bồi thường thiệt hại mà bên vi phạm phải trả cho bên bị vi phạm. Để đòi bồi thường thành công, các bên cần phải lưu ý tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản.

Trao đổi về phương pháp kế toán nghiệp vụ kinh tế giao dịch hợp đồng tương lai

Trong điều kiện thị trường tài chính Việt Nam ngày càng phát triển và hoàn thiện, cùng với việc nền kinh tế đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, thực tế hoạt động kinh doanh đã phát sinh nghiệp vụ giao dịch hợp đồng tương lai. Phạm vi bài viết này chỉ đề cập đến phương pháp kế toán khi phát sinh nghiệp vụ kinh tế giao dịch hợp đồng tương lai, để đảm bảo đúng chế độ kế toán “phản ánh đầy đủ, chính xác, kịp thời mọi nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong doanh nghiệp”.

Góc khuất của những báo cáo phân tích

Báo cáo phân tích là một công cụ hỗ trợ đầu tư đắc lực. Nhưng phía sau nó còn nhiều góc khuất của những rủi ro tiềm ẩn.

Các ngân hàng châu Âu rầm rộ M&A

Làn sóng sáp nhập và mua lại (M&A) diễn ra trong ngành ngân hàng châu Âu là lựa chọn tối ưu cho các ông chủ nhà băng trong bối cảnh tín dụng thắt chặt và lãi suất vay vốn dài hạn "cắt cổ".

Mua bán sáp nhập DN (M&A) 2010: Liệu có thương vụ khủng?

Nếu như năm 2009, giới quan sát và các nhà đầu tư “dài cổ” đợi các giao dịch lớn nhưng chưa đến hồi kết, thì năm 2010, thị trường M&A được đánh giá sẽ có thể xuất hiện một số thương vụ được coi là lớn và có tầm cỡ.

M&A - Một cách để phát triển

Chuyên gia hàng đầu thế giới về M&A, tiến sĩ Christopher Kummer, cho rằng hoạt động M&A không phải là một cỗ máy in tiền nhưng có thể là một cách tuyệt vời để phát triển công ty