Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Nhiều hãng rượu Trung Quốc giá trị tỷ USD

Về giá trị thương hiệu, hai nhãn hiệu rượu Moutai và Wuliangye của Trung Quốc còn được xếp ở vị trí cao hơn cả những cái tên như Gucci, Rolex, and Cartier.

Thăm quan máy bay dễ thương nhất hành tinh

Cuối năm 2011, hãng hàng không lớn thứ hai Đài Loan Eva Airways và công ty Sanrio sở hữu thương hiệu Hello Kitty đã hợp tác sản xuất 3 chiếc máy bay phong cách Hello Kitty trên nền Airbus 330-300. Đây là hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Eva Airways.

10 Doanh nghiệp ‘khủng’ do phái đẹp đặt nền móng

Nhiều công ty thuộc sở hữu của chị em cũng có doanh thu vào hàng ‘khủng” và được nhiều người biết đến. Nhân tháng kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ, chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc 10 doanh nghiệp lớn do phái đẹp sáng lập ra.

10 công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới

Tạp chí Fortune đầu tháng này đã công bố danh sách “50 công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới”. Trong đó, đúng như kỳ vọng, hãng công nghệ Apple đã chiếm được ngôi vị quán quân.

Gucci kiếm lợi lớn nhờ trăn

Những chiếc ví, túi xách sành điệu và thời thượng mang cái tên Gucci được bán với giá vài ngàn USD luôn là sự săn đón của những khách hàng đẳng cấp, giàu có. Giá cao nhưng vẫn có thể hấp dẫn được người tiêu dùng!

Những thương hiệu công nghệ chết vì công nghệ

Đổi mới và sự tồn tại. Tụt hậu và sự sụp đổ. Có lẽ đó là một quy luật không thể thay thế trong thế giới kinh doanh đặc biết là công nghệ. Trong những năm qua, thế giới đã chứng kiến nhiều sự ra đi đáng tiếc của không ít những tên tuổi lớn.

Hàng hiệu đắt cũng có... lý

Đã bao giờ bạn tự hỏi, vì sao hàng hiệu lại đắt giá tới mức ấy? Tại sao cùng có công dụng, chất lượng, nguyên vật liệu như nhau nhưng hàng của hãng A lại đắt hơn sản phẩm của hãng B? Và rốt cục thì hàng hiệu khác biệt ở chỗ nào?

Lý do nhiều người thích đầu quân vào Google

Nói với việc làm ở Google, hầu hết mọi người đều nghĩ tới những thứ liên quan tới công nghệ cao, nhưng thực ra, hãng tìm kiếm trực tuyến khổng lồ cũng có đất rộng cho những công việc chả dính gì tới công nghệ.

Nhiều thương hiệu có thể sẽ tối giản logo

Càng phát triển, các thương hiệu nổi tiếng càng sử dụng logo thiên về sự đơn giản. Thực tế về sự “tiến hóa” logo của nhiều doanh nghiệp lớn qua thời gian đã chứng minh điều đó.

Những sự thật bất ngờ về Facebook

Bạn có biết Apple chính là nhân vật đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối đối với Facebook trong những năm đầu tiên thành lập? Hay ông chủ của YouTube chính là nhân viên cũ của Facbook?...

Những nhà bán lẻ số một thế giới

Doanh số bán lẻ được dự báo là sẽ thấp trong năm nay trong bối cảnh Trung Quốc và các nước BRICs đối mặt với chính sách tiền tệ thắt chặt và nhu cầu tiêu dùng yếu hơn trên toàn thế giới. Tuy nhiên các nhà bán lẻ vẫn đang cố gắng để tạo ra một môi trường tốt hơn, chất lượng hơn cho người tiêu dùng bằng các giải pháp khác nhau.

Những công ty Mỹ lâm cảnh “phú quý thụt lùi”

Chuyện các doanh nghiệp lớn của Mỹ chứng kiến doanh thu “bốc hơi” 1/3 trong một thời gian ngắn là hiếm khi xảy ra. Nếu có, sự sa sút này thường là kết quả của những biến cố về kinh tế, thị trường hoặc do sự điều chỉnh chiến lược của chính công ty đó.