Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Phơi bày "Nghệ thuật hắc ám" của báo chí

Bê bối News of The World không phải là một con sâu bỏ rầu nồi canh: Nó là phần nổi của một tảng băng chìm bấy lâu không được biết tới công khai bởi nỗi e ngại xâm phạm tới quyền lực và sự tự do của báo chí.

Chạy đua kinh doanh sách điện tử

Có doanh nghiệp (DN) bất chấp rủi ro mua hàng chục ngàn bản quyền sách.

Apple tiến thoái lưỡng nan với iPod

Liên tục lập kỷ lục về doanh thu với máy tính bảng iPad và điện thoại iPhone, nhưng Apple lại đối mặt với sự xuống dốc nhanh chóng của máy nghe nhạc iPod.

15 cách “móc túi” khách hàng của siêu thị

Mỗi một khu vực của siêu thị, từ khu vực đỗ xe cho đến quầy thanh toán đều được thiết kế để khách hàng chi tiêu nhiều tiền nhất.

Bình luận từ cuộc chiến mì gói

Tranh cãi bắt đầu từ một quảng cáo sản phẩm mì gói mới của một hãng sản xuất mì gói vào loại lớn của Việt Nam. Đoạn quảng cáo đề cập “khi cho nước sôi vào vắt mì, nếu nước trong tô chuyển sang màu vàng đục, chứng tỏ sản phẩm có sử dụng phẩm màu”.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh trên mạng

Mặc dù thời kỳ bùng nổ của các công ty dotcom đã qua, nhưng cơ hội kiếm tiền trên Web vẫn còn rất lớn. Vấn đề là bạn phải biết tìm cơ hội đó ở đâu. Sau đây là gợi ý về 9 lĩnh vực kinh doanh khả thi mà bạn có thể bắt đầu ngay từ hôm nay, được đúc rút từ kinh nghiệm của các công ty hoạt động trong lĩnh vực TMĐT thành công trên thế giới.

Ý tưởng kinh doanh trị giá hàng trăm triệu đô

Nhiều doanh nhân khởi nghiệp từ ý tưởng vô cùng đơn giản nhưng lại biết cách biến chúng thành công cụ mang lại lợi nhuận lên đến hàng trăm triệu USD.

Cạnh tranh khó khăn, "ông chủ" BlackBerry giảm quân

Trước sự lấn lướt ngày càng mạnh từ các dòng điện thoại iPhone, Android, hãng sản xuất điện thoại BlackBerry - Research In Motion (RIM) hôm 25/7 cho biết đang tiến hành kế hoạch tối ưu hóa hoạt động, với nỗ lực cắt giảm chi phí để tăng sức cạnh tranh trong kinh doanh.

Thay đổi cung cách kinh doanh truyền thống

Mặc dù Việt Nam đã trở thành một trong những nhà xuất khẩu lớn trên thế giới các mặt hàng nông sản như gạo, cà phê, hồ tiêu nhưng người nông dân vẫn phải đối mặt với những khó khăn về nguồn thu do giá thu mua bấp bênh.

Tập đoàn đa quốc gia tranh nhau thị trường nông thôn tại Việt Nam

Doanh thu bán hàng của Unilever Việt Nam trong thập kỷ qua tăng với tốc độ khoảng 18,5%/năm và đến năm 2010 lên mức 700 triệu USD.

10 "ngón đòn hiểm ác" của thương lái Trung Quốc

Từ việc mua móng trâu, rễ hồi, ốc bươu vàng tới việc săn lùng gỗ sưa rao giá bạc tỷ hay sẵn sàng thu mua phế liệu với giá cực cao – những hành động tưởng như vô thưởng vô phạt nhưng lại ẩn chứa những dụng ý sâu xa của thương lái Trung Quốc.

Apple “rủng rỉnh” nhờ iPhone, iPad hút hàng

Hãng công nghệ lớn nhất về giá trị thị trường, Apple, vừa công bố lợi nhuận quý 3 năm tài khóa hiện tại vượt mọi dự báo, nhờ tiêu thụ iPhone và iPad tăng vọt. Cổ phiếu của hãng sau thông tin trên đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.