Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Apple trở thành thương hiệu đắt nhất thế giới

Hãng công nghệ Apple đã chính thức thay thế Google, trở thành thương hiệu giá trị nhất thế giới, chấm dứt 4 năm thống trị của “gã tìm kiếm trực tuyến khổng lồ”, kết quả nghiên cứu mới nhất của công ty thương hiệu toàn cầu Millward Brown cho hay.

10 thương hiệu và logo bền nhất của Mỹ

Có những thương hiệu và hình ảnh logo đã ăn sâu vào tâm trí của người tiêu dùng qua nhiều thế hệ, đến nỗi chỉ cần lướt qua là có thể biết đó là sản phẩm nào. Mặc dù có thay đổi theo thời gian, nhưng logo của những thương hiệu này chỉ trải qua sự điều chỉnh vừa phải chứ không mang tính cách mạng.

Fortune: Apple được ngưỡng mộ nhất thế giới

Tạp chí Fortune ngày 3-3 công bố danh sách 350 công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới. Chiếm giữ ba vị trí đầu bảng không có thay đổi nào so với năm ngoái, đó là tập đoàn công nghệ máy tính Apple, hãng tìm kiếm trực tuyến Google và tập đoàn tài chính Berkshire Hathaway.

10 doanh nghiệp được ngưỡng mộ nhất thế giới

Tạp chí Fortune của Mỹ vừa công bố danh sách 50 doanh nghiệp được ngưỡng mộ nhất thế giới.

Khi giấc mơ của gã Hippy trở thành hiện thực

Thực ra Virgin không chỉ là một hãng hàng không mà là tập đoàn đa doanh vĩ đại với 250 công ty lớn nhỏ trên toàn thế giới, doanh thu hàng chục tỷ USD mỗi năm. Kinh doanh thì vô số, nhưng đáng kể nhất là lĩnh vực hàng không với những thương hiệu nổi tiếng như Virgin Atlantic, Virgin America, Virgin Blue, Virgin Sun…

50 thương hiệu đắt giá nhất Trung Quốc trị giá 280 tỷ USD

Các doanh nghiệp quốc doanh thống trị danh sách những thương hiệu có giá trị lớn nhất Trung Quốc, trong khi các hãng công nghệ và hàng tiêu dùng cũng có sự hiện diện không nhỏ trong “bảng vàng” này.

10 thương hiệu được yêu thích nhất

Công ty truyền thông Nielsen tại Singapore vừa công bố kết quả 10 thương hiệu được người tiêu dùng thích nhất Việt Nam năm 2010.

Xóa sổ thương hiệu Sanyo

Thương hiệu điện tử nổi tiếng Sanyo về cơ bản sẽ bị "khai tử" vào tháng 4/2012 sau khi Sanyo trở thành chi nhánh của Tập đoàn Panasonic từ tháng 4/2011.

Liệu người Brazil có vực dậy được Burger King?

Burger King Holdings đã đồng ý chuyển nhượng quyền sở hữu cho 3G Capital, một tập đoàn đầu tư của Brazil, với trị giá gần 4 tỷ USD. Sự kiện này đã đưa chuỗi cửa hàng bán đồ ăn nhanh lớn thứ 2 ở Mỹ vị trí vững chắc trên thị trường kinh doanh và giảm khoảng cách với người khổng lồ McDonald’s.

Roberto Cavalli: Bốn mươi năm, một thương hiệu

Nhà thiết kế thời trang Roberto Cavalli vừa kỷ niệm ngày sinh lần thứ 70 cùng 40 năm xây dựng và phát triển thương hiệu bằng một gala giới thiệu bộ sưu tập Xuân - Hè 2011.

Coca Cola: Khi đồ uống trở thành bản sắc văn hóa

Trong bảng xếp hạng giá trị mới nhất của Công ty Interbrand, Coca Cola với 70,45 tỷ USD vẫn đứng vị trí đầu bảng trong danh sách các thương hiệu đắt giá nhất thế giới, bỏ xa IBM và Microsoft.

Thương hiệu Toyota có giá trị 26 tỷ USD

Mặc dù đang vật lộn với cơn bão thu hồi xe, nhưng thương hiệu xe hơi lớn nhất Nhật Bản, Toyota, vẫn đứng đầu trong danh sách thương hiệu xe tốt nhất toàn cầu.