Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

DNNVV cần "Giấy chứng nhận sức khỏe"

Muốn nâng cao năng lực tài chính, tiếp cận các nguồn vốn vay, DNNVV phải minh bạch thông tin tài chính, năng lực kinh doanh, khả năng trả nợ thông qua các báo cáo kiểm toán.

Tại sao những kế toán giỏi lại làm kiểm toán tồi?

Những kế toán giỏi cũng thường lànhững kiểm toán giỏi bởi vì họ nắm vững các thủ thuật kế toán vàtài chính của công ty? Không,hầu hết các kế toán giỏi lại làm kiểm toán tồi.Có khúc mắc gìtrong vấn đề tưởng chừng như logic này?

Gian lận trên thị trường tài chính Mỹ: Khi danh tiếng lấn át quy tắc

Các công ty nước ngoài niêm yết chéo trên sàn giao dịch Mỹ biết rằng sức hút lớn nhất của họ đối với các nhà đầu tư tiềm năng nằm ở tiếng tăm vang dội. Giới nghiên cứu tài chính Mỹ suy nghĩ gì về vấn đề này?

Thời điểm tốt để "xanh hoá"

Khủng hoảng - một lý do khiến phong trào xanh hoá có nguy cơ đi xuống đặc biệt trong giới kinh doanh. Nhiều nhà kinh doanh cố bám lấy cách suy nghĩ đã mòn lối rằng các hoạt động vì môi trường luôn khiến họ phải hao tốn tiền của.

Một trật tự tài chính thế giới an toàn hơn

Chủ đề của chúng ta hôm nay xoay quanh việc các tổ chức cung cấp dịch vụ tài chính sẽ xoay sở ra sao với các quyết định phân tích phức tạp trong tương lai?

Mạng xã hội Facebook có trị giá lên tới 34 tỷ USD

Financial Times đã đánh giá rằng mạng xã hội khổng lồ Facebook có giá lên tới 33,7 tỷ USD.

Thắng thế trong khủng hoảng: Sáp nhập và mua lại khôn ngoan

Đối với nhiều nhà điều hành, tiến hành bất kì một thương vụ nào trong thời buổi suy thoái này đều trở nên quá mạo hiểm và phi thực tế. Thị trường tín dụng vận hành không bình thường, do đó, tài chính là một trở ngại không dễ vượt qua. Dự trữ tiền mặt cần được cân nhắc như một phương án phòng vệ hữu hiệu trong trường hợp nền kinh tế cứ tiếp tục diễn biến theo chiều hướng xấu.

 

Tính sáng tạo của CEO: Nội lực phát triển của DN

60% tổng giám đốc (CEO) toàn cầu được hỏi cho rằng, tính sáng tạo là phẩm chất quan trọng nhất của lãnh đạo và đây cũng được xem là nội lực giúp doanh nghiệp phát triển tốt trong sự phức tạp và bất ổn của nền kinh tế.

Fitch ratings hạ mức tính nhiệm: Chưa sâu sát, chưa xác đáng

Hãng định mức tín nhiệm Fitch Ratings vừa công bố giảm một bậc định mức tín nhiệm nợ dài hạn phát hành bằng nội tệ và ngoại tệ của Chính phủ Việt Nam từ BB- xuống B+. Mức xếp hạng mới nằm dưới mức đầu tư 4 bậc và đây là lần hạ bậc thứ 2 của Fitch với Việt Nam (lần trước vào tháng 7-2009). Vấn đề đặt ra là đánh giá này liệu có đáng tin và ảnh hưởng của nó ra sao?

CRA nói, ai nghe?

3 "đại gia" xếp hạng tín dụng (CRA) Moody's, Standard & Poor’s và Fitch đang đối mặt với làn sóng chỉ trích ngày càng gay gắt. Dư luận quốc tế cho rằng 3 hãng này của Hoa Kỳ đã không khách quan và phạm nhiều sai lầm nghiêm trọng trong đánh giá chỉ số uy tín của các tập đoàn, ngân hàng, công ty chứng khoán và quốc gia, góp phần dẫn tới các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây.

Giám đốc tài chính của Apple "đau đầu" vì nhiều tiền

Hãng tin Reuters tại San Francisco hôm 3/8 đưa tin, tình cảnh mà Giám đốc tài chính Peter Oppenheimer của Công ty Apple đang phải đối mặt có lẽ là một điều mà mọi người mơ ước đó là: ngồi trên một đống tiền mà lại không có chỗ để tiêu.

Nhiều tổng công ty gánh nợ khó đòi

Tổng nợ phải thu của doanh nghiệp nhà nước đến 31/12/2008 lên tới 26.586 tỷ đồng, chiếm 19,34% tổng tài sản và 55,48% vốn chủ sở hữu.