Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

10 tập đoàn hùng mạnh nhất thế giới

Nổi tiếng thế giới về uy tín và chất lượng, phong cách làm việc chuyên nghiệp, chế độ lương thưởng cao, tầm ảnh hưởng rộng lớn trên bình diện toàn cầu … đó là những lý do chủ yếu khiến cho những tập đoàn này nhận được sự ngưỡng mộ của giới doanh nghiệp cũng như trở thành mảnh đất “dụng võ” đáng mơ ước của các nhân tài từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Vì sao Ford vẫn chưa thể có giá hơn GM?

Ford trụ vững và phát triển mạnh mẽ trong lúc General Motors (GM) ngập đầu trong nợ và phá sản. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu cân đo đóng đếm, Ford chưa chắc đã có giá hơn GM. Điều gì lý giải cho đánh giá dường như phi lý này?

Những thương hiệu đắt giá nhất hành tinh

Tạp chí chuyên xếp hạng Forbes vừa công bố danh sách 20 thương hiệu đắt giá nhất hành tinh, trong đó từ thương hiệu hàng xa xỉ Louis Vuiton cho tới hãng công nghệ Apple đều có mặt trong danh sách này.

McDonald: Cuộc cách mạng ẩm thực

Trong suốt 7 thập kỷ hình thành và phát triển, McDonald vẫn luôn được ghi nhận như một sự khởi nguồn cho cuộc cách mạng thực thu về ẩm thực ở nước Mỹ và sau đó là ở khắp thế giới.

Bí ẩn trong logo của các hãng nổi tiếng

Bạn hiểu được bao nhiêu ý nghĩa phía sau mỗi logo của các doanh nghiệp?. Ngoài những hình ảnh mà mắt thường có thể dễ dàng nhận ra, đôi khi logo của các hãng nổi tiếng còn ẩn chứa 1 thông điệp mà các câu slogan không thể truyền tải hết.

Thương hiệu nào mạnh nhất thế giới?

Thương hiệu phải chăng là sự định hình cho giá trị mà bạn mong đợi? Bạn nghĩ gì về vấn đề này. Hãy cùng Umair Haque tìm hiểu thương hiệu của Google một thương hiệu đang được xem là đứng đầu thế giới qua những phân tích của ông.

Gucci: Khi lý trí bị thôi miên

Bí quyết để làm nên tên tuổi Gucci chính là tìm ra còn đường để phát triển thời trang thành nghệ thuật phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người. Gucci không chỉ giữ bản sắc truyền thống mà vẫn luôn được coi là hợp thời, đơn gian mà thành sang trọng, độc đáo mà không bị coi là dị biệt.

Google — Công ty của Thế kỷ XXI

Mô hình của Google có những điểm khác biệt với các công ty khác nên đã có rất nhiều thành công trong kinh doanh. Vậy Google có được xem là công ty mẫu của Thế kỷ XXI không? Liệu bạn có định xây dựng cho công ty của mình một mô hình làm việc lý tưởng như Google đã làm không.

10 công ty uy tín nhất thế giới

Dẫn theo báo cáo từ công ty tư vấn Reputation Institute có trụ sở ở New York (Mỹ), tạp chí chuyên xếp hạng Forbes đã liệt kê các công ty được xem là đạt được mức độ tin cậy cao nhất của người tiêu dùng trên thị trường thế giới.

Hãng sản xuất thời trang thể thao nổi tiếng Trung Quốc

Li Ning là một trong những thương hiệu danh tiếng nổi lên từ Trung Quốc, là công ty chuyên về giày dép, trang phục và các phụ kiện thể thao, cạnh tranh trực tiếp với các hãng như Nike, Adidas và Reebok ở Trung Quốc.

Đồng hồ Rolex - biểu tượng của giới thượng lưu

Có mặt trên thị trường vào năm 1945, đồng hồ Rolex Oyster Datejust có giờ tự động đầu tiên trở thành biểu tượng của giới thượng lưu. Hầu hết các sản phẩm của Rolex được làm bằng tay để đảm bảo việc kiểm soát chất lượng.

IBM và mô hình doanh nghiệp mới

Theo các nhà phân tích, IBM là ví dụ sáng chói về một loại hình doanh nghiệp mới: tập đoàn toàn cầu thời hậu đa quốc gia (the postmutinational global corporation).