Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

8 “đại gia” điện tử đang lỗ đậm

Trong ngành công nghiệp hàng điện tử tiêu dùng, một nhà sản xuất nổi lên vị trí dẫn đầu rốt cục chỉ để đến một ngày nào đó lại bị đối thủ vươn lên rất trước, bởi lẽ những thiết bị điện tử đắt tiền hết mốt rất nhanh.

Điểm mặt các đại gia công nghệ đứng sau iPhone

Với tính chất hợp tác đa quốc gia hiện nay, không có gì ngạc nhiên khi một sản phẩm ra đời trên cơ sở sự kết hợp những bộ phận cấu thành đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, ở mẫu iPhone, sự hiện diện của 16 thương hiệu công nghệ "đại gia" lại là một điều đặc biệt.

Bên trong “đại bản doanh” của Facebook

Sau nhiều tháng chuẩn bị, cuối năm ngoái, Facebook đã chuyển văn phòng từ Palo Alto sang khu Menlo Park rộng 230.670 m2 cũng thuộc tiểu bang California (Mỹ). Đây là lần thứ ba Facebook chuyển trụ sở kể từ khi thành lập năm 2004.

Apple vẫn là thương hiệu đắt giá nhất thế giới

“Quả táo” tiếp tục củng cố địa vị thương hiệu đắt nhất thế giới với giá trị thương hiệu tăng 19% so với năm ngoái, đạt mức 182,9 tỷ USD.

MTV xứng danh "tuổi trẻ, tài cao"

Xét trong thế giới thương hiệu của lĩnh vực truyền thông, giá trị thương hiệu của Kênh truyền hình âm nhạc MTV chỉ chịu đứng sau có một thương hiệu.

Vì sao túi da Hermes có giá “trên trời”?

Là một trong những thương hiệu hàng xa xỉ trứ danh nhất thế giới, tính tới nay, Hermes đã trải qua gần 200 năm lịch sử. Những chiếc túi da mang nhãn hiệu Hermes đã trở thành món đồ ưa thích của giới thượng lưu quốc tế.

Những con số "khủng" không thể tưởng tượng của chuỗi cửa hàng McDonald’s

Mỗi ngày, các cửa hiệu của McDonald’s trên toàn thế giới tiếp đón khoảng 62 triệu lượt khách, nhiều hơn cả dân số của nước Anh.

Forbes Global 2000 năm 2012: Các 'ông lớn' vẫn tăng trưởng mạnh

Bất chấp Mỹ, châu Âu chật vật đối phó nợ nần, đà tăng trưởng của châu Á đang chững lại, các cty lớn nhất thế giới vẫn phát triển mạnh, với tăng trưởng hai con số doanh thu và thu nhập trong năm 2011.

Những hình ảnh thú vị chỉ có ở trụ sở Google

Google được đánh giá là một trong những hãng công nghệ có môi trường làm việc tốt nhất thế giới. Văn phòng làm việc hiện đại, chế độ đãi ngộ cao, văn hóa doanh nghiệp cởi mở… là một vài trong số những điểm hấp dẫn ở Google.

Sự trở lại thần kỳ của những thương hiệu nổi tiếng

Có những thương hiệu từng nổi đình nổi đám một thời nhưng sau đó vì nhiều lý do đã nhanh chóng chìm dần, thậm chí là biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian âm thầm đổi mới, một vài thương hiệu đã trở lại với độ sung sức như thuở ban đầu và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.

Vì sao nhân tài Apple dứt áo ra đi?

Các sản phẩm của Apple đang được hàng triệu người sử dụng mỗi ngày và hãng công nghệ này được xem là đã tạo ra một cuộc cách mạng số hóa.

Bên trong văn phòng của công ty điều hành Firefox

Mozilla, tổ chức phi lợi nhuận đang điều hành dự án Firefox hiện có hơn 450 triệu người sử dụng trên toàn cầu, vốn nổi tiếng với các dự án mã nguồn mở.