Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

5 thành tích "khủng" của Toyota trong năm 2009

Cũng như nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh khác, trong năm 2009, Toyota Việt Nam cũng đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận như lập kỷ lục bán hàng mới, dẫn đầu về dịch vụ và đẩy mạnh hoạt động chăm sóc khách hàng, giữ vững xuất khẩu, không ngừng nâng cao nội địa hóa và mời gọi đầu tư nước ngoài, tích cực đóng góp cho xã hội Việt Nam...

Apple, Amazon, Google thành công từ những nguyên tắc đơn giản

Họ đã rất thành công và trở thành khổng lồ bởi một nguyên tắc rất đơn giản: Biến công nghệ trở nên phức tạp hơn rất nhiều mà không làm người dùng “lạc lối”.

IBM và giải pháp công nghệ cứu nguy nền kinh tế

Giám đốc điều hành IBM., Samuel J. Palmisano đang đề xuất kế hoạch phục hồi nền kinh tế trên cơ sở khoa học công nghệ kĩ thuật. Liệu kế hoạch này có khả thi khi mà hầu như mọi kế hoạch phục hồi kinh tế khác không đạt được hiệu quả như mong đợi?

100 năm HBS: Xứng tầm vị thế dẫn đầu

Nhân dịp lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường Kinh doanh Harvard, Tuần Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn GS Robert S. Kaplan về định hướng của trường trong tương lai.

ADIDAS - giày của đỉnh cao

“Một đôi giày tốt, ngoài kiểu dáng đẹp, cần nhất phải hỗ trợ cho đôi bàn chân, giúp chân luôn khô thoáng, nhờ đó thành tích sẽ tốt hơn”, David Beckham, một fan của ADIDAS nhận xét.

Montblanc – Bút của yếu nhân

Khi cố tổng thống Mỹ J.F.Kennedy rơi vào tình huống khó xử, trợ lý của ông Konrad Adenauer đã đưa ông cây bút máy Montblanc Meistertuck. “Montblanc – nghệ thuật viết chữ”, Kennedy đã thốt lên sau khi viết xong.

Parker - không chỉ là cây viết

Với người sang trọng, lịch lãm, thì cây bút của họ cũng có nét tương đồng. Thế nên, cây bút Parker đã trở thành “nhãn hiệu cầu chứng” cho sự sang trọng, quý phái và đẳng cấp của nhiều người.

Những thương hiệu đắt giá nhất thế giới

Coca-Cola là thương hiệu đắt giá nhất thế giới năm 2009, với trị giá lên tới 68,7 tỷ USD, tăng 3% so với năm ngoái. Đây là kết quả trong xếp hạng những thương hiệu có giá trị cao nhất thế giới do hãng tư vấn Interbrand thực hiện.

Công thức tuyệt mật của Coca-Cola

Coca-Cola là con đẻ của hai người đàn ông gần như không có điểm gì chung. John Smith Pemberton trở nên quen thuộc trên các đường phố Atlanta những năm sau cuộc nội chiến với bộ râu dài, rậm và đôi mắt đen.

Citroen: 9 thập kỷ độc chiêu và tiên phong

Cũng giống như Peugeot và Renault, Citroen là niềm kiêu hãnh của người Pháp và của ngành công nghiệp ô tô nước này. Thế nhưng, ít ai biết rằng, hãng này đã từng lâm vào bờ vực phá sản và bị Peugeot mua lại.

Nghệ thuật phát triển thương hiệu của Starkist

Tạo ra ra thương hiệu đã khó nhưng phát triển thương hiệu sẽ càng khó hơn nhiều. Và để duy trì và tạo dựng uy tín đối với sản phẩm đòi hỏi các công ty cần chủ động và sáng tạo trong các chiến lược phát triển thương hiệu của mình.

BYD Trung Quốc tham vọng thành mác xe hàng đầu thế giới

Lãnh đạo hãng chuyên chế tạo ắc quy và ôtô BYD của Trung Quốc vừa có tuyên bố gây sốc khi nói trong vòng 2 thập kỷ tới sẽ có lượng xe bán ra vượt qua “gã khổng lồ” Toyota.