Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Shell – Giản dị mà tinh tế

Ngày nay, nói đến Tập đoàn Shell, gần như ai cũng nghĩ ngay đến mọi thứ liên quan đến dầu lửa. Thế nhưng, rất ít người để ý rằng, Shell không phải là một tập đoàn hoàn toàn thuộc về Hà Lan mà có một phần đến từ Anh. Và biểu tượng cái vỏ con sò của Shell có gốc rễ từ xứ sở sương mù.

10 thương hiệu hạng sang đắt giá nhất thế giới

Do ảnh hưởng của suy thoái toàn cầu, thị trường hàng hiệu thế giới đã co rút 8% trong năm 2009, đánh dấu năm sụt giảm nghiêm trọng chưa từng có. Tuy nhiên, theo tạp chí Forbes, nhiều thương hiệu hạng sang vẫn chống chọi tốt với suy thoái và đang nhanh chóng lấy lại tốc độ phát triển cùng với sự phục hồi của nền kinh tế.

Cửa nhựa uPVC cao cấp tiêu chuẩn Châu Âu FUTUREWINDOW

Trong môi trường chi hậu nhiệt đới tại Việt Nam, sản phẩm đặc thù ngành xây dựng như cửa sổ, cửa đi, vách ngăn .. luôn phải đạt quy chuẩn về tính cách âm, tính cách nhiệt, độ cong vênh, độ co ngót, độ bền và quan trọng nhất là sự an toàn cho người sử dụng.

Google là thương hiệu giá trị nhất trên toàn cầu

Với trị giá ước tính hơn 114 tỷ USD, tăng 14% so với năm 2009, "đại gia" cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên mạng hàng đầu thế giới Google đã được vinh danh là thương hiệu giá trị nhất trên toàn cầu.

10 thương hiệu thành công nhất thế giới

Tạp chí 24/7 Wall St vừa công bố đánh giá những thương hiệu thành công nhất năm 2010, dựa trên tổng giá trị thương hiệu, doanh số kinh doanh hàng tháng và khả năng phát triển kinh doanh sau mỗi thời kỳ của từng công ty.

Huyền thoại Levi Strauss

Hiếm có thương hiệu quần áo nào trên thế giới được sử dụng và được nhận biết một cách rộng rãi ở mọi nơi trên trái đất như thương hiệu quần bò Levi’s của Levi Strauss. Cái tên này còn gắn liên với một giai đoạn lịch sử của nước Mỹ.

“Điểm danh” những công ty đắt giá nhất của Mỹ

Trong số 10 doanh nghiệp có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ hiện nay, Apple có giá cổ phiếu tăng ấn tượng hơn cả. Các “đại gia” công nghệ chiếm tới 4 vị trí trong danh sách này.

Top 10 thương hiệu ngân hàng trị giá 171 tỷ USD

10 thương hiệu ngân hàng dẫn đầu thế giới có giá trị 171 tỷ USD, theo báo cáo mới nhất của Tạp chí Brand Finance Global Banking 500.

Tham vọng của Hyundai

Có lúc tưởng như con đường thăng tiến của Tập đoàn xe hơi Hàn Quốc Hyundai đã bị ngưng lại khi Chủ tịch Mong – Koo Chung bi kết án 3 năm tù; nhưng nhờ tòa án cho ông hưởng án treo, Hyundai đã vượt qua khủng hoảng và trở thành đối thủ cạnh tranh “rắn” nhất trên thị trường xe hơi thế giới.

AsusTeK và bài học đổi mới vượt bậc nhờ công nghệ thay thế

“Hãy khởi đầu với các con số, nhưng hãy kết thúc bằng con người” hay “Cứ bắt đầu bằng việc quản lý, nhưng hãy khép lại bằng việc lãnh đạo”. Đó chính là phương châm của Jonney Shih, CEO và là người đồng sáng lập nên Asus. Nhờ vào tài lãnh đạo của vị CEO tài ba này, Asus đã có những bước phát triển thần kỳ vượt bậc.

Các thương hiệu máy tính Mỹ có thể "biến mất" trong 20 năm tới

Các thương hiệu máy tính Mỹ có thể "biến mất" trong 20 năm tới do không có khả năng sản xuất những máy tính giá rẻ đáp ứng nhu cầu thị trường, nhà sáng lập hãng máy tính Acer của Đài Loan đưa ra lời dự báo ngày hôm nay, 19/1.

Levi’s - không chỉ là quần Jean

Huyền thoại về nhãn hiệu Levi’s khởi nguồn từ năm 1873 khi Levi Strauss, một chàng trai bán quần áo và vải cùng chàng thợ may Jacob Davis được Phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế cho chiếc quần bò màu xanh có đinh tán.