Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Facebook tăng trưởng và kiếm lời với lượng người dùng khổng lồ

Mới đây địa chỉ mạng lưới xã hội lớn nhất thế giới đã thông báo đạt được con số 300 triệu người dùng thiết thực hàng tháng trên khắp toàn cầu. Facebook cũng tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu tạo lợi nhuận vượt kế hoạch mặc dù trước đó họ đã dự đoán sẽ không thể thu được lợi nhuận cho tới năm 2010.

Cuộc chiến Logo giữa Apple và Woolworths

Tập đoàn công nghệ khổng lồ Apple của Mỹ vừa tung ra một cuộc chiến pháp lý chống lại tập đoàn bán lẻ Woolworths của Australia xung quanh hình ảnh của logo. 

Audi - Không cần lớn, chỉ cần khôn

Thương hiệu Audi có ý nghĩa chính trị nội bộ và giá trị kinh tế như thế nào đối với người dân Đức và nước Đức? Câu trả lời được thể hiện rõ nét nhất trên thực tế bằng sự kiện đích thân đương kim Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tới dự lễ kỷ niệm ngày sinh lần thứ 100 của hãng chế tạo ôtô này.

Toyota tụt hạng trong top 100 thương hiệu tốt nhất

Trong bảng xếp hạng thường niên "100 Thương hiệu tốt nhất toàn cầu năm 2009" do Tạp chí kinh tế BusinessWeek vừa công bố, Toyota -  thương hiệu lớn của Nhật Bản đã tụt hai bậc so với năm 2008, đứng ở vị trí thứ 8.

Giá trị nhãn hiệu Google gia tăng trong thời kỳ khủng hoảng

Trong thời buổi kinh tế đầy biến động hiện nay, mọi người đều muốn biết những câu trả lời – một lý do có thể giải thích tại sao giá trị của nhãn hiệu Google đang tăng lên và nhãn hiệu của các ngân hàng thì giảm dần.

Airbus - Boeing, “cuộc chiến” chưa có hồi kết

Trong nhiều thập kỷ qua, Boeing và Airbus liên tiếp tung ra các kế hoạch kinh doanh mới với mục đích tăng thị phần của mình trên thị trường hàng không dân dụng thế giới. Và cuộc cạnh tranh khốc liệt này đã đẩy cả hai vào một cuộc chiến pháp lý lớn nhất trong lịch sử Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

 

Nàng Barbie - giấc mơ bất tận của trẻ em

Nhờ trí tưởng tượng phong phú và nắm bắt được tâm lý “không bao giời muốn chuyện hay chấm dứt” của khách hàng mà thương hiệu búp bê Barbie đã gặt hái thành công rực rỡ suốt hơn nửa thế kỷ qua.

Calvin Klein - Thương hiệu gợi tình

Calvin Klein là một nhà thiết kế thời trang chứ không phải là một “tú ông” và sản phẩm của ông là trang phục chứ không phải là phụ nữ.

Sony 30 năm sau Walkman

Ba mươi năm sau ngày máy nghe nhạc Walkman gây chấn động, tập đoàn Sony đang cố tìm kiếm một sản phẩm tương tự.

Zippo- ngọn lửa từ góc khuất quá khứ

Hàng trăm ngàn lính Mỹ đã mang theo Zippo sang Việt Nam. Ở đây, Zippo còn hơn là một chiếc bật lửa. Zippo đã trở thành những nhân chứng biết nói về tâm trạng của lính Mỹ trong chiến tranh Việt Nam.

HP và bí quyết qua mặt các "đại gia" tại thị trường Việt Nam

Theo thống kê của IDC, HP là hãng máy tính dẫn đầu thị trường Việt Nam từ quý 2 năm 2008 đến quý 4 năm 2008. Trong quý 4, thị phần của HP chiếm đến 44% thị trường, bỏ xa đối thủ cạnh tranh đứng thứ 2 với tỉ lệ 16%.

Thương hiệu Viettel được định giá khoảng 536 triệu USD

Tổ chức Informa vừa xếp Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) vào nhóm 100 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới.