Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bên trong đại bản doanh mới của Facebook

Chỉ 1 tháng trước khi nộp hồ sơ xin phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), mạng xã hội Facebook chuyển trụ sở từ Palo Alto tới Menlo Park, cùng thuộc tiểu bang California của Mỹ.

Văn hóa Google nhìn từ việc ăn nghỉ của nhân viên

Người ta thường nói, có thực mới vực được đạo. Do vậy, nhiều công ty trên thế giới đã rất coi trọng trong việc đảm bảo bữa ăn cho nhân viên. Tuy nhiên, làm được tới mức như Google thì quả thật là còn hiếm. Bài viết dưới đây của phóng viên tờ Wall Street Journal đã cho thấy rõ điều đó.

15 doanh nghiệp chi phối ngành bán lẻ toàn cầu

Doanh thu của ngành bán lẻ toàn cầu được dự báo sẽ giảm trong năm 2012 này do những khó khăn kinh tế toàn cầu. Đây là dự báo mà hãng kiểm toán Deloitte vừa đưa ra trong xếp hạng thường niên 250 hãng bán lẻ lớn nhất thế giới về doanh thu.

10 quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới

Năm 2011 không phải là một năm thành công trên phương diện lợi nhuận đối với nhiều quỹ đầu cơ (hedge fund) trên thế giới.

10 thương hiệu Mỹ thành công nhất tại Trung Quốc

Không thể phủ nhận rằng, Trung Quốc là một thị trường quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các công ty Mỹ. Với dân số lớn nhất thế giới, Trung Quốc là mảnh đất màu mỡ cho nhiều công ty Mỹ thu quả ngọt.

10 công ty Mỹ được dự báo sẽ “kiếm đậm” nhất năm 2012

Năm nay có thể chứng kiến việc hãng công nghệ Apple vượt qua “đại gia” dầu lửa Exxon Mobil để trở thành công ty có lợi nhuận “khủng” nhất trong số 500 công ty lớn nhất nước Mỹ (Fortune 500).

12 câu hỏi cho Apple trong năm mới

2012 là một năm quan trọng của đối với Apple. Làm thế nào để Apple giữ vững được vị trí thống trị của mình trên thị trường khi thiếu vắng Steve Jobs? Hãy cùng tìm hiểu những câu hỏi lớn nhất mà thế giới đang đặt ra cho Apple.

Được, mất của Apple trong năm 2011

2011 là một năm đáng nhớ của hãng công nghệ Apple, bởi “người hùng công nghệ” đã gặt hái được nhiều thành công, nhưng cũng phải đối mặt với vô vàn khó khăn, trở ngại và cả những cuộc chia ly đẫm lệ.

Đại gia fast food chuộng cách giao hàng tận cửa

Hình thức giao hàng tận nơi đang trở thành một phần quan trọng của chiến lược phát triển của tập đoàn McDonald và KFC tại những khu vực đông dân cư trên thế giới - nơi mà chi phí để xây dựng cửa hàng lớn trở nên vô cùng đắt đỏ.

15 thương hiệu được mê nhất trên Facebook

Dưới đây là danh sách những thương hiệu được nhiều người yêu thích nhất trên Facebook và một số chiêu truyền thông xã hội độc đáo hiệu quả của các thương hiệu quyền lực.

Các ngành nghề kiếm đậm nhờ đột phá trong 2011

2011 không phải là một năm thành công cho những công ty truyền thống trong cuộc chiến giành thị phần. Tuy nhiên cũng có những công ty trong các ngành như âm nhạc, giáo dục...tạo được sự khác biệt lớn.

Salvatore Ferregamo và câu chuyện đổi mới trong gian khó

Vào cuối những năm 30 của thế kỷ trước, Salvatore Ferragamo, chuyên gia đóng giày cho các ngôi sao của Hollywood, đã phải đối mặt với việc thiếu hụt hai nguyên liệu là gỗ và da khi gặp khó khăn trong việc nhập chúng từ quê hương mình - Italy.