Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

CEO Bank of America tố quan chức bịt miệng vụ Merrill

CEO Bank of America (BofA) Kenneth Lewis vừa tiết lộ rằng cựu Bộ trưởng Tài chính Henry Paulson và Chủ tịch Cục Dữ trữ Liên Bang Mỹ (FED) Ben Bernanke đã yêu cầu ông giữ im lặng về tình trạng tồi tệ của ngân hàng bị họ thôn tính- Merrill Lynch, The Wall Street Journal đưa tin.

CEO Exxon Mobil được thưởng lớn

Tập đoàn dầu lửa lớn nhất thế giới Exxon Mobil sau khi thông báo mức lợi nhuận kỷ lục đã thưởng thêm cho CEO 10%, nâng tổng tiền thưởng trong năm 2008 lên tới 23,9 triệu USD.

Ông vua kính mắt của châu Âu

Cách đây 25 năm, Guenther Fielmann mới chỉ là một anh bán kính nhà quê với vài hiệu kính nhỏ. Nhưng rồi vào một ngày năm 1981, ông bỗng nổi danh với vai trò là một kẻ nổi loạn trong giới kinh doanh kính thuốc của châu Âu.

Top 10 người giàu nhất mọi thời đại

Khi nhắc đến số tài sản mà 10 người đàn ông này sở hữu (tại thời kỳ đỉnh cao nhất của họ và giá trị tài sản của họ đã được quy ra USD tại thời điểm năm 2007) thì ai cũng phải kinh ngạc, cho dù trong số họ đã có người chết hoặc sống ở cách xa thời đại của chúng ta hàng trăm năm. Vậy họ là ai và tại sao họ lại giàu đến mức vậy?

Ông trùm kim cương của Israel

Bắt đầu làm quen với nghề chế tạo kim cương từ khi mới 15 tuổi, chỉ một thời gian ngắn Lev Leviev đã thành thạo nghề chế tạo kim cương trang sức rồi kinh doanh loại sản phẩm này. Bằng lòng kiên trì và những nỗ lực của bản thân, từ những hoạt động trên quy mô nhỏ, Lev Leviev đã liên tục khuếch trương hoạt động kinh doanh và xây dựng thành công Tập đoàn Lev Leviev Group.

Cần “đất lành” cho CEO “đậu”

Trước xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, một trong những thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp Việt Nam là khả năng quản lý và điều hành chuyên nghiệp. Đây được coi là linh hồn, là chìa khoá để tạo nên sự thành công trong việc vận hành trơn tru mọi công đoạn trong tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện đang “khát” các nhà điều hành chuyên nghiệp trong khi triển vọng của thị trường khá sáng sủa. Vậy CEO có thể trở thành một nghề “hot” trong tương lai không xa và liệu có đất cho các CEO dựng võ.

Dacid Ricardo: Đầu cơ để làm cách mạng

Bất cứ ai nghiên cứu kinh tế học đều không thể không biết đến David Ricardo. Thế nhưng, không phải ai cũng biết ông đã từng là một nhà đầu cơ chứng khoán xuất chúng.

Những tỷ phú mất tích năm 2009

Có tới 373 tỷ phú năm trước bị rớt khỏi danh sách tỷ phú năm nay, trong đó 355 người do bị suy giảm tài sản từ khủng hoảng kinh tế và 18 người qua đời. Trái lại, chỉ có thêm 38 tỷ phú mới trong năm 2009 – theo tạp chí Forbes.

Khát vọng trở lại thời hoàng kim

Từ một cậu bé bán báo dạo trở thành Chủ tịch tập đoàn Daewoo. Sau đó sự nghiệp tan tành khi tập đoàn sụp đổ vì lâm vào cuộc khủng hoảng. Kim Woo-choong trở thành tội phạm và bị bắt giam. Sau khi chịu án, ở tuổi 71, ông vẫn gan góc nghĩ cách khôi phục lại thời hoàng kim ngày xưa. Không biết kế hoạch của ông có trở thành sự thật hay không, nhưng cuộc đời và sự nghiệp của ông là một bài học quý giá về sự bền bỉ.

Các tỷ phú đang rót tiền vào đâu?

Nhà đầu tư tỷ phú lừng danh Warren Buffett từng nói: “Hãy lo sợ khi kẻ khác tham lam, và hãy tham lam khi người ta lo sợ”.

Khủng hoảng, cựu CEO đi giao pizza

Được xem là một trong những thần đồng trên thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng do khủng hoảng, ông Ken Karpman từ CEO của quỹ đầu tư mạo hiểm trở thành người đi giao bánh pizza.

Cửa hàng trên đi văng

Đã 40 năm trôi qua kể từ khi Ron Popeil nghĩ ra một hình thức kinh doanh bán lẻ từ xa, và nếu tính cho tới tận bây giờ thì khán giả xem truyền hình Mỹ đã dốc túi tới hàng tỉ để mua hàng của ông.