Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bí quyết vượt khủng hoảng của Ford

Giữa lúc hai đối thủ General Motors (GM) và Chrysler đang trong tình trạng “dở sống dở chết”, việc hãng ôtô Ford của Mỹ hiện vẫn đứng vững trước khủng hoảng mà không cần tới các khoản viện trợ của Chính phủ nước này được xem là một thành công lớn.

Nguồn sống mới cho thương hiệu nước khoáng tinh khiết

Mặc dù cuộc cạnh tranh giữa các thương hiệu nước khoáng trên thị trường diễn ra khá gay gắt, nhưng từ lâu Thạch Bích vẫn luôn là một thương hiệu quen thuộc và gần gũi với nhiều người tiêu dùng Việt Nam.

Những công ty lớn nhất thế giới năm nay

Tạp chí Forbes của Mỹ vừa công bố báo cáo xếp hạng thường niên các công ty lớn nhất thế giới mang tên Forbes Global 2000. Forbes thực hiện việc xếp hạng này dựa trên sự đánh giá cân bằng giữa doanh số, lợi nhuận, và giá trị thị trường.

Những công ty lớn nhất thế giới năm nay

Tạp chí Forbes của Mỹ vừa công bố báo cáo xếp hạng thường niên các công ty lớn nhất thế giới mang tên Forbes Global 2000.

Thành lập tập đoàn toàn cầu mới Aurecon

Connell Wagner (Pty) Ltd - một trong những công ty tư vấn xây dựng đa lĩnh vực giàu kinh nghiệm và lớn nhất khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cùng với Africon (Pty) Ltd - công ty tư vấn xây dựng tư nhân lớn nhất Nam Phi và Ninham Shand (Pty) Ltd - một trong những công ty tư vấn về khoa học và môi trường uy tín nhất Nam Phi vừa chính thức công bố việc sáp nhập thành một tập đoàn đa ngành toàn cầu.

FedEx đứng thứ 7 trong 10 công ty danh tiếng nhất thế giới

Theo kết quả khảo sát mới nhất của tạp chi FORTUNE vừa được công bố, thì tập đoàn FedEx được bình chọn là một trong số những công ty danh tiếng nhất trên thế giới.  Đây là lần đầu tiên tạp chí này kết hợp bình chọn  danh sách những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới của Mỹ và của Thế giới. Liên tục trong 8 năm qua, FedEx luôn có mặt trong danh sách xếp hạng các công ty danh tiếng ở Mỹ.

Biểu tượng thời trang của nước Mỹ

Trong danh sách 10 gương mặt thời trang, sành điệu và quyến rũ năm 2008, có sự xuất hiện của một người dù không hoạt động trong lĩnh vực giải trí- phu nhân Tổng thống mới đắc cử Michelle Obama

Russky Standard - Thương hiệu mang tính dân tộc

“Chưa có rượu ngon thì ta làm, chưa ai cho người tiêu dùng vay tín dụng thì ta phải làm” - Đó là phương châm hoạt động của Rustam Tariko, Tổng giám đốc tập đoàn Russky Standard (Nga).

McDonald's

McDonald’s không chỉ phổ biến ở trong nước Mỹ mà còn nhanh chóng có được những thành công trên thị trường quốc tế như Canada, Nhật Bản, Úc và Đức. Ngày nay, có khoảng 1.5 triệu người làm việc cho McDonald’s trên toàn thế giới. Khởi đầu McDonald’s chỉ là một hiện tượng của nước Mỹ nhưng nay nó đã trở thành một thương hiệu quốc tế đích thực.

Nikon

Nikon là người dẫn đầu trong công nghệ hình ảnh và kính hiển vi. Được công nhận với những kiểu mẫu sản phẩm đạt tiêu chuẩn toàn cầu, sức mạnh nổi trội của thương hiệu Nikon tượng trưng bởi chất lượng, đặt tính và sự cải tiến không ngừng.

Búp bê Barbie và giấc mơ hoa của các bé gái…

Tại hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới, thị trường đồ chơi đã có nhiều thay đổi lớn trong thời gian vừa qua với sự ra đời và phát triển nhanh chóng của nhiều loại đồ chơi mới và các hình thức game vi tính. Tuy nhiên, đối với các bé gái tuổi từ 3 -11, không một loại hình đồ chơi mới mẻ nào có thể thay thế được những cô búp bê dễ thương, đặc biệt là búp bê Barbie.