Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Louis Vuitton không còn là 'đẳng cấp'?

Louis Vuitton đã giờ đây trở thành cái tên quá phổ biến. Sự tăng trưởng này cũng gây ra nhiều thách thức với thương hiệu này vì những người thực sự giàu có giờ không muốn mua những nhãn hiệu thời trang mà ai ai cũng mua được nữa.

Những thương hiệu có thể sớm “đi vào dĩ vãng”

Hãng tư vấn marketing và thương hiệu Prophet mới đây đã thực hiện một cuộc thăm dò 5.000 người tiêu dùng Mỹ để nghe ý kiến của họ về việc liệu thương hiệu nào sẽ “đi vào dĩ vãng” trong thời gian từ nay tới năm 2015.

Những thương hiệu được dân mạng thích nhất

Việc tận dụng các mạng xã hội để quảng bá thương hiệu, tăng nhận diện thương hiệu đã trở thành xu hướng của các công ty, tập đoàn. Bởi lẽ, với “dân số mạng” ngày một tăng, còn cách nào tuyệt hơn là quảng bá trên mạng xã hội.

Samsung: Mô hình chủ nghĩa tư bản mới ở châu Á?

Apple đang làm mưa làm gió làng công nghệ khi rập rình ra mắt những sản phẩm mới, nhưng ít ai biết rằng thành công gần đây của Samsung cũng rất phi thường, và chiến lược của Samsung thì khó mà công ty nào bắt chước được. Samsung báo hiệu một mô hình chủ nghĩa tư bản mới ở châu Á?

10 thị trường xe hơi lớn nhất thế giới

Trong nửa đầu năm 2011, bất chấp những triển vọng kinh tế u ám, doanh số bán xe toàn cầu đã tăng 5% nhất là tại các thị trường mới nổi. Trong tháng 7, số xe hơi bán ra đã tăng 27% so với năm ngoái.

Huyền thoại và sức hút chiếc túi 150.000 USD

Có thể nói trong thế giới phụ kiện chiếc túi xách Birkin của hãng Hermès luôn đứng ở vị trí độc tôn. Làm thế nào Hermès tạo dựng Công ty 3 tỷ USD với thương hiệu túi xách Birkin? Vì sao phụ nữ thượng lưu thèm muốn Birkin đến vậy?

Top 50 doanh nghiệp châu Á, Trung Quốc áp đảo

Tạp chí chuyên xếp hạng Forbes mới đây đã công bố danh sách 50 doanh nghiệp hàng đầu tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Fab 50). Trong đó, chiếm phần lớn là các doanh nghiệp Trung Quốc, với 23 công ty.

Thương hiệu mạnh - thước đo thành công của DN: Xây thương hiệu mạnh - cách nào ?

Thương hiệu là lời hứa và sự cam kết giữa chủ thương hiệu và người sử dụng thương hiệu. Vậy các yếu tố chủ đạo nào tạo nên một thương hiệu mạnh ?

Thương hiệu cà phê khổng lồ Starbucks sắp "tấn công" Việt Nam?

Giám đốc điều hành Howard Schultz cho hay hãng cà phê danh tiếng Starbucks có kế hoạch tiến vào thị trường Việt Nam vào 2013. Trước đó, Starbucks dự kiến thâm nhập thị trường Ấn Độ trong năm 2012.

10 thương hiệu nổi tiếng có nguy cơ bị "tuyệt chủng" vào năm 2012

Nằm trong danh sách các thương hiệu danh tiếng nguy cơ tuyệt chủng trong vòng 18 tháng tới không chỉ có Nokia hay Sony Ericsson, mà còn có cả Saab, Kellog hay MySpace.

10 hãng công nghệ “kiếm bộn” nhất

Luôn chiếm một tỷ lệ lớn trong danh sách những công ty lớn nhất thế giới, các hãng công nghệ còn gây ấn tượng mạnh bởi mức lợi nhuận khổng lồ.

Những sản phẩm công nghệ thay đổi cả thế giới

Không chỉ là sản phẩm, danh sách này còn bao gồm cả các doanh nghiệp, mà tên tuổi đã gắn liền với những đổi thay mang tính sáng tạo đột phá của thế giới.